Mất 9 năm phát triển và đầu tư hơn 2.700 tỷ, bom tấn AAA mới chỉ tung demo đã bị game thủ dè bỉu: “Không khác gì game cũ”

Có lẽ NPH của tựa game cũng cần cân nhắc lại trước phản ứng có phần hơi mạnh mẽ này.

Nếu như bỏ qua những lùm xùm về các dự án game NFT trong thời gian gần đây, mỗi khi nhắc tới Ubisoft, chắc hẳn không ít người sẽ liên tưởng ngay tới môt NPH game uy tín, đảm bảo chất lượng với không ít những series được gắn mác siêu phẩm của mình. Thậm chí, trong năm 2020, Ubisoft còn gây sốc với tất cả khi “rải bom”, cho ra mắt 5 tựa game AAA chỉ trong 12 tháng. Đề cao tốc độ phát triển là vậy, thế nhưng có lẽ ít ai biết rằng, Ubisoft đã “ngâm” một siêu phẩm tới 9 năm, và không ngần ngại rót vào đó số tiền đầu tư lên tới khoảng 120 triệu USD (hơn 2.700 tỷ VND). Và theo dự kiến, siêu phẩm AAA mới nhất này sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới đây.

Mất 9 năm phát triển và đầu tư hơn 2.700 tỷ, bom tấn AAA mới chỉ tung demo đã bị game thủ dè bỉu: Không khác gì game cũ - Ảnh 1.

Ubisoft vốn nổi danh với những tựa game AAA đình đám, chất lượng

Theo đó, cái tên đang được nhắc tới ở đây chính là Blue Sea and Black Sails – một bom tấn đã được ấp ủ suốt thời gian của Ubisoft. Sau 9 năm trải qua nhiều lần đại tu, thậm chí còn thay đổi cả nhân sự phát triển, điều chỉnh lối chơi, đồ họa, cuối cùng thì Ubisoft đã chính thức xác nhận rằng trò chơi sẽ được phát hành ngay trong năm nay. Theo các nguồn tin Blue Sea and Black Sails sẽ là một tựa game thủy chiến trực tuyến nhiều người chơi. Và một đoạn trailer kéo dài 6 phút, trong đó tiết lộ không ít những phân cảnh của bom tấn này cũng đã bị rò rỉ.

Mất 9 năm phát triển và đầu tư hơn 2.700 tỷ, bom tấn AAA mới chỉ tung demo đã bị game thủ dè bỉu: Không khác gì game cũ - Ảnh 2.

Đồ họa từ một phần đoạn trailer của tựa game

Mất 9 năm phát triển và đầu tư hơn 2.700 tỷ, bom tấn AAA mới chỉ tung demo đã bị game thủ dè bỉu: Không khác gì game cũ - Ảnh 3.

Không ít người đánh giá rằng đây là một tựa game đầy hứa hẹn

Mất 9 năm phát triển và đầu tư hơn 2.700 tỷ, bom tấn AAA mới chỉ tung demo đã bị game thủ dè bỉu: Không khác gì game cũ - Ảnh 4.

Bản thân Ubisoft cũng tự tin bom tấn này sẽ mang tới không ít điều mới lạ dành cho các game thủ

Tuy nhiên, có lẽ cũng cần phải nói qua về bối cảnh ra đời của Blue Sea and Black Sails. Ban đầu, tựa game này được phát triển dưới dạng DLC ​​cho “Assassin’s Creed: Black Flag”, thế nhưng sau đó, Ubisoft bất ngờ thay đổi 180 độ và quyết tâm biến nó trở thành một tựa game chính thức. Thế nhưng, điều này có phần khiến cho Blue Sea and Black Sails cũng gặp phải những cái nhìn gay gắt hơn từ phía các game thủ. Bên cạnh không ít ý kiến ngợi khen về đồ họa, gameplay ban đầu, cũng có không ít bình luận cho rằng Blue Sea and Black Sails có nhiều yếu tố quá giống với “Assassin’s Creed: Black Flag”.

Mất 9 năm phát triển và đầu tư hơn 2.700 tỷ, bom tấn AAA mới chỉ tung demo đã bị game thủ dè bỉu: Không khác gì game cũ - Ảnh 5.

Blue Sea and Black Sails bị cho là có quá nhiều nét giống với Assassin’s Creed: Black Flag

Theo đó, thành trì bến tàu, trang phục của các nhân vật và cách bài trí của thị trấn trong trailer từ phía bom tấn này đều có bóng dáng của Assassin’s Creed: Black Flag. Ngay cả cách thiết kế của các con tàu, việc sử dụng ống nhòm để quan sát tàu địch, tất cả đều bị cộng đồng game thủ soi rất kỹ và cho là có nét giống với tựa game Assassin’s Creed kia. 

Mất 9 năm phát triển và đầu tư hơn 2.700 tỷ, bom tấn AAA mới chỉ tung demo đã bị game thủ dè bỉu: Không khác gì game cũ - Ảnh 6.

Tất nhiên, Blue Sea and Black Sail vẫn có nhiều điểm đáng khen, và dẫu sao, với việc mất tới 9 năm phát triển và gần 2.700 tỷ đầu tư, chắc chắn đây vẫn là một bom tấn đầy hứa hẹn.

http://kenhtingame.com/mat-9-nam-phat-trien-dau-tu-hon-2700-ty-bom-tan-aaa-chua-ra-mat-moi-chi-tung-demo-da-bi-game-thu-de-biu-khong-khac-gi-game-cu-20220504195038305.chn