Media day Chung kết LCK Mùa Hè 2022: GEN và T1 đã “cà khịa” nhau như thế nào? (Phần 2)

Trận đấu chung kết LCK Mùa Hè 2022 chỉ còn ít ngày nữa sẽ bắt đầu, các thành viên của Gen.G và T1 đã nói gì trong buổi media day trước giờ G?

Tiếp tục về những trao đổi của 2 đội trong buổi Media day Chung kết LCK Mùa Hè 2022. Hai đội đã nói gì tiếp theo?

[Tới hai huấn luyện viên trưởng] Lựa chọn bên rất quan trọng trong một cặp trận Bo5. Cả hai đội sẽ ưu tiên bên nào?

Score: Đối với chúng tôi, điều đó không quan trọng. Tuy nhiên, vì chúng tôi đã chơi quá nhiều ván ở bên đỏ, tôi tin rằng chúng tôi có thể đưa ra nhiều chiến thuật khác nhau cho bên xanh. Tôi nghĩ rằng đội 1 là tốt hơn.

Polt: Cả bên xanh và bên đỏ đều có ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, xem xét mọi thứ, tôi nghĩ bên xanh tốt hơn.

Cả Score và Polt đều nói về tầm quan trọng của điều kiện thi đấu tới các tuyển thủ trong ngày diễn ra trận chung kết. Bạn có thể nói thêm về tầm quan trọng đó và cách bạn quản lý điều kiện của các tuyển thủ không?

Score: Mùa giải này, không chỉ trận chung kết diễn ra ở Gangneung, thời gian bắt đầu của loạt trận cũng khác nhau. Chúng tôi sẽ phải điều chỉnh lịch ngủ của mình bắt đầu từ tuần này và tiếp tục theo dõi sức khỏe để các tuyển thủ thích nghi và duy trì phong độ cao nhất.

Polt: Vì trận chung kết bắt đầu sớm hơn thường lệ nên chúng tôi sẽ điều chỉnh chế độ luyện tập của mình cho phù hợp. Ngoài ra, vì Gangneung ở rất xa, chúng tôi sẽ đến đó sớm để các tuyển thủ làm quen với mọi thứ.

Có thể bạn muốn xem thêm:

[Tới Ruler] Gen.G đã có chiến thắng gọn gàng 2-0 trước T1 ở lượt về của vòng bảng. Bầu không khí toàn đội lúc đó như thế nào và chiến thắng đó ảnh hưởng như thế nào đến loạt trận sắp tới?

Ruler: Vào thời điểm đó, chúng tôi không tự tin rằng chúng tôi có thể đánh bại họ do thành tích bất lợi trước T1. Tuy nhiên, bởi vì chúng tôi đã đánh bại họ và thi đấu tốt, tinh thần trong toàn đội luôn ở mức cao nhất và có được sự tự tin mà chúng tôi cần. Chúng tôi tự tin có thể đánh bại họ một lần nữa.

[Tới Faker] Sau trận thua của T1 trước Liiv SANDBOX tại lượt về của vòng bảng, bạn đã nói rằng bạn đang có phong độ đạt mức rất thấp. Đội đã cải thiện những gì kể từ đó, cho đến thời điểm T1 đánh bại DWG KIA tại trận đấu bán kết 2 vừa rồi?

Faker: Mặc dù chúng tôi có thể chơi tốt hơn nhiều so với màn trình diễn trước LSB, nhưng chúng tôi vẫn còn thiếu nhiều thứ. Nếu chúng tôi có thể khắc phục những điều đó và quản lý tốt tình trạng thể chất của mình, tôi tin rằng chúng tôi có thể chơi tốt trong trận chung kết.

[Tới Keria] Bạn đã nói với báo chí rằng bạn phải vật lộn với các vấn đề sức khỏe kể từ tháng Bảy. Thể trạng hiện tại của bạn như thế nào? Bạn nghĩ mình sẽ như thế nào trong trận chung kết?

Keria: Vẫn còn một chút thời gian cho đến trận chung kết và chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu với Gen.G từ rất sớm. Tôi nghĩ rằng miễn là tôi kiểm soát tốt sức khỏe và thể chất của mình cho đến trận chung kết, tôi tin mình sẽ có thể chơi tốt loạt trận này. Ngoài ra, tùy thuộc vào nơi chúng tôi ngủ vào ngày trước trận chung kết, điều đó sẽ xác định cảm giác thể chất của tôi vào ngày hôm đó.

[Tới hai huấn luyện viên trưởng] Trận chung kết sắp tới về cơ bản là vạch xuất phát cho hành trình của cả hai đội tại CKTG năm nay. Bạn cảm nhận thành tích của đội mình tại CKTG năm nay như thế nào và bạn có tin rằng mình có thể vô địch CKTG năm nay không?

Score: CKTG là một giải đấu rất quan trọng đối với bất kỳ đội tuyển nào và chúng tôi cũng không phải ngoài lệ, đó cũng là thời điểm thú vị nhất trong năm đối với người hâm mộ trên toàn thế giới. Chúng tôi luôn luyện tập với mục tiêu trở thành một đội tuyển mạnh trên đấu trường quốc tế. Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ thi đấu tốt tại CKTG và có thể trình diễn lối chơi ở cấp độ mà chúng tôi có thể nghĩ đến chức vô địch CKTG.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nhận định sức mạnh của Gen.G và T1 trước thềm chung kết LCK Hè 2022

Polt: T1 đã tiến rất xa để hướng tới mục tiêu vô địch CKTG năm nay. Tôi tin rằng chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cho đến thời điểm hiện tại và chúng tôi chắc chắn có thể vô địch CKTG năm nay.

[Tới Peanut và Oner] Oner, bạn đánh giá thế nào về khả năng đi rừng của Peanut, vốn đã được ca ngợi và đánh giá về sự đổi mới, sáng tạo? Peanut, bạn đánh giá thế nào về hiệu suất, phong cách thi đấu của Oner?

Oner: Peanut đã thể hiện lối chơi cực kỳ sáng tạo trong giai đoạn đầu và giữa trận. Rất thú vị khi theo dõi những màn trình diễn như vậy, có rất nhiều người đi rừng tại LCK nói rằng họ đã học được nhiều điều từ anh ấy. Tôi cũng đã nghiên cứu rất nhiều, vì vậy tôi tự tin rằng mình sẽ thi đấu tốt trong trận chung kết.

Peanut: Tôi chỉ nghĩ rằng tôi nên là người hành động trước trong các trận đấu để tạo lợi thế cho đồng đội. Oner cũng là một người đi rừng xuất sắc, vì vậy tôi cần phải dè chừng rất nhiều. Cậu ấy đặc biệt giỏi trong những tình huống giao tranh, vì vậy đó cũng là điều mà chúng tôi phải cảnh giác.

[Tới hai người đi rừng] Bạn tự tin đến mức nào vào khả năng giành chiến thắng trong các cuộc tranh chấp mục tiêu bằng Trừng Phạt?

Peanut: Tôi luôn tự tin trong mọi trận đấu. Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi luôn thi đấu với tâm niệm rằng sẽ có ngày mình gặp xui xẻo nhưng nó sẽ không phải trận chung kết sắp tới.

Oner: Thành thật mà nói, những tình huống tranh chấp Trừng Phạt luôn là 50/50. Nó phụ thuộc vào sự may mắn của cá nhân ngày hôm đó. Tôi cảm thấy mình khá may mắn thời gian gần đây, vì vậy tôi tự tin trong những tình huống giao tranh và Trừng Phạt mục tiêu.

[Tới Chovy] Trở lại năm 2018-2019, bạn đã nói lý do đằng sau những trận thua của bạn trong trận chung kết là vì có những điều bạn còn thiếu. Bạn nghĩ bản thân mình thiếu điều gì sau những thất bại đã trải qua và bạn đã lấp đầy những thiếu sót đó như thế nào?

Chovy: Tại thời điểm đó, yếu tố quyết định là tôi chơi tệ hơn người đi đường giữa của đối phương và tầm ảnh hưởng của tôi đối với đội nhỏ hơn so với đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến. Tôi đã cải thiện rất nhiều kể từ đó, vì vậy tôi mong đợi kết quả tuyệt vời. Nếu chúng tôi thua, thì tôi sẽ đổ hết lỗi cho Score [cười].

Cuối cùng, quyết tâm của cả hai đội trưởng.

Faker: Trận chung kết Mùa Hè năm nay diễn ra ở một khu vực khác, vì vậy tôi nghĩ sẽ rất vui. Tôi luôn tin rằng chúng tôi cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng những thứ cần thiết cho trận đầu kéo dài. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong quá trình chuẩn bị, vì vậy tôi tin rằng chúng tôi sẽ thi đấu tốt trong trận chung kết sắp tới. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ nhất có thể để cống hiến một trận chung kết hấp dẫn.

Ruler: Tôi tin rằng chiến thắng trong trận chung kết LCK là khởi đầu tốt tại CKTG năm nay. Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ càng và chắc chắn rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng.