Meta Dao Điện quá bất ngờ, Peanut khẩn cầu một đợt nerf và không muốn điều này tái diễn

Dao Điện Statikk đang là trang bị thống trị các trận đấu LMHT, Peanut tiết lộ điều này khiến meta thay đổi hoàn toàn và không muốn tái diễn.

Gen.G tiếp tục duy trì được mạch bất bại của mình tại LCK Mùa Hè 2023 với 6 trận toàn thắng. Trong trận đấu gần nhất, nhà đương kim vô địch của giải đấu đã đối đầu với một đối thủ không hề dễ để vượt qua chính là DK. Mặc dù vậy, các thành viên GEN vẫn chứng minh được bản lĩnh của nhà vô địch và tại sao họ lại đang toàn thắng 6 trận đấu. Peanut lần này đã thi đấu tốt hơn rất nhiều trước Canyon và là điều kiện thắng quan trọng của GEN trong trận đấu vừa rồi.

Các bạn đã dành chiến thắng 2-1 trước DK, bạn cảm thấy thế như thế nào?

Peanut: DK là một đội tuyển mạnh nhưng tôi đã nghĩ chúng tôi sẽ dành chiến thắng trong trận đấu này một cách áp đảo. Nhưng chúng tôi đã không có một màn trình diễn hoàn hảo bởi vì đấu tập và thi đấu trên sân khấu là hoàn toàn khác nhau. Mặc dù vậy chúng tôi vẫn dành chiến thắng nên tôi cảm thấy rất vui.

Mặc dù vậy, người hâm mộ và các caster đã dành rất nhiều lời khen cho Gen.G ngày hôm nay.

Peanut: Chúng tôi đã không có yếu tố nào nổi bật, không mắc những sai lầm nghiêm trọng cũng như không cho đối phương cơ hội để lật lại ván đấu. Tôi nghĩ sự ổn định trong ván 1 và 3 đã khiến chúng tôi có một màn trình diễn được đánh giá là tốt ngày hôm nay. 

Trong loạt trận, GEN đã có nhiều lựa chọn mạnh về giai đoạn cuối trận. Tôi đã nghe mọi người nói rất nhiều và dường như những vị tướng đó đang là meta của LCK. Có những phân tích khác nhau về lý do các vị tướng này phù hợp với meta hiện tại. Bạn nghĩ thế nào khi là một trong những người đang trải nghiệm meta rõ ràng nhất?

Peanut: Tôi nghĩ rằng những vị tướng late đang thực sự tốt trong meta hiện tại. Phần lớn các vị tướng mạnh về late game thường sẽ yếu ở đầu trận nhưng sức mạnh sẽ tăng đột biến vào cuối trận. Nhưng những tướng như Draven – Milio, Aphelios – Yuumi, thành thật mà nói tôi nghĩ họ cũng rất mạnh ngay ở giai đoạn đầu trận, chỉ là cuối trận họ sẽ mạnh hơn. Vì vậy, giá trị cuối game không phải điều duy nhất khiến những vị tướng này OP mà từ đầu trận đã mạnh rồi.

Có vị tướng cụ thể nào mà bạn muốn nhận được buff hoặc trở lại meta hay không?

Peanut: Tôi nghĩ rằng meta hiện tại khá cân bằng. Nếu Riot Games thực hiện thêm các cập nhật cho khu vực rừng, tôi nghĩ đó sẽ là Ngộ Không và Vi. Họ sẽ bị giảm sức mạnh hoặc tiếp tục được chỉnh sửa. Mọi thứ đang khá ổn và tôi muốn rằng meta cứ tiếp tục như vậy. À tôi cũng muốn họ sửa lại Dao Điện Statikk nữa.

Chà, tôi muốn nghe thêm bạn nói về Dao Điện Statikk, có quá nhiều vị tướng đang tận dụng tốt Dao Điện, thậm chí là cả Leblanc.

Peanut: Vì Dao Điện Statikk, tôi thực sự rất lo lắng về các trận đấu trong 1-2 tuần tới. Chỉ là một trang bị, Dao Điện Statikk đã thay đổi hoàn toàn meta cấm chọn và đưa nhiều vị tướng hoàn toàn mới vào meta. Đối với chúng tôi là những tuyển thủ, nó giống như một cơn đại hồng thủy khi có quá nhiều thay đổi với các vị tướng và cách xây dựng trang bị mới. 

Điều này cũng vô tình cản trở những lựa chọn mà chúng tôi đã chuẩn bị trước đó. Khiến chúng tôi cũng phải lựa chọn những vị tướng đó thay vì dựa vào sự chuẩn bị của mình. Nhưng tôi nghĩ rằng đây cũng là sự công bằng cho tất cả các đội tuyển chứ không chỉ Gen.G. Mặc dù hiện tại chúng tôi vẫn có kết quả tốt nhưng tôi hy vọng sẽ không còn thấy những trang bị như Dao Điện Statikk phá vỡ meta nữa.

Có lẽ GEN là đội tuyển nắm bắt meta tốt nhất bằng việc các bạn vẫn duy trì được chuỗi thắng và vị trí top 1 trên BXH. Các bạn đã xoay sở như thế nào để vươn lên vị trí dẫn đầu?

Peanut: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã gặp may mắn trong tuần thi đấu đầu tiên và hạ gục được hai đội tuyển mạnh nhất tính tới thời điểm hiện tại ngoài GEN là T1 và KT. Tôi nghĩ rằng đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn đang bất bại ở thời điểm hiện tại.

Sự may mắn đến từ việc giải đấu mới bắt đầu, sự căng thẳng, tâm lý thi đấu và đặc biệt là cấm chọn, meta tướng chưa thực sự rõ ràng. Chúng tôi đã đối đầu với họ khi những biến số này tồn tại và chiến thắng đã đến một phần nhờ vào sự may mắn.

Xem thêm: Top 7 thay đổi quan trọng trong LMHT 13.13: Tạm biệt meta Dao Điện

Gần đây, có vẻ như bạn đang rất tích cực trong việc leo rank xếp hạng đơn, đó có phải là lý do khiến bạn có thể nắm bắt meta nhanh chóng?

Peanut: Tôi nghĩ rằng việc tôi bắt đầu trở lại mạnh mẽ tại xếp hạng đơn khiến mọi người quan tâm nhiều. Những bạn bè của tôi cũng nhắn tin và hỏi rằng “điều gì đã xảy ra với bạn vậy?? và nhiều câu hỏi khác. Nhưng tôi muốn trả lời rằng mình đang cải thiện hơn nữa về kỹ năng, cho chính bản thân tôi mà thôi. Tôi cảm thấy bản thân đã không tập luyện đủ nhiều trong những giải đấu quốc tế gần đây và tôi cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. 

Không phải tôi không nghiêm túc với đấu tập nhưng sau chừng ấy năm thi đấu chuyên nghiệp, tôi đã học được nhiều điều và trong đó có cách nỗ lực như một game thủ chuyên nghiệp. Và trong đó có việc cân bằng giữa đấu tập và chơi xếp hạng đơn nên tôi muốn nói rằng tôi đã leo xếp hạng đơn để mài rũa cho bản thân mình.