Mỗi ngày một tai tiếng, Ni No Kuni: Cross Worlds tiếp tục khiến game thủ tức anh ách vì “chiêu trò” nạp tiền

Nhắc đến Ni No Kuni, cộng đồng game thủ sẽ nhớ ngay tới một tựa game JRPG đỉnh cao được nhào nặn dưới bàn tay của Level 5 – một trong những hãng game xuất sắc nhất Nhật Bản cùng với phần hình ảnh, âm thanh được sản xuất bởi Studio Ghibli – cái tên đình đám bậc nhất trong ngành công nghiệp anime khi đã từng giành giải Oscar đình đám. Thế nên khi ra mắt vào năm 2010, nó đã gây được tiếng tăm cực lớn và được nhiều người yêu thích.

Mỗi ngày một tai tiếng, Ni No Kuni: Cross Worlds tiếp tục khiến game thủ tức anh ách vì chiêu trò nạp tiền - Ảnh 1.

Vào tháng 5 vừa qua, tựa game Ni No Kuni: Cross Worlds đã được ra mắt trên các nền tảng di động như iOS/Android và được rất nhiều game thủ đón chờ. Không giống như các tựa game trên console, phiên bản Cross Worlds được phát triển đồng thời bởi Level 5 và Netmarble, một nhà phát hành tới từ Hàn Quốc.

Có được sự chú ý rất lớn khi ra mắt, quả thực Ni No Kuni cũng có được khởi đầu khá ấn tượng khi cũng đã leo top trong các bảng xếp hạng doanh thu. Dù vậy, tựa game này cũng nhanh chóng bị game thủ phản đối bởi Netmarble “hút máu” game thủ một cách đáng sợ. Không chỉ có gacha, tựa game này còn bổ sung cả tính năng NFT như một cách hút tiền nhanh chóng hơn nữa đối với các người chơi dư dả. 

Mỗi ngày một tai tiếng, Ni No Kuni: Cross Worlds tiếp tục khiến game thủ tức anh ách vì chiêu trò nạp tiền - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, mặc cho việc bị chỉ trích, Netmarble vẫn không quan tâm và kiếm tiền một cách triệt để. Thậm chí, hãng phát hành tới từ Hàn Quốc này còn chơi tận hơn nữa khi làm mọi cách để ép game thủ buộc phải nạp tiền và bổ sung NFT vào trong tài khoản của mình. Hơn nữa, họ còn tìm mọi cách để game thủ phải nạp tiền bằng cách này hay cách khác, chẳng hạn như để server bị quá tải hay phải nạp tiền mới được tham gia sự kiện trong game. 

Mỗi ngày một tai tiếng, Ni No Kuni: Cross Worlds tiếp tục khiến game thủ tức anh ách vì chiêu trò nạp tiền - Ảnh 3.

Theo rất nhiều game thủ, hiện tại máy chủ quốc tế của Ni No Kuni: Cross Worlds bị quá tải một cách rất khó hiểu và có rất nhiều tài khoản được chạy bằng bot và khiến cho việc đăng nhập vào game bị tắc nghẽn. Đã có rất nhiều phản hồi tới Netmarble yêu cầu hãng phát hành “thanh lọc” lại máy chủ, tuy nhiên các phản hồi này đã bị ngó lơ. Thay vào đó, Ni No Kuni: Cross Worlds lại “gợi ý” cho người chơi mua gói Daily Adventurer với mức giá 7,99 USD (tương đương 185 nghìn VND) để không phải xếp hàng mà được vào thẳng để chơi game.

Mỗi ngày một tai tiếng, Ni No Kuni: Cross Worlds tiếp tục khiến game thủ tức anh ách vì chiêu trò nạp tiền - Ảnh 4.

Ngoài ra, để có thể tham gia sự kiện, người chơi sẽ buộc phải mở địa chỉ ví MBX. Đây không phải là điều gì mới mẻ mà chính là tính năng crypto và NFT của game. Để có thể tham gia sự kiện, người chơi sẽ buộc phải sở hữu cho mình một chiếc ví tiền ảo. Hiện tại, Netmarble vẫn để ngỏ khiến game thủ không biết có phải nạp tiền vào game mới được tham gia sự kiện hay không.

Mỗi ngày một tai tiếng, Ni No Kuni: Cross Worlds tiếp tục khiến game thủ tức anh ách vì chiêu trò nạp tiền - Ảnh 5.

Khỏi phải nói cũng biết, điều này đã khiến các game thủ tham gia vào Ni No Kuni: Cross Worlds đang bực tức thế nào. Quả thực, đây là một tựa game di động có chất lượng rất cao, nhưng phải đánh đổi quá nhiều thứ và chiêu trò hút máu của nhà phát hành như thế này khiến cho nhiều người cảm thấy mệt mỏi. Đã có nhiều ý kiến trên các diễn đàn mạng xã hội cho biết họ đang để ngỏ phương án chia tay game sau sự kiện này. 

/?s=moi-ngay-mot-tai-tieng-ni-no-kuni-cross-worlds-tiep-tuc-khien-game-thu-tuc-anh-ach-vi-chieu-tro-nap-tien-20220621112041621.chn