Monsterra Game – Điểm sáng khác biệt trong làng GameFi 2022 – 2023

Dự án Game NFT nào hiện đang là làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt Nam sau thời kỳ thoái trào của GameFi giữa năm 2022?

Dự án Game NFT nào hiện đang là làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt Nam sau thời kỳ thoái trào của GameFi giữa năm 2022? Liệu những game mới xuất hiện hoặc những game top hiện nay có đáp ứng nhu cầu chơi game giải trí và kích thích mong muốn gắn bó lâu dài của các nhà đầu tư?

TIN LIÊN QUAN

Monsterra – 1 siêu phẩm game chiến thuật xoay quanh thế giới kỳ thú của các sinh vật Mongens đang khuấy đảo thị trường gamefi và đi ngược xu thế mùa downtrend của các game khác, vượt qua những tựa game hot năm 2022 để vươn lên dẫn đầu xu thế chỉ sau một tháng trình làng game thủ. Hiện nay game đã thu hút hơn gần 150,000 game thủ trên toàn thế giới và trong số đó khoảng 60,000 game thủ Việt Nam. Tại sao tựa game này lại hot như vậy và tại sao lại được gọi là “thuốc chữa lành” cho các nhà đầu tư?

Mô hình chơi game giải trí miễn phí gây nghiện

Trước khi Monsterra xuất hiện, chưa có tựa game nào trong cộng đồng gamefi có tạo điều kiện cho người chơi trải nghiệm thỏa mãn cảm giác chơi game để giải trí mà họ chỉ tập trung trong việc thu phí đầu vào của người chơi, đánh đòn tâm lý về mặt lợi nhuận để những người chơi cảm thấy đây là “miếng mồi” ngon và tham gia. Tuy nhiên sau đó các tựa game đều làm cho người chơi thất vọng và bỏ đi. Nhưng kể từ khi Monsterra ra mắt bản Testnet đã làm thay đổi toàn bộ cái nhìn của người chơi gamefi về yếu tố đó, mang lại một làn gió mới, nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng này.

Monsterra Game tập trung vào việc xây dựng một lối chơi thú vị và đầy cảm hứng để nâng cao trải nghiệm thú vị đáp ứng nhu cầu của cả người chơi game truyền thống và người chơi gamefi. Tất cả các hoạt động trong game như ấp trứng, chăn nuôi, trồng trọt, … đều theo hướng “chơi cho vui” để người chơi tận hưởng những giây phút của mình.

Đối với người chơi mới, chỉ cần đăng ký và đăng nhập qua địa chỉ ví hoặc tài khoản gmail, facebook là có thể nhận những vật phẩm miễn phí bao gồm 2 Trứng (Soulcores) và 1 Land (Bộ nhiều plots khác nhau) để để bắt đầu khám phá và chơi game qua các hoạt động cực kỳ vui nhộn. Người chơi không hề mất bất cứ chi phí đầu vào mà có thể trải nghiệm tất cả trải nghiệm kỳ thú và tham gia vào các sự kiện với lượng phần thưởng khủng, cạnh tranh với các người chơi trả phí. Khác với các trò chơi khác, Monsterra cũng có cơ chế đầu tư trả phí tuỳ thuộc vào tài chính cá nhân nhằm giảm thời gian và effort trong việc xây dựng nhà cửa và đào tạo huấn luyện đội ngũ phòng thủ và tấn công trước khi tham gia vào các trận chiến đấu. Những game thủ Việt Nam thường xuyên giao lưu và hỏi đáp trong cộng đồng để chia sẻ kinh nghiệm cũng như thiết lập hội nhóm để cùng đua top, điều này khiến càng ngày càng nhiều người chơi tham gia hơn.

Nền kinh tế trong game hạn chế rủi ro về lạm phát

Hầu hết các trò chơi Play-to-Earn trước đây áp dụng mô hình tài chính không cân bằng, dẫn đến lạm phát nhanh và thoái trào, lụi tàn, làm mất niềm tin ở các nhà đầu tư, các người chơi game trung thành.

Lạm phát là một vấn đề giữa cung và cầu. Hầu hết các game trước đây và hiện tại trong thị trường crypto đều đang đối mặt hoặc đều không thể tránh khỏi việc lạm phát. Dù là game đình đám một thời như Axie Infinity thì cũng, đã và đang diễn ra tình trạng này. Khi có nhiều tiền tệ hơn lưu thông trên thị trường với nhu cầu không đổi, sức mua của đồng tiền giảm. Lạm phát là không thể tránh khỏi do số lượng token trong game luôn tăng với tỷ lệ cao hơn số lượng người chơi.

Rút ra bài học từ các nhà phát triển trò chơi khác, đội ngũ Monsterra đã thiết kế cơ chế về tài chính gồm 2 mã thông báo MSTR (mã thông báo gốc) và MAG (mã thông báo trả thưởng) với cơ chế rõ ràng, tính toán tỉ mỉ và đã được kiểm duyệt bảo mật, hướng dẫn đầy đủ người chơi trong việc sử dụng các mã thông báo vào những hoạt động gì và kiếm được chúng qua các hoạt động nào để người chơi tự tạo ra chiến lược tăng thu nhập của mình. Cơ chế phát hành và đốt các mã thông báo để giảm nguồn cung, tăng giá trị cũng được thông báo với các nhà đầu tư trong bộ tư liệu cho người dùng. Với những điều này, đội ngũ dự án đã, đang và chắc chắn xây dựng được game với tính bền vững và khả năng mở rộng của hệ sinh thái theo thời gian.

Các nhà đầu tư cá nhân có thể thoả sức trải nghiệm game hoặc lựa chọn đầu tư theo tài chính của mình và tiềm năng thu được lợi nhuận hấp dẫn từ nhiều nguồn khác nhau trong hệ sinh thái 8 thành tố của Monsterra. Quan trọng nhất là lợi nhuận sẽ được quyết định bởi chính những nhà đầu tư và dự án đảm bảo tuổi thọ bền vững, mang lại nguồn thu nhập dài hạn cho họ. Đầu tư vật phẩm hay đầu tư về các mã thông báo của Monsterra đều được đảm bảo uy tín của dự án cao, hỗ trợ bới những quỹ lớn đứng sau như Hashed, Huobi Ventures, Shima Capital, …

Quan điểm phát triển của Nhà phát hành

Monsterra do Crescent Shine – một studio tại Việt Nam tạo ra – trở thành tựa game đình đám nhất Việt Nam trên trường quốc tế, hứa hẹn nhiều thành tựu hơn nữa vào cuối năm 2022 và 2023. Đại diện nhà phát triển, ông Victor Thắng – Project Owner của Monsterra có chia sẻ:

“ Để dự án có thể đi dài hạn, người chơi ở lại với dự án lâu dài chúng tôi tạo ra lý do để họ gắn bó với dự án. Mỗi người chơi đến với dự án sẽ có nhiều mục đích khác nhau do đó chúng tôi phải có càng nhiều lý do càng tốt để giữ chân người chơi cũng như thu hút nhiều người chơi mới.

Chúng tôi đáp ứng phần đa người chơi đến với Monsterra bởi yếu tố giải trí, niềm vui. Yếu tố chơi vui càng lớn thì người chơi càng gắn bó và cảm thấy kiếm tiền nhẹ nhàng hơn, không còn nặng nề và dễ cảm thấy hài lòng hơn về mặt tổng thể. Yếu tố giải trí của Monsterra không những tập trung vào những tính năng cơ bản như cơ chế breeding và tạo hình nhân vật, gameplay có tính tùy biến, chiến thuật cao mà còn được khơi gợi ở việc vui vẻ với bạn bè, đồng đội, giữa việc đấu trí giữa cá nhân với cá nhân, giữa tập thể với tập thể. Cơ chế chơi tương tác mạnh giữa họ và với bạn bè, bang hội làm tăng sự tương tác, trao đổi trong cộng đồng. Game thủ nói chung và đặc biệt là game thủ Việt Nam có thể bỏ game nhưng không thể bỏ bạn bè, họ sẽ gắn bó với game khi đang còn bạn bè mình trong đó, còn bang hội của mình trong đó.

Với những game thủ đến với Monsterra với mục đích kiếm tiền là chính thì chúng tôi cho họ thấy được việc có thu nhập đường dài như thế nào, cho họ thấy vision của dự án và việc đầu tư vào dự án sẽ thu lại được nhiều cái lợi phía sau và bền vững chứ không phải là 1 dự án kiểu lên rồi xuống, kiếm được rất nhanh nhưng rồi cũng lụi tàn rất nhanh. Về lối chơi, họ có thể thấy được rất nhiều nơi sử dụng cho mã thông báo và vật phẩm trong game, họ có thể tự tạo ra cách kiếm thu nhập riêng phù hợp với khả năng của mình.

Và còn những lý do khác như các anh tài muốn chứng tỏ mình, muốn xưng hùng xưng bá và chỉ để thỏa mãn chí phiêu lưu giang hồ thì cũng có rất nhiều đất cho họ dụng võ là các cơ chế chơi, giải đấu cho họ thể hiện. Ngoài ra còn có những tính năng dành cho việc chia sẻ content rất mạnh như MonsTV giúp người chơi có thể chia sẻ, khoe những chiến tích, trải nghiệm trong game với những người khác đồng thời cũng là nơi để tiếp cận và thu hút những người chơi mới.”

Đội ngũ phát hành game Monsterra lọt top game NFT năm 2022-2023

Sự kết hợp hoàn hảo giữa chơi vui và thu được lợi nhuận lâu dài giúp Monsterra có được lòng tin từ các nhà đầu tư lớn, khẳng định vị thế của mình sau thời kỳ downtrend, mang lại sự thay đổi toàn diện trong mô hình gamefi trước đây.

Theo dõi Monsterra tại các kênh chính thức để cập nhật những tin tức mới nhất của dự án:

Play Monsterra (https://play.monsterra.io/?src=social)

Telegram Chat (https://t.me/+9J2I4E9eqcBiNWJl)