Một góc nhìn khác, trận thua của WBG trước TES có thực sự đáng trách?

WBG đã để thua TES một cách vô cùng đáng tiếc, đăc biệt là ván 1 khi đã dẫn trước đối thủ 10k tiền, vậy thất bại này có thực sự đáng trách?

WBG đã để thua TES trong trận đấu tâm điểm của tuần thi đấu vừa rồi với tỷ số 1-2. Một kết quả tương đối đáng tiếc khi rất nhiều người hâm mộ đã chờ đón SofM và đội tuyển mình yêu thích từ chiều tới 21h đến 23h đêm để theo dõi. Đặc biệt là trong ván đấu đầu tiên khi đã có thời điểm WBG vượt lên dẫn trước gần 10k tiền và chỉ 2 sai lầm của TheShy và SofM, ván đấu đã đảo chiều hoàn toàn và TES là đội tuyển vươn lên dẫn trước.

Ván đấu thứ 2 là một thế trận giằng co giữa cả hai đội tuyển, TES là đội tuyển hơn về mạng hạ gục nhưng WBG lại là đội nắm thế chủ động cho tới khi huanfeng thực sự mạnh với Aphelios, WBG giao tranh hoàn hảo tại hang baron để kết thúc ván đấu, cân bằng tỷ số 1 đều. Ván đấu quyết định diễn ra có lợi cho WBG nhưng một lần nữa, họ lại bị bắt lẻ liên tiếp, mệnh ai người đó feed, điểm nhấn là TheShy với pha húc dê đi vào lòng đất và TES nhanh chóng đẩy nhanh lợi thế để kết thúc ván đấu.

WBG mệnh ai người đó feed và thất bại 1-2 trước TES

Nhìn tổng thể, thất bại trước TES là một trận thua thường thấy của WBG trong năm nay. Họ là đội tuyển không thua về đi đường, không thua về giao tranh mà thường xuyên là đội tuyển bị bắt lẻ khiến cả đội rơi vào thế khó. Hậu quả của những tình huống đó chắc chắn là để mất các mục tiêu lớn và sau đó là cả ván đấu. TheShy có lẽ là người nổi bật nhất nhưng ON hay SofM cũng thường xuyên có những tình huống nằm xuống lãng xẹt như vậy và không còn sau đó nữa.

Thậm chí đó còn là điểm yếu mà chính Knight – siêu sao đường giữa của TES tự tin chia sẻ sau trận đấu “Chúng tôi nhận ra rằng để thắng WBG, tập trung khai thác vào TheShy là tốt nhất”. Và họ đã thực sự làm điều đó, làm điều đó rất hoàn hảo để dành chiến thắng nghẹt thở dù bị WBG dẫn trước một cách biệt không nhỏ. Một thất bại cay đắng mà chúng ta – những người hâm mộ có quyền “nặng lời” với họ trước một thất bại thực sự rất “nhạt”.

Knight không ngần ngại chia sẻ TheShy đang là điểm yếu của WBG

Tuy nhiên nếu tích cực hơn và nhìn ở một góc độ khác, chúng ta có thể thấy WBG không đáng trách như vậy. Đầu tiên, thời gian trận đấu diễn ra thực sự là quá muộn, với chúng ta là 11h đêm nhưng ở Trung Quốc đã là 12h đêm và một trận đấu diễn ra lúc nửa đêm thì sự tỉnh táo là không phải ai cũng đạt được. Có lẽ điều đó đã khiến WBG “toang” khá nhanh trong ván 3 dù 2 ván đấu trước đó thi đấu bùng nổ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker là GOAT, Hãy theo dõi Quỷ Vương đi vì thời gian không còn nhiều nữa đâu!

Tiếp đó, TES đang là 1 trong 3 đội tuyển dẫn đầu khi mới nhận 1 thất bại trước JDG, đội tuyển cũng đang dẫn đầu, vì vậy một thất bại 1-2 với 3 ván đấu sòng phẳng là có thể chấp nhận được với WBG dù về thế trận, WBG hoàn toàn có thể kết thúc cặp trận với tỷ số 2-0. Một điều quan trọng tiếp theo chúng ta cần chú ý khi đối đầu với TES đã là trận đấu thứ 7 của WBG tại LPL Mùa Hè 2022, mùa giải đã trải qua một nửa và đây là cơ hội không thể thích hợp hơn để WBG nhìn lại và sửa đổi những thiếu sót của họ sau trận thua trước TES để trở lại mạnh mẽ hơn, kéo dài phong độ tới cuối mùa và xa hơn là cả CKTG.

Đây là cơ hội để WBG thay đổi và trở lại mạnh mẽ hơn

Dù biết là rất khó để thay đổi một phong cách chơi có phần “khinh địch” và tự tin thái quá đã làm nên tên tuổi của TheShy trong nửa thập kỷ vừa rồi nhưng hy vọng WBG có thể tìm ra cách để cải thiện và khắc phục những sai lầm của họ. Mùa giải mới chỉ bắt đầu và hãy cùng chờ đón những trận đấu sắp tới của SofM và đồng đội nhé.