Một WBG bất ổn liệu có thể thắng được V5 đỉnh cao phong độ, sẽ là “tâm điểm” hay “điểm tâm”?

WBG đang có phong độ thực sự bất ổn ở tất cả vị trí, vậy liệu sẽ có bất ngờ trước một V5 đỉnh cao phong độ vào cuối tuần?

Trong tuần thi đấu thứ 6, WBG sẽ chỉ thi đấu một trận duy nhất nhưng lại vô cùng tâm điểm khi đối thủ của họ chính là đội tuyển vẫn đang bất bại tại LPL Mùa Hè 2022 – Victory 5. V5 đã có tổng cộng 8 chiến thắng kể từ khi mùa giải bắt đầu, 16 ván thắng và mới chỉ để thua 2 ván đấu trước RNG và AL. Tại Mùa Xuân, WBG là một trong số ít đội tuyển có thể đánh bại được V5 tại vòng bảng, liệu ở mùa giải mùa hè, họ có thể tiếp tục duy trì được thành tích này được Rookie và đồng đội hay không? 

Đầu tiên, chúng ta chắc chắn đều biết một điều rằng nếu so sánh về tất cả các yếu tố ở thời điểm hiện tại bao gồm phong độ tuyển thủ, lối chơi, kỹ năng người chơi, khả năng macro… V5 chắc chắn là đội tuyển vượt trội hơn hẳn so với WBG. Không chỉ vậy, V5 sau sự trở lại của Rookie, họ còn gần như không mắc bất kỳ sai lầm nào xuyên suốt tất cả trận đấu. Đến cả EDG, đội tuyển hạ gục WBG 2-0 còn bế tắc và bị các thành viên V5 hủy diệt 2-0 là chúng ta đã đủ hiểu V5 thời điểm hiện tại vượt trội hơn WBG như thế nào.

Nhìn các mặt logic thì chắc chắn đâu có gì để chúng ta phải bàn luận, V5 hoàn toàn vượt trội. Nhưng về mặt có phần tâm linh, chưa chắc chiến thắng có thể dễ dàng dành cho đội tuyển dẫn đầu LPL Mùa Hè 2022. Kết quả đối đầu tại Mùa Xuân như đã nói ở trên có thể là yếu tố đầu tiên mà chúng ta có thể “vin “vào và hy vọng một kết quả tốt cho WBG khi cả hai đội tuyển không có bất kỳ sự thay đổi nào về mặt nhân lực.

Tiếp theo, hai tuyển thủ đi rừng luôn được so sánh với nhau và là “key player” mỗi khi 2 đội tuyển sở hữu họ đối đầu với nhau là SofM và Karsa. Tuy nhiên thời gian gần đây, SofM đang có lịch sử đối đầu khá tốt với Karsa, ít nhất là kể từ thời điểm sau Bán Kết CKTG 2020. Dù đang có phong độ không thực sự ổn định và nhận nhiều lời “đàm tiếu” từ người hâm mộ nhưng biết đâu ngày gặp lại nhau của cặp đôi này, aura lại tiếp tục diễn ra và SofM là người đem lại chiến thắng cho WBG trước V5 thì sao. Hy vọng SofM sẽ tung một số bài dị chứ không chỉ chăm chăm vào việc first pick Viego như thời gian gần đây.

Ngoài ra, phong độ của TheShy thời gian gần đây cũng tương đối tốt, đặc biệt là khi đối đầu với những đường trên người Hàn. Angel trong những kèo đấu được đánh giá là một mười một tịt như khi đối đầu với Rookie thường lại là người tỏa sáng để đưa WBG tới chiến thắng, điều này đã từng xảy ra nhiều lần trước đó. Cặp đôi đường dưới hi vọng là có thể kìm chân được Photic, khi người chơi xạ thủ của V5 đang thực sự có phong độ hủy diệt thời gian gần đây.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Master Yi sẽ trở thành hot pick trong phiên bản 12.13 không chỉ tại khu vực rừng

Chúng ta cũng thừa biết WBG là đội tuyển cân kèo mọi tier, họ có thể giã cho TES và RNG suýt bật ngửa nhưng cũng có thể bị AL áp đảo. Sự bất ổn có phần ảo ma này của WBG cũng khiến không ít người “không biết đường nào mà lần”. Đến cả những BLV kỳ cựu của LPL Việt Nam Official mới đây trong talkshow về LPL cũng đưa ra những nhận định cực kỳ tâm linh như BLV Hải Dương dự đoán 2-1 cho WBG, BLV Văn Tùng còn “ảo ma” hơn với kết quả 2-0 cho đội tuyển đang bất ổn hơn về mọi mặt so với V5 là WBG.

Hy vọng trong trận đấu sắp tới, yếu tố tâm linh sẽ lên ngôi để chúng ta có một trận đấu hấp dẫn và biết đâu trong một ngày đẹp trời, chuỗi thắng của V5 chỉ là còn số và phong độ của họ cũng chỉ là nhất thời thì sao. Dù về mặt lí trí, WBG đang thua về mọi mặt nhưng chúng ta có quyền hy vọng vào ít nhất một trận đấu hấp dẫn và xa hơn có thể là chiến thắng cho SofM và đồng đội. Trận đấu “tâm điểm” hay “điểm tâm” này giữa WBG và V5 sẽ là trận đấu cuối cùng của tuần diễn ra vào 18h00, chủ nhật ngày 17/07.