Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 12.13

Những sự điều chỉnh mạnh mẽ của Riot trong phiên bản 12.13 tiếp tục giúp cho những đội hình mới được phát huy sức mạnh.

Đội hình Huyễn Long

Daeja tiếp tục được làm lại triệt để, qua đó trở thành tướng dồn Sát Thương nhờ kỹ năng thay vì những đòn đánh thường. Vì thế, đội hình xoay quanh vị tướng 8 vàng này tiếp tục giữ vững được sức mạnh trong bản 12.13.

Dù Huyễn Long có nhiều hiệu ứng khác nhau nhưng nhìn chung thì đều thích hợp để hỗ trợ cho Deaja. Đồng thời đội hình này cũng dễ triển khai ngay từ giai đoạn đầu. Nunu và Yone hoàn toàn là những tướng có thể gánh Sát Thương đầu trận đấu khi Daeja xuất hiện trong khi Yasuo là quân bài để hoàn tất ngưỡng sức mạnh với mốc 6 Huyễn Long.

Đội hình ở cấp 8: Deaja, Yone, Nunu, Yasuo, Hecarim, Lulu, Bard.

Đội hình Xayah Bang Hội

Nếu không có nhiều chỉnh sửa thì đây quả thực là đội hình ổn định nhất trong ĐTCL mùa 7. Dù không còn ở vị thế “vô đối” nhưng sức mạnh của đội hình này vẫn luôn rất cân bằng.

Có nhiều lựa chọn để người chơi giữ máu ở đầu trận trước khi xoay sang bộ đôi chủ lực Xayah, Talon. Đồng thời, sự xuất hiện của mốc 7 Bang Hội cũng giúp cho đội hình này nhiều lúc có thêm ngưỡng sức mạnh khủng khiếp.

Đội hình ở cấp 8: Xayah, Talon, Shen, Ornn, Hecarim, Qiyana, Twitch.

Đội hình Pháp Sư

Có khá nhiều dấu hiệu tích cực cho đội hình Pháp Sư trong bản 12.13, tiêu biểu nhất là việc Vladimir cùng Nami được tăng nhẹ sức mạnh, qua đó giúp cho tổ đội Pháp Sư trụ được tốt hơn trong giai đoạn đầu.

Với việc kỹ năng của Măm Măm trong Luyện Rồng giờ đây có thêm hiệu ứng Giảm Hồi Máu, người chơi sẽ hoàn toàn tập trung vào việc gia tăng sức mạnh cho chủ lực Ryze và Zoe (cuối trận), từ đó giúp đội hình này cân bằng hơn rất nhiều so với các phiên bản trước.

Đội hình ở cấp 8: Sylas, Ornn, Ryze, Nami, Zoe, Lulu, Heimerdinger, Bard.

Đội hình Đấu Sĩ – Xạ Tiễn

Giống như mọi mùa ĐTCL thì đây được xem là một kiểu kết hợp cơ bản với 4 tướng tank cùng 4 tướng Sát Thương. Với việc không phụ thuộc vào các tướng Rồng Thần cũng như không bị giảm sức mạnh nhiều thì đây là đội hình có sức mạnh ổn định trong 12.13.

Với hiệu ứng từ Thượng Long, việc reroll để có sớm Illaoi cùng Varus 3 sao là điều cần thiết nhất để sớm đạt ngưỡng sức mạnh. Về giai đoạn cuối trận, những nhân tố 4 vàng như Ornn, Xayah sẽ là thứ hoàn thiện đội hình này.

Đội hình ở cấp 8: Ornn, Illaoi, Shen, Skarner, Varus, Ezreal, Twitch, Xayah.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 12.14: “Khế Ước Quỷ Dữ” giờ sẽ tích hợp cả “Nhỏ Nhưng Có Võ”

Đội hình Ngọc Long

Dù Shi Oh Yu đã bị giảm sức mạnh nhưng đội hình 6 Ngọc Long vẫn là một lựa chọn quá ổn định vì có sự cân bằng. Dàn tank chắc chắn và có khả năng gây hiệu ứng với Neeko, Shi Oh Yu thì có khả năng gây STVL trong khi Anivia là một nguồn Sát Thương Phép đáng kể ở tuyến sau.

Với sự hỗ trợ của 2 Tượng Ngọc, đây là đội hình mang đến nhiều chỉ số cho toàn đội với lượng Sát Thương ổn định. Do đó, việc kẹp thêm 2 Sát Thủ là Diana và Pyke vào cuối trận sẽ gia tăng khả năng dứt điểm, đồng thời khắc chế khá nhiều chủ lực khác.

Đội hình ở cấp 8: Shi Oh Yu, Neeko, Gnar, Anivia, Lulu, Diana, Pyke.