MSI 2022 chốt sổ 5 đội tuyển đầu tiên sẽ tới Busan Hàn Quốc vào tháng 5

T1, G2 và DetonatioN FocusMe là những đội tuyển đã quen mặt với khán giả, İstanbul Wildcats và ORDER sẽ là những ẩn số tại MSI 2022.

MSI 2022 đã được ấn định sẽ tổ chức vào tháng 5 tới tại Busan Hàn Quốc vẫn với 11 đội tuyển đứng đầu tại các khu vực trên thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên Hàn Quốc đăng cai một giải đấu MSI cũng như một giải đấu quốc tế kể từ thời điểm CKTG 2018 khi chức vô địch lần đầu tiên rơi vào tay người Trung. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 5 đội tuyển kết thúc giải đấu khu vực và có tấm vé đến Hàn Quốc vào tháng 5 tới, hãy cùng xem họ là ai.

T1 (LCK)

Giải đấu hấp dẫn nhất cũng là giải đấu đầu tiên kết thúc Mùa Xuân chính là LCK. Chắc hẳn ai trong chúng ta khi theo dõi Liên Minh Huyền Thoại cũng đã biết thành tích 20-0 của T1 và chức vô địch của họ trước Gen.G, qua đó dành lấy tấm vé đại diện cho đất nước chủ nhà tại kỳ MSI lần này.

Một điều tương đối đặc biệt khi đây là lần đầu tiên Faker tham dự một giải đấu quốc tế được tổ chức tại quê nhà sau những lần bỏ lỡ đáng tiếc trước đó tại CKTG 2014 và CKTG 2018. Đây cũng là lần đầu tiên cả 4 tuyển thủ trẻ của T1 là Zeus, Oner, Gumayusi và Keria tham dự một kỳ MSI. Dù vậy, họ đang là đội tuyển được đánh giá là mạnh nhất thế giới thời điểm hiện tại cũng như ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.

İstanbul Wildcats (TCL)

İstanbul Wildcats là đội tuyển thứ hai góp mặt tại Hàn Quốc sau chiến thắng hủy diệt 3-0 trước Galatasaray Esports – đội tuyển đại diện cho khu vực TCL (Thổ Nhĩ Kỳ) góp mặt tại CKTG 2021. Những thành viên của İstanbul Wildcats tương đối lạ lẫm với chúng ta khi TCL không phải là một khu vực quá mạnh và nhận được quan tâm rộng rãi từ người xem quốc tế. Tuy nhiên, họ cũng sẽ là một ẩn số mà chúng ta sẽ có lời giải vào tháng 5 tới.

G2 Esports (LEC)

Đội tuyển thứ ba góp mặt tại MSI năm nay không ai khác chính là G2 Esports – Đương kim vô địch MSI 2019, được tổ chức tại Việt Nam (Vòng Bảng). G2 Esports đã khá vất vả trong giai đoạn vòng bảng khi chỉ dành được vị trí thứ 4 chung cuộc. Sau đó còn để thua 1-3 trước FNC và rơi xuống nhánh thua, đối đầu với Super team Vitality. 

Những tưởng như mọi thứ đã chấm dứt với “Rạp Xiếc” nhưng không họ thực hiện cú Miracle run khủng khiếp nhất lịch sử giải đấu LEC khi dành chiến thắng 12-0 trong 4 cặp Bo5 sau đó và lên ngôi vô địch một cách không thể thuyết phục hơn. Hết Jankos rồi caPs, Broken Blade và cuối cùng là Flakked. Cả 5 thành viên thi đấu như một, qua đó dành tấm vé tới Hàn Quốc.

DetonatioN FocusMe (LJL)

Đội tuyển thứ 4 trong 5 đội có tấm vé đến MSI không ai khác chính là DetonatioN FocusMe – đội tuyển LMHT giàu truyền thống bậc nhất Nhật Bản. Nhắc đến khu vực LJL chắc hẳn chúng ta không thể không khác tới DetonatioN FocusMe khi trong rất nhiều mùa giải gần đây, họ luôn là đội tuyển đại diện cho Nhật Bản tham dự các giải đấu quốc tế.

Những Evi, Steal hay Yutapon là những cái tên đã được nhắc tới rất nhiều, đặc biệt sau cột mốc lịch sử khi DetonatioN FocusMe có lần đầu tiên đưa khu vực LJL tiến vào vòng bảng CKTG. Dù không thể cạnh tranh tấm vé vào top 8 với các đội tuyển đến từ các khu vực lớn, nỗ lực của họ xứng đáng được ghi nhận. Một lần nữa họ đã có tấm vé đến với MSI năm nay tại Hàn Quốc, hy vọng họ vẫn giữ phong độ ổn định và lập nên những kỳ tích tiếp theo tại MSI 2022.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: G2 Esports vô địch LEC, muốn được chiến T1 trong MSI 2022

ORDER (LCO)

ORDER đội tuyển mới đây nhất ghi tên mình vào danh sách tham dự MSI sau khi dành chức vô địch tại khu vực Châu Đại Dương sau khi leo tháp thành công tại nhánh thua. Trước đó, PEACE là đại diện của LCO tham dự CKTG 2021 không đạt được thành tích tốt và thất bại tại giải đấu quốc nội trong Mùa Xuân. ORDER cũng sẽ là một ẩn số trong kỳ MSI năm nay giống İstanbul Wildcats.

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 6 khu vực đang tiếp tục thi đấu để tìm ra đội tuyển vô địch và dành tấm vé tới MSI 2022. Thời gian các kết thúc của các khu vực còn lại như sau: LLA (16/4), PCS (17/04), CBLOL (23/4), LPL, VCS (24/4) và LCS (25/4).