MSI 2022: Ezreal trở thành con bài “tự thua” ở ngày thi đấu thứ 3 vòng Hỗn Chiến

Ezreal là vị tướng xạ thủ hot ở kỳ MSI năm nay, thế nhưng tỉ lệ thắng của Nhà Thám Hiểm là cực thấp, chỉ 36% qua 11 trận đấu.

Ở vòng Hỗn Chiến, Ezreal tính đến thời điểm hiện tại đã xuất hiện 11 lần, 4 thắng 7 thua. Riêng ở ngày thi đấu thứ 3, Ezreal thua 100% trong tay của Danny (Evil Geniuses), Flakked (G2 Esports), Shogun (Saigon Buffalo). Hai ngày trước, 2 siêu xạ thủ GALA, Gumayusi mỗi người dùng Ezreal 2 lần, đều có tỉ lệ thắng 50%.

Ezreal là vị tướng cơ động, cấu rỉa máu tốt, có thể chơi độc lập để vị trí hỗ trợ đi roam đường. Thế nhưng điểm yếu cố hữu của Ezreal cần phải có nhiều trang bị nên ngưỡng sức mạnh đến chậm hơn so với các xạ thủ khác, việc thiếu sát thương làm cho vị tướng này hầu hết là vô hại trong thời gian thi đấu.

Đội tuyển cầm Ezreal không kéo late nỗi, coi như cầm chắc thất bại (ngoại trừ những trận Ezreal cùng đồng đội lăn cầu tuyết cực mạnh khi đối phương đã bị vỡ trận từ rất sớm). Cụ thể ở ngày thi đấu thứ 3: EG vs T1 25 phút, RNG vs G2 26 phút và EG vs SGB 32 phút, Ezreal chưa kịp mạnh thì nhà chính đã bị nổ tung.

EG vs T1, đại diện đến từ Bắc Mỹ đã chơi cân tài cân sức với T1 trong 15 phút đầu tiên. Kèo đấu Ezreal, Bard vs Senna, Nautilus khá dễ thở dành cho Danny, anh farm thoải mái và phá được trụ đường dưới của T1. Tuy nhiên, T1 chỉ cần 2 pha giao tranh tổng thắng lợi đã định đoạt được trận đấu rất nhanh, đầy bất ngờ.

RNG vs G2, cuộc chiến đường dưới cực kỳ hấp dẫn từ kèo đấu Xayah, Rakan vs Ezreal, Yuumi. Bộ đôi xạ thủ, hỗ trợ của 2 đội tuyển đều rất mạnh. Giai đoạn đi đường đã cho ra một kết quả hòa về chỉ số hạ gục lẫn chỉ số farm, xạ thủ GALA cẩn trọng đến mức lên cho mình Cung Phong Linh để đảm bảo mạng sống. Trong khi Ezreal không có nhiều lựa chọn lên trang bị, Tam Hợp Kiếm và Thần Kiếm Muramana là gần như bắt buộc. Chính GALA đã tạo nên khác biệt, đóng góp lớn vào chiến thẳng của RNG trước G2 với KDA 8/0/2.

EG vs SGB, đội tuyển đại diện khu vực VCS có khởi đầu ổn, từng chút một vươn lên về lượng tiền. Sau đó, EG mới là đội thi đấu tập trung, bình tĩnh hơn đối thủ. EG hạn chế những pha combat 5v5 mà triển khai bắt lẻ từng thành viên SGB. 3 tuyển thủ SGB ở nửa trên bản đồ Hasmed, BeanJ, Froggy thay phiên nhau nằm xuống. Thế trận thuộc về EG và chiến thắng là điều tất yếu. Xạ thủ Shotgun trận này gây ra 24k sát thương, nhiều nhất bản đồ nhưng không thể gánh được SGB.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hủy diệt SGB, người con xa xứ Giang Văn Cốt đăng đàn xin lỗi bằng … tiếng Việt

Dù sao đi nữa thì có lẽ với việc thi đấu trong 35 ping có thể ảnh hưởng đến khả năng định hướng của nhiều game thủ – dù là game thủ chuyên nghiệp. Chưa kể đến việc các đội tuyển thi đấu ở trình độ này rất biết cách cover hay né chiêu thuần thục, nên Ezreal chưa chắc phát huy hết 100% sức mạnh của mình.

Đây vẫn là một lựa chọn Xạ Thủ cực kì an toàn khi đi kèm một đội hình phù hợp, hãy cùng xem các ngày còn lại của Hỗn Chiến thì chúng ta mới có thể đánh giá được Ezreal có đang thiếu hiệu quả hay không.