Nam Em chính thức xin lỗi, nhận trách nhiệm sau khi bị loạt nhạc sĩ tố cáo cover không xin phép: “Cho phép tôi được vừa làm vừa sửa sai”

Sáng 2/4, nhạc sĩ Kai Đinh đã chỉ đích danh Nam Em trong sự việc cover ca khúc Mình Yêu Đến Đâytrái phép, đặc biệt trong thời điểm ca khúc nói trên vẫn còn trong thời hạn độc quyền ghi âm, ghi hình của Tóc Tiên. Dưới trạng thái của Kai Đinh, các nhạc sĩ như Hứa Kim Tuyền, Andiez Nam Trương,… cũng đã phản ánh điều tương tự, tố cáo Nam Em cover chưa xin phép, thậm chí quên ghi tên tác giả.

Sự việc trên làm thổi bùng làn sóng chỉ trích Nam Em trên nhiều diễn đàn MXH. Không để mọi việc đi quá xa, trưa cùng ngày, Nam Em đã chính thức lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm về phía bản thân.

Nam Em chính thức xin lỗi, nhận trách nhiệm sau khi bị loạt nhạc sĩ tố cáo cover không xin phép: "Cho phép tôi được vừa làm vừa sửa sai"

Cô cho biết những việc vừa qua là sơ suất của cô trong vấn đề bản quyền âm nhạc, làm ảnh hưởng đến nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đồng nghiệp. Nam Em cho biết mình sẽ nhận mọi lời trách móc vì cô đã làm sai, không có lời biện bạch nào cả nhưng chỉ xin mọi người lượng thứ, khẳng định các góp ý này sẽ giúp cô chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

Nam Em cũng cho biết: “Mớiổn định tinh thần, mới tìm được niềm vui trong âm nhạc trong thời gian gần đây, những ca khúc của các anh, chị đã giúp Nam Em vượt qua rất nhiều thứ và truyền cảm hứng đặc biệt để có thể tự tin lan toả cho mọi người”. Cô cũng cho biết do chưa có ekip chuyên nghiệp về âm nhạc ở giai đoạn mới bắt đầu nên mới xảy ra sự cố trên.

Nam Em chính thức xin lỗi, nhận trách nhiệm sau khi bị loạt nhạc sĩ tố cáo cover không xin phép: "Cho phép tôi được vừa làm vừa sửa sai"

Lời cuối, người đẹp cho biết: “Trong âm nhạc cho phép Nam Em được vừa làm vừa sửa sai. Sai ở đâu thì xin sửa ở đó. Rất mong sự lượng thứ từ mọi người, xin nhận lỗi vì đã tạo ra những chuyện không đáng có và mang đến những điều tiêu cực này”.

Có thể thấy Nam Em đang ngày càng có xu hướng “lấn sân” nhiều hơn sang lĩnh vực ca hát với loạt các đêm diễn phòng trà, ở các tụ điểm từ TP.HCM, Hà Nội cho đến Đà Lạt. Đặc biệt, trái với rất nhiều trường hợp “người đẹp đi hát” khác, Nam Em lại nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt bởi giọng hát có âm sắc đẹp, kĩ thuật thanh nhạc ổn định, tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe.

Các bản cover của Nam Em đều đạt hàng triệu view, thậm chí lọt top trending ở thứ hạng cao. Như Nam Em chia sẻ, cô vẫn còn khá mới trong lĩnh vực âm nhạc nên các vấn đề về xin phép tác giả, vấn đề bản quyền thì cô và ekip vẫn chưa thông suốt nên mong được nhận sự thông cảm.

Nam Em chính thức xin lỗi, nhận trách nhiệm sau khi bị loạt nhạc sĩ tố cáo cover không xin phép: "Cho phép tôi được vừa làm vừa sửa sai"

Lời đầu tiên cho phép Nam Em được xin lỗi tất cả các nhạc sĩ, ca sĩ vì sự sơ suất của Nam Em trong sự việc bản quyền âm nhạc mà Nam Em đã hát trong một số hoạt động vừa qua. Nam Em xin nhận mọi lời trách móc vì rõ ràng mình sai, không biện bạch gì cả. Chỉ xin mọi người lượng thứ và những lời góp ý này sẽ giúp Nam Em chuyên nghiệp hơn sau này.

Nam Em mới ổn định tinh thần, mới tìm được niềm vui trong âm nhạc trong thời gian gần đây, những ca khúc của các anh, chị đã giúp Nam Em vượt qua rất nhiều thứ và truyền cảm hứng đặc biệt để có thể tự tin lan toả cho mọi người. Nam Em cũng chưa có được một ekip chuyên nghiệp để làm việc chu toàn trong âm nhạc, nên mọi thứ còn mới mẻ, nên trong âm nhạc cho phép Nam Em được vừa làm vừa sửa sai. Sai ở đâu thì xin sửa ở đó. Rất mong sự lượng thứ từ mọi người, xin nhận lỗi vì đã tạo ra những chuyện không đáng có và mang đến những điều tiêu cực này.

https://kenh14.vn/nam-em-chinh-thuc-xin-loi-nhan-trach-nhiem-sau-khi-bi-loat-nhac-si-to-cao-cover-khong-xin-phep-cho-phep-toi-duoc-vua-lam-vua-sua-sai-20220402140518919.chn

Koi Koi