Naraka: Bladepoint đang “hồi sinh”, cùng khám phá các mẹo mới để chinh phục chiến trường

Nhờ các cập nhật mới và phần cốt truyện, Naraka: Bladepoint hiện đang quay lại mạnh mẽ trên toàn cầu và các trận chiến của game trở nên đông vui, hào hứng với rất nhiều tân thủ lần đầu tham gia.

Naraka thuộc thể loại game Battle Royale (chiến đấu sinh tồn) được phát triển bởi 24 Entertainment. Naraka: Bladepoint có cơ chế chiến đấu độc đáo và có sức hấp dẫn riêng cho từng lớp nhân vật trong game. Nếu bạn lần đầu tiếp cận dòng game Battle Royale sẽ gặp một chút khó khăn trong quá trình làm quen với các thao tác. Sau đây là một số điều cần lưu ý giúp bạn trên đường trở thành hảo hán trong Naraka: Bladepoint.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Đừng bỏ qua Hướng dẫn tân thủ

Hướng dẫn tân thủ là phần rất nhàm chán khi bắt đầu một game nên đa phần người chơi đều lựa chọn bỏ qua và tiến thẳng vào trận chiến mà không biết thứ gì. Tuy nhiên, Naraka: Bladepoint có cơ chế chiến đấu khá phức tạp nếu bỏ qua phần này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm khi chơi của bạn. Vì thế, để mọi chuyện thật dễ dàng hãy kiên nhẫn thực hiện các thao tác hướng dẫn tân thủ để hiểu được cơ chế của game.

Vào giai đoạn này, bạn sẽ được trải nghiệm hầu hết hệ thống vũ khí có trong game và tập làm quen với cơ chế parkour trước khi bước vào trận chiến thật sự. Hệ thống sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các thao tác cơ bản tuy không nhiều nhưng vẫn đủ cho bạn sống sót vào TOP 5 ở vài trận đầu.

Luyện tập Gạt đòn – Parrying đối thủ

Nếu bạn từng chơi qua Sekiro: Shadow Die Twice bạn sẽ biết đến cơ chế này. Trong Naraka: Bladepoint, khi thực hiện parrying bạn sẽ gạt đòn đánh và phản công làm rớt vũ khí đối thủ. Đây là cơ chế khá khó để thành thạo vì phải căn chuẩn xác thời gian tung đòn của đối thủ nhưng khi đã quen bạn sẽ không ngán bất cứ đối thủ nào, đặt biệt là người chơi cầm Đại Đao. 

Không phải lúc nào bạn cũng thể parrying thành công vì nó rất dễ nhận biết nhờ vào hoạt ảnh. Hãy đánh giá tình hình phù hợp để đưa ra lối combo hợp lý nhất.

Tìm hiểu cơ chế và combo của từng loại vũ khí

Khi một người chơi mới chiến đấu bằng vũ khí nhặt được trong Naraka: Bladepoint thường họ sẽ combo bằng cách spam tất cả các nút, điều này có thể mang đến chiến thắng nhưng không hiệu quả trong một trò chơi nặng về cận chiến như Naraka. Vì thế hãy dành thời gian tìm hiểu và tìm ra loại vũ khí phù hợp nhất với lối đánh của nhân vật.

Khi thực hiện combo đòn đánh phù hợp với vũ khí bạn sẽ tạo ra được lượng sát thương khổng lồ và đòn đánh trở nên đẹp mắt hơn. Việc kết hợp chuyển đổi giữa hai món vũ khí sẽ tạo nên một lối chơi linh hoạt và cơ động giúp tạo ra nhiều chiến thuật cũng như cách đối phó.

Chọn nhân vật phù hợp với lối chơi của mình

Hiện Naraka: Bladepoint có hơn 10 lớp nhân vật cho bạn trải nghiệm. Mỗi nhân vật đều có sở hữu những kỹ năng độc đáo và điều bạn cần làm là tìm hiểu thật kỹ về chúng. Hãy trải nghiệm hết các lớp nhân vật đó để tìm ra nhân vật phù hợp với lối chơi của mình, đều thú vị ở đây là mỗi nhân vật đều có hệ thống phát triển riêng, hiểu nôm na là hệ thống thăng cấp của nhân vật. Có nhân vật theo thiên hướng hỗ trợ, có nhân vật theo thiên hướng tấn công,… Vì thế tùy vào lối chơi và đồng đội cần gì để chọn ra lớp nhân vật phù hợp.

Chú ý quan sát nơi xuất hiện Thương Nhân Bão Tố

Tương tự như hòm thính trong PUBG, Thương Nhân Bão Tố sẽ được thông báo trước 90 giây về nơi nó xuất hiện. Các trang bị trong rương này đều từ phẩm tím trở lên nên hãy quan sát và tìm tới nơi nó xuất hiện thật nhanh để có những vật phẩm trang bị tốt nhất. Nếu may mắn được Giáp Trụ phẩm vàng thì bạn đã là người trâu nhất map rồi. 

Tuy nhiên, chiếc rương không chỉ nằm trong tầm ngắm của bạn mà còn của rất nhiều đối thủ khác. Họ sẽ tới và gây ra trận đại chiến tranh giành rương báu. Vì thế hãy đánh giá tình hình trang bị cũng như các đối thủ mà có quyết định lao vào tranh giành hay không.

Đừng bỏ qua trái cây và các sinh vật trên đường

Trái cây là hệ thống vật phẩm dùng nhanh có thể tìm thấy ở các bụi cây, tùy vào loại mà bạn gặp được trên đường sẽ cung cấp cho bạn những chỉ số khác nhau. Các chỉ số ấy sẽ có tác dụng giảm dần theo thời gian hoặc vĩnh viễn nếu bạn sở hữu ngọc phẩm tím cung cấp hiệu ứng này. Không chỉ có trái cây, các sinh vật nhỏ trên đường khi đánh chúng cũng có tỷ lệ rớt các vật phẩm có công dụng tương tự. Ví dụ như, trái lê ảnh dưới cung cấp cho bạn lượng hồi phục theo thời gian; hấp thụ đom đóm để tăng nộ hồi kỹ năng tối thượng nhanh hơn;…

Nhớ ghé thăm Người Bán Rong

Người Bán Rong là nơi bạn tiêu thụ Xu Ám Triều thu thập được trong quá trình chơi của Naraka: Bladepoint để mua về những trang bị cần thiết cho trận chiến. Người Bán Rong nằm rải khắp bản đồ nên bạn có thể ghé qua trên đường chạy bo. Việc ghé thăm Người Bán Rong rất quan trọng bởi nó là nơi mua về những viên ngọc cung cấp các chỉ số tuyệt vời cho lớp nhân vật của bạn.

Nhớ phải luôn trang bị Giáp Trụ

Giáp Trụ là vật phẩm trang bị bắt buộc phải có khi đặt chân đến chiến trường Naraka: Bladepoint. Vì nó cho bạn một lớp giáp trước những đòn sát thương combo liên tục của đối thủ, khi bạn không có vũ khí bạn vẫn có thể tay không bắt kiếm với địch còn không có giáp trụ bạn chỉ có nước làm trận mới sớm hơn mà chưa kịp tận hưởng được điều gì.

Tạm kết

Đây là những điều bạn cần lưu ý để trở thành một vị hảo hán thật thụ trên chiến trường Naraka: Bladepoint cơ bản nhất. Điều quan trọng nhất trong các dòng game Battle Royale này là kỹ năng phải được mài dũa qua từng trận chiến. S-Games chúc bạn có những khoảnh khắc chơi game vui vẻ cùng đồng đội của mình trong Naraka: Bladepoint.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,730,000 đ

9,230,000 đ

43,490,000 đ

51,990,000 đ

12,120,000 đ

12,620,000 đ

12,560,000 đ

12,860,000 đ

18,400,000 đ

18,900,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

19,530,000 đ

20,030,000 đ

16,140,000 đ

16,640,000 đ

11,760,000 đ

12,260,000 đ

15,960,000 đ

16,260,000 đ

22,220,000 đ

23,220,000 đ

15,010,000 đ

15,510,000 đ