Nên mong đợi điều gì về New World, tựa game mới nhất của Amazon?

Ngày phát hành của New World đang gần kề, tuy nhiên chúng ta vẫn thắc mắc liệu tựa game Online mới nhất của Amazon sẽ thành công?

Ngày phát hành của New World đang gần kề, tuy nhiên chúng ta vẫn thắc mắc liệu tựa game Online mới nhất của Amazon sẽ thành công?

TIN LIÊN QUAN

Được công bố lần đầu tiên vào năm 2016 tại TwitchCon, New World là một game MMORPG được phát triển bởi Amazon Games, được phát hành cho PC vào ngày 28 tháng 9. Tương đối mới đối với bối cảnh chơi game, studio đã phát hành một số trò chơi di động nhỏ kể từ năm 2010, với bản phát hành bảng điều khiển đầu tiên là The Grand Tour Game vào năm 2019.

New World lấy bối cảnh thế kỷ 17 trong một khung cảnh hư cấu được mô phỏng theo Châu Mỹ. Mỗi người chơi bắt đầu bằng cách sống sót sau một vụ đắm tàu, và việc lên đường trong cảnh nguy hiểm của Aeternum là tùy thuộc vào họ. Với chế tạo, lên cấp và mô hình mua để chơi được đặt sau The Elder Scrolls Online, chúng ta có thể thấy những người hâm mộ thể loại game nhập vai giả tưởng nổi tiếng đang tận hưởng những gì New World mang lại.

New World dường như phục vụ cho tất cả người chơi, chẳng hạn như những người là fan của game nhập vai chơi đơn hoặc thích thành lập một nhóm tương tự như ESO. Cơ chế chiến đấu PvP được bao gồm trong game, vì vậy người chơi phải chuẩn bị mọi lúc để chiến đấu hoặc trốn tránh nhau. Outpost Rush là một chế độ chơi trong Thế giới mới cho phép các đội lên đến 20 người chơi từ các phe phái cạnh tranh để chiến đấu để giành quyền kiểm soát các công sự và tài nguyên. Các cuộc xâm lược cũng là một chế độ chơi lớn cho phép tối đa 50 người chơi kết hợp các lực lượng và tấn công lãnh thổ do người chơi kiểm soát. Đối với những người muốn khám phá nhiều hơn là chơi chiến đấu trực tiếp, năm người chơi có thể đi thám hiểm vào các ngục tối đầy kẻ thù và khám phá sự thật về hòn đảo.

Yếu tố PvP xoay quanh việc người chơi lựa chọn giữa ba phe chiến tranh với nhau. Marauders là một lực lượng quân sự tàn nhẫn tập trung vào việc thành lập một quốc gia tự do dựa trên sự tồn tại của tư duy phù hợp nhất. Syndicate là một nhóm bí mật hơn, hoạt động trong bóng tối bằng cách sử dụng tài năng và trí tuệ vô biên để theo đuổi kiến ​​thức bị cấm. Cuối cùng, The Covenant là những nhà vô địch thần thánh chiến đấu với đức tin và lẽ phải vì công lý của những linh hồn đang đấu tranh của người sống.

Cảnh quan của New World mang nhiều nét tương đồng với ESO. Aterenum, hòn đảo mà người chơi viếng thăm vốn là một hòn đảo hư cấu ở Đại Tây Dương. Thế giới tràn ngập ma thuật có tác động kỳ lạ đến môi trường, chẳng hạn như hệ thực vật kỳ lạ có đặc tính phép thuật và sự hồi sinh của người chết, tương tự như Draugr trong Skyrim. Vì lấy bối cảnh vào thế kỷ 17 nên New World có chủ đề thời Trung cổ với hầu hết các pháo đài bằng đá hoặc gỗ và phần lớn vùng hoang dã là rừng và các khu vực hoang sơ, vì vậy người hâm mộ các trò chơi theo phong cách thời Trung cổ như The Witcher 3 hoặc Skyrim nên thưởng thức phong cảnh trong game.

Khi người chơi vùi đầu vào Aterenum mà không có nguồn cung cấp hay đồng minh, họ phải lên cấp độ cho nhân vật của mình để sống sót qua những con đường mòn nguy hiểm phía trước. Giống như hầu hết các game nhập vai khác, người chơi phải rèn các vật liệu cho phép họ chế tạo vũ khí, áo giáp và các loại hàng hóa khác. Các loại vũ khí cũng có cấp độ thành thạo, vì vậy việc sử dụng liên tục cùng một loại vũ khí sẽ đồng nghĩa với việc nhân vật của họ sẽ chuyên về các kiểu tấn công nhất định. Nhân vật cũng có các thuộc tính là Sức mạnh, Khéo léo, Hiến pháp, Thông minh và Tập trung. Việc thăng cấp các thuộc tính này sẽ xác định sức mạnh chiến đấu, mức độ sức khỏe của họ và loại vũ khí nào phù hợp nhất với nhân vật của họ, có thể là vũ khí cận chiến, tầm xa hoặc ma thuật.

,Amazon dường như đang học hỏi từ những sai lầm của Bethesda và cho phép người chơi truy cập tất cả nội dung có sẵn từ đầu trò chơi, không tính phí thuê bao hàng tháng như bản phát hành ban đầu của ESO. Đương nhiên, chúng tôi mong đợi sẽ thấy các giao dịch vi mô có sẵn, có khả năng dành cho nội dung có thể tùy chỉnh như quần áo và vũ khí. New World vừa đóng cửa Open Beta vào ngày 12 tháng 9 với phản hồi từ người hâm mộ chủ yếu là về các bản sửa lỗi, phần lớn được mong đợi trước khi trò chơi phát hành và không có thảm họa lớn nào được báo cáo về khả năng chơi, MMORPG giả tưởng sẽ được phát hành theo kế hoạch vào 28 tháng 9.