Chuyển Nhượng Valorant: Yay về C9, XERXIA disband, Jimmy NgủYên có khả năng sẽ tạm ngừng thi đấu

Chuyển nhượng Valorant đang diễn ra bùng nổ hơn bao giờ hết trong giai đoạn off-season khi hệ thống giải đấu VCT thay đổi.

Giai đoạn off-season của Valorant đang nóng hơn bao giờ hết khi hệ thống giải đấu VCT được thay đổi dẫn đến việc thị trường chuyển nhượng bùng nổ. Trước đó, nhiều đội tuyển đã thông báo disband sau khi thể thức được thay đổi và họ không thể vào franchise để có cơ hội thi đấu Valorant ở cấp độ cao nhất. Nổi bật trong số đó chính là FPX và OpTic,  hai đại diện làm mưa làm gió tại mùa giải VCT năm nay khi luôn nằm trong top 4 đội tuyển mạnh nhất của giải đấu.

Mở đầu các thông tin về thị trường chuyển nhượng Valorant, tuyển thủ Valorant được đánh giá xuất sắc nhất Việt Nam – Ngô “Crazyguy” Công Anh chính thức gia nhập BLEED Esports sau khi đại diện đến từ Singapore sau khi vô địch TEC – The Esports Club Challenger Series 9. Trước đó cả hai bên đã có khoảng thời gian làm việc và đánh giá sự phù hợp của “Thầy” trước khi chính thức ký hợp đồng. Ngoài ra, CES cũng chia tay coach Malix sau khoảng thời gian dẫn dắt giúp Thần Khuyển trở thành top team Valorant tại Việt Nam

Một số thông tin về chuyển nhượng hấp dẫn tiếp theo đến từ khu vực NA khi Yay chính thức gia nhập Cloud9 sau nhiều đồn đoán. Sát cánh cùng Yay sẽ là Zellsis – tuyển thủ đã có giai đoạn stand-in cho Sentinels trong một số giải đấu gần đây. Tiện nhắc về Sentinels, đội tuyển “hình ảnh” đến từ khu vực NA đã giữ chân được TenZ và hoàn thành đội hình sẽ thi đấu trong năm 2023 với sự trở lại và gia nhập của Sick, dephh, zekken từ XSET, cặp đôi pancada và Sacy từ đương kim vô địch Valorant Champions LOUD. Có người đến cũng phải có người đi và ShahZaM sau 3 năm gắn bó với đội tuyển sẽ là người rời đi.

Cùng với đó là một số thông tin quan trọng khác đến từ khu vực Pacific chính là Paperex bổ sung thêm một thành viên là cgrs từ XERXIA sau khi đội tuyển mạnh thứ nhì APAC disband vì một số thành viên quyết định trở lại với con đường học vấn. T1 cũng công bố đội hình chính thức sẽ thi đấu tại VCT 2023 nhưng còn khá mới mẻ. 

Ngoài ra còn một số thông tin khác bao gồm Mixwell, M3C Sheydos, Starxo ký hợp đồng với một số đội tuyển đến từ Tây Ban Nha. NAts và Redgar khả năng sẽ về Liquid. Jimmy NgủYên – Marved đang suy nghĩ đến việc tạm ngừng thi đấu trong khi những người đồng đội khác tại OpTic trừ Yay sẽ thi đấu dưới màu áo NRG. Navi cũng mua lại line up của FPX với giá 500.000 USD, chưa bằng một nửa thương vụ của TenZ với Sentinels và tiếp tục thử việc cNed.

Xem thêm: Làm thế nào để leo rank hiệu quả trong Valorant? Học ngay mẹo từ nAts