LMHT: T1 và LPL vào cuộc điều tra, xác nhận BLV LPL không “sỉ nhục” Faker

Cả T1 và LPL bị sức ép đều phải vào cuộc điều tra chân tướng sự việc xem drama BLV LPL sỉ nhục Faker có phải là sự thật hay không.

Các trận Tứ Kết của CKTG 2022 đã chính thức kết thúc, và chúng ta cũng đã xác định được danh tính 4 đội sẽ bước vào giai đoạn nước rút cuối cùng là T1, Jindong, GenG, DRX.

Theo đó, trong lượt trận giữa T1 và RNG thì một drama bất ngờ nổ ra khi một số fan của T1 phát hiện BLV tại LPL đã sử dụng một từ rất nặng để gọi Faker.

Có thể bạn muốn xem thêm: Fan T1 lên án BLV Trung Quốc dùng từ ngữ có ý lăng mạ Faker ngay trên sóng trực tiếp

Cụ thể BLV của kênh LPL đã gọi Faker bằng từ “Đại Phi” theo fan nghe được. Theo tìm hiểu thì đây là một từ có ý công kích cực mạnh đối với Đường Giữa của T1. Đây là một từ lóng xuất phát từ những diễn đàn game ở Trung Quốc và có ý nghĩa ám chỉ “một người không có mẹ”. Phát hiện này khiến fan vô cùng bất bình khi vị caster này có thể sử dụng từ ngữ vô cùng nặng nề như thế khi Faker rất nhạy cảm về tình cảnh gia đình của mình.

Sự việc đã thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới để phân tích và mổ xẻ xem vị BLV kia có thực sự có ý lăng mạ Faker hay không. Đến nỗi cả T1 và LPL bị sức ép đều phải vào cuộc điều tra chân tướng sự việc và đến hôm nay thì cả 2 đều đưa ra nhận định của mình về vụ việc như sau :

LPL đưa ra thông báo của mình như sau :

Chúng tôi đã kiểm tra lại VOD trận đấu, và xác nhận rằng BLV này không sử dụng các từ ngữ như bị nhiều người cáo buộc.

Ngữ cảnh của nó như sau : BLV 1 : ‘小虎没交闪’ ‘Xiaohu không Tốc Biến’

BLV 2: “但Faker闪现了’ ‘Nhưng Faker Tốc Biến rồi’

Chúng tôi luôn lên án cực lực những hành vi phi thể thao.

Về T1, thì CEO Joe Marsh cũng xác nhận rằng BLV của LPL không hề có ý xúc phạm Faker :

Toàn thể T1 cảm ơn vì Riot và LPL đã điều tra vụ việc nhanh chóng khi chúng tôi thông báo. T1 cũng đích thân kiểm tra lại trận đấu và đi đến kết luận tương tự.

Nhìn chung rằng hành vi phi thể thao ở trên nếu là thực sự là BLV LPL đã tự đá đổ chén cơm của mình vì Riot Games nói riêng và cộng đồng fan LMHT sẽ không tha thứ cho ai có hành vi xúc phạm, lăng mạ nghiêm trọng tuyển thủ như thế. May mắn rằng mọi thứ chỉ là hiểu lầm.