Nextflix với tham vọng “lấn sân” sang mảng game, mua lại Next Games với giá 72 triệu đô

Netflix là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành giải trí và đã thay đổi hoàn toàn thế giới truyền hình trực tuyến. Không chỉ dừng lại ở đó, tham vọng của Netflix còn lớn hơn như vậy khi có các động thái “lấn sân” sang lĩnh vực game.

Và mới đây nhất, thương vụ mua lại Next Games, nhà phát triển các tựa game nổi tiếng như Stranger Things và The Walking Dead, với số tiền 65 triệu euro, tương đương khoảng 72 triệu đô la đã cho thấy sự thay đổi trong chiến lước của Netflix.

Trong thông báo chính thức trên website của Next Games, phó chủ tịch mảng game của Netflix, Michael Verdu, cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi Next Games gia nhập Netflix với tư cách là một studio cốt lõi trong một khu vực chiến lược và thị trường tiềm năng quan trọng, mở rộng khả năng của studio trò chơi nội bộ của chúng tôi”.

Thỏa thuận vẫn cần được các cổ đông của Next Games thông qua, nhưng đó có thể là một thương vụ nhanh chóng diễn ra theo dự đoán của các chuyên gia trong ngành.

Mặc dù thương vụ này có thể không ở quy mô như các thương vụ mua lại khác vào năm 2021 nhưng nó cho thấy một hướng đi mới cho gã khổng lồ giải trí. Và đây có thể sẽ là một sự khởi đầu mới của một chiến lược mua lại mới đối với Netflix, công ty có khoảng 200 triệu người đăng ký trên toàn thế giới. Doanh thu hàng tháng mà Netflix thu về được sẽ mang lại cho họ khoản tiền mặt đáng kể để thúc đẩy các giao dịch mua tương tự trong tương lai.