Nghiên cứu chỉ ra rằng “các game thủ có khả năng đưa ra các quyết định tốt hơn”

Mặc dù việc chơi game nhiều thường bị coi là trò vô bổ, tệ hơn nữa, một số người coi việc chơi game là tệ nạn, nghiện ngập và hư hỏng. Tuy nhiên, theo thời gian, đã có rất nhiều nghiên cứu thú vị về việc chơi game mang lại lợi ích cho đông đảo người chơi để chúng ta cùng tham khảo.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Georgia đã tiết lộ rằng chơi game có thể là một công cụ hữu ích để đào tạo nhận thức đưa ra quyết định. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng hình ảnh cộng hưởng từ (FMRI) trong nghiên cứu này.

Mukesh Dhamala, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Bộ Ngoại giao Georgia, bang Georgia, cho biết hầu hết thanh niên chơi game hơn ba giờ một tuần đều có ảnh hưởng tích cực đến khả năng đưa ra quyết định. “Chơi game thực sự có thể được sử dụng để phát triển kỹ năng hiệu quả.”

Nghiên cứu bao gồm 47 người tham gia ở độ tuổi đại học, 28 người trong số họ là người chơi game và 19 người không chơi game.

Các tình nguyện viên được đặt bên trong một máy FMRI được trang bị một chiếc gương cho phép họ nhìn thấy nơi họ đang di chuyển. Đối tượng phải nhấn một nút theo hướng mà điểm di chuyển. (Hoặc không nhấn nút nào cả nếu điểm đó không di chuyển), kết quả của nghiên cứu đã đưa ra. Những người chơi game có phản xạ nhanh hơn và chính xác hơn những người không chơi game.

Ngoài ra, kết quả phân tích não bộ cho thấy sự khác biệt đáng kể. “Kết quả của nghiên cứu này cho thấy rằng Chơi game ảnh hưởng đến sự phát triển của não, bao gồm cảm giác, nhận thức và lập bản đồ trong não. để phát triển kỹ năng ra quyết định. ”

Nó được coi là một khía cạnh tốt khác từ việc chơi trò chơi mà nhiều người có thể bỏ qua. Theo quan điểm của tác giả, tôi đồng ý rằng mọi thứ trên đời này đều có mặt lợi và mặt hại. Ví dụ như chơi game, nếu chơi nhưng vừa đủ thì sẽ phát triển được nhiều kỹ năng quan trọng, nhưng nếu quá nhiều sẽ có những hậu quả xấu.