Ngồi lì một máy tại quán net suốt 4 năm rưỡi, chơi hơn 60.000 giờ, anh chàng game thủ được phong “huyền thoại”, bất ngờ hơn khi còn là thủ khoa đại học

Câu chuyện về anh chàng game thủ này có lẽ sẽ khiến rất nhiều người phải suy ngẫm.

Mới đây thôi, cộng đồng mạng vừa được một phen xôn xao trước câu chuyện về một “huyền thoại sống” tại tiệm net mang tên Xueyuan, nằm tại cổng phía Bắc của trường Đại học Cát Lâm, thành phố Kiền Vi. Cụ thể, từ nửa cuối năm 2008, các game thủ chơi tại quán net bắt đầu chú ý tới một thanh niên đặc biệt, người lúc nào cũng ngồi cố định ở chiếc máy số 77 và hành trang mọi ngày đều chỉ bao gồm một chai nước, một đôi dép lê, một bộ sạc điện thoại và một chiếc vali đầy bụi. Theo nhiều nguồn tin, nhân vật này có tên Jin Aibing, và hiện tại, anh chàng được biết tới như huyền thoại sống của quán net này, thậm chí được nhiều người gọi với cái tên thân thuộc: Anh 7.

Ngồi lì một máy tại quán net suốt 4 năm rưỡi, chơi hơn 60.000 giờ, anh chàng game thủ được phong huyền thoại, bất ngờ hơn khi còn là thủ khoa đại học - Ảnh 1.

Jin Aibing – nhân vật chính trong câu chuyện lần này

Tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà câu chuyện về Jin Aibing lại đang được cộng đồng mạng lan truyền tới vậy. Vì sự thật là anh 7 đã sống trong quán cà phê Internet này suốt 4 năm rưỡi. Ngoại trừ thời gian đi ăn, anh chàng hầu như không rời khỏi chỗ ngồi. Jin đã dành hơn 60.000 giờ trên Internet, trở thành huyền thoại trong quán cà phê Internet địa phương, và có nhiều người đặc biệt đến quán net chỉ để nhìn thấy anh chàng một lần. Và có một thông tin sẽ khiến nhiều người càng trở nên bất ngờ hơn nữa, đó là việc Jin Aibing từng là thủ khoa đầu vào Đại học Cát Lâm chuyên ngành khoa học máy tính với số điểm 647. Anh đã từng là niềm tự hào của bố mẹ và người thân.

Ngồi lì một máy tại quán net suốt 4 năm rưỡi, chơi hơn 60.000 giờ, anh chàng game thủ được phong huyền thoại, bất ngờ hơn khi còn là thủ khoa đại học - Ảnh 2.

Ảnh hồi nhỏ của nhân vật chính

Trong suốt 4 năm rưỡi ở quán cà phê Internet, Jin Aibing chưa một lần trở về nhà hay gọi điện về cho gia đình, ngoài cư dân mạng, anh hầu như không có lấy một người bạn nào. Một số người suy đoán rằng anh ta bất đắc dĩ phải về nhà vì nghiện game online. Tuy nhiên, Jin Aibing với đôi mắt đỏ hoe nói rằng anh không nghiện Internet, anh thực sự muốn về nhà nhưng không dám về, không biết phải đối mặt với bố mẹ như thế nào. Và theo câu chuyện được một số người từng tâm sự với anh chàng kể lại, hóa ra từ nhỏ Jin Aibing đã là “con nhà nòi”, học lực xuất sắc, ngoan ngoãn. Sau khi được giải thoát khỏi cuộc sống trung học căng thẳng, Jin Aibing thấy mọi thứ xung quanh mình đều trở nên tươi mới và thú vị. Trong khuôn viên trường đại học, anh và các bạn cùng lớp đã trải nghiệm mọi thứ mà họ chưa từng thấy, kể cả những trò chơi trực tuyến.

Ngồi lì một máy tại quán net suốt 4 năm rưỡi, chơi hơn 60.000 giờ, anh chàng game thủ được phong huyền thoại, bất ngờ hơn khi còn là thủ khoa đại học - Ảnh 3.

Lần đầu tiên tiếp xúc với game online, Jin Aibing vẫn còn hơi khó chịu, nhưng theo thời gian, anh chàng nhận ra mình có chút năng khiếu về game và bắt đầu trở nên say mê. Kể từ đó, bất cứ khi nào có thời gian, Jin Aibing sẽ rủ ba hoặc năm người bạn chơi game tại quán cà phê Internet cùng nhau, thậm chí trong giờ học và bữa tối, họ sẽ ngồi lại với nhau để thảo luận về chiến lược trò chơi và cách đánh lại boss như thế nào. Để rồi, cuộc đời của anh chàng cứ thế trượt dần. Được biết, hiện tại Jin vẫn đang nói dối gia đình rằng mình lên thành phố kiếm việc, nhưng thực tế, cuộc sống của anh vẫn gắn chặt với quán Internet này, khi mà tiền chơi net thậm chí còn rẻ hơn tiền thuê nhà nữa.

http://kenhtingame.com/ngoi-li-mot-may-tai-quan-net-suot-4-nam-ruoi-choi-hon-60000-gio-anh-chang-game-thu-duoc-phong-huyen-thoai-bat-ngo-hon-khi-con-la-thu-khoa-dai-hoc-2022050113240132.chn