Người hâm mộ lo lắng về “quy trình” thi đấu quốc tế đã vận vào GAM và khu vực VCS

Tưởng chừng “quy trình” thi đấu đã vận vào GAM và các đội tuyển tại VCS nhưng không, GAM còn làm được nhiều điều hơn thế.

GAM đã thất bại trong trận đấu mở màn tại MSI 2023 trước hạt giống số 2 từ khu vực LCS – Golden Guardians. Là đội tuyển được đánh giá cao hơn, GG dễ dàng triển khai giai đoạn ban/pick cũng như ván đấu và hủy diệt GAM dễ dàng 2-0. GG sau đó đã chiến đấu kiên cường trước BLG tại nhánh thắng những điều đó là không đủ và hạt giống số 2 đến từ LCS đã phải xuống thi đấu tại nhánh thua.

Sau một thất bại tương đối chóng vánh, người hâm mộ đã vẽ ra một viễn cảnh không mấy tươi đẹp như là một “quy trình” thi đấu quốc tế đã vận vào các đội tuyển VCS. Quá trình này bắt đầu khi giải đấu chuẩn bị khởi tranh, người hâm mộ sẽ đưa GAM, SGB lên mây xanh với những lời lẽ tung hô cũng như hạ thấp đối thủ cạnh tranh trực tiếp của khu vực của chúng ta. Bằng những từ như già, hết thời, “yếu nhất có thể”, Hàn gió… tất cả những đều được chuẩn bị để đưa ra.

Nhưng khi trận đấu bắt đầu thì khác. Sau 15 phút thi đấu, người hâm mộ bắt đầu “chửi” đội tuyển không biết ban/pick, xử lý kỹ năng, tâm lý và nhiều lý do khác khi thi đấu thua. Hết lượt đi, đại diện đến từ VCS thua tan tác và 99% đã hết cơ hội đi tiếp. Sau đó, tinh thần thoải mái lại dành được 1-2 chiến thắng vớt vát. Trước khi ra về, đội tuyển lên tiếng xin lỗi và “mùa sau sẽ là mùa của chúng ta”.

Xem thêm: Người hâm mộ “đội quần” sau thất bại của GAM trước R7 tại MSI 2023

Nhưng có vẻ năm nay không như vậy nữa, GAM – đại diện bất bại của giải đấu VCS thậm chí còn để thua trước R7 và cũng chỉ có 1 ván thắng duy nhất. Đã rất lâu rồi, khu vực VCS chưa thất bại trước một đội tuyển WC và GAM đã làm được điều không tưởng đó. Giống như cái cách mà đội tuyển mở ra một chương mới cho nền LMHT Việt Nam vào năm 2017 vậy.