GG hủy diệt PSG, Bracket MSI 2023 trở thành đại chiến Hàn – Âu và Trung – Mỹ

Vòng Bracket MSI 2023 chính thức trở thành cuộc chiến của những khu vực lớn, tuy nhiên các lượt trận và nhánh đấu được đánh giá là kém hấp dẫn

Trận đấu tranh tấm vé cuối cùng giai đoạn vòng khởi động MSI 2023 giữa GG và PSG đã chính thức diễn ra. Không có quá nhiều bất ngờ với vị thế đến từ khu vực lớn, GG đè đẹp đại diện đến từ khu vực PCS với tỷ số áp đảo 3-0. Thế trận cũng hoàn toàn nghiêng về phía GG trong cả ba ván đấu mà không có cơ hội nào cho PSG.

Bốc thăm chia bảng vòng Bracket MSI 2023 đã diễn ra ngay sau đó giữa 8 đại diện đến từ 4 khu vực lớn của LMHT. Không biết có sự can thiệp nào hay không nhưng kết quả bốc thăm đã gây ra rất nhiều bất ngờ thậm chí còn được người hâm mộ đánh giá là nhàm chán.

Các cặp trận lần lượt là GEN vs G2, MAD vs T1, BLG vs C9 và cuối cùng là JDG vs GG. Một kết quả thực sự vô lý khi 2 đại diện LCK đối đầu với 2 đại diện LEC, còn LPL lại đối đầu với LCS. Thậm chí, mỗi nhánh lại chỉ có sự góp mặt của 2 khu vực, các đại diện Trung Hàn gần như sẽ không đối đầu với nhau khiến các trận đấu tại vòng 1 không hề hấp dẫn.

Xem thêm: CES tái lập thành tích top 6 tại PGS 1, song sát Himass – Taikonn lọt top 4 tuyển thủ xuất sắc

Phần lớn người hâm mộ đã vẽ ra viễn cảnh các đội tuyển Trung, Hàn sẽ đi tiếp tại nhánh thắng trong khi NA và EU tranh giành nhau tấm vé đi tiếp tại nhánh thua. Xong sau đó các đội tuyển Trung Hàn bị rớt tại nhánh thua loại hết các đội tuyển còn lại và MSI 2023 sẽ là nội chiến phương đông. Một kịch bản mà người hâm mộ không hề mong muốn.