Nhân viên của Riot bị report đến mức gần ‘pay-acc’ vì…có chữ ‘Riot’ trong tên

Là một trong những thành viên ‘cộm cán’ của đội ngũ thiết kế, Riot Rovient cũng không tránh khỏi số phận…bị report.

Vụ việc ‘oái ăm’ này xảy ra khi một thành viên của đội ngũ thiết kế – Daniel Leaver ( Riot Rovient ) chia sẻ trên Twitter rằng anh bị chính hệ thống của game bắt phải đổi tên. Sâu xa hơn, ta có thể thấy nguyên nhân của vụ việc ‘dở khóc dở cười này’ nằm ở việc có quá nhiều người chơi đã gửi đơn tố cáo tên ingame của anh chàng này vì nó có chữ ‘Riot’. Và dù cho có là một nhân viên cấp cao hay lâu năm trong công ty, anh vẫn phải nhận về một lời cảnh cáo từ tựa game mà mình đang làm việc.

Nhân viên của Riot bị report đến mức gần 'pay-acc' vì...có chữ 'Riot' trong tên

Nếu các bạn chưa biết, việc các fan của LMHT tại khu vực NA vô tình gặp nhân viên của Riot đang chơi game là điều khá bình thường. Đây cũng là cách để các ‘Rioter’ trực tiếp trải nghiệm tựa game để đưa ra các nhận xét, đánh giá theo góc độ của một game thủ. Và cách người chơi nhận ra nhân viên của LMHT đang chơi game thông thường sẽ nằm trong tag-name của họ. Tuy không phải nhân viên Riot nào cũng có chữ ‘Riot’ trong tên, nhưng đa số sẽ có.

Ngoài ra, theo Riot Rovient – ‘bị hại’ trong vụ việc lần này chia sẻ, từ trước đến nay, đã có khá nhiều người tố cáo anh khi biết được Rovient nằm trong đội thiết kế Tiền Mùa Giải. Thật vậy, vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021, Riot Games đã tung ra một thay đổi có thể nói là lớn nhất nhì trong lịch sử phát triển của game. Thay đổi hoàn toàn hệ thống trang bị. Điều này gây ra một sự khó chịu không hề nhỏ cho cộng đồng khi họ phải tìm hiểu tất cả mọi thứ từ đầu. Có lẽ cũng chính vì lí do này mà rất nhiều người đã ‘đổ tội’ lên đầu đội ngũ thiết kế và report họ một cách vô tội vạ như vậy.

Nhân viên của Riot bị report đến mức gần 'pay-acc' vì...có chữ 'Riot' trong tên
Riot August – cha đẻ của hàng loạt cái tên ‘lỗi’ như Zeri, Akali… cũng từng chịu chung số phận khi thường xuyên bị report bởi cộng đồng

Sau khi thông tin được đăng tải, cộng đồng tỏ ra vô cùng ‘thương tiếc’ cho số phận của nhân viên xấu số trên. Tuy nhiên, sau tất cả, khả năng cao của Riot Rovient vẫn sẽ được giữ lại tên của mình trong game. Không lẽ, nhân viên của game lại không được đặt tên theo công ty mình làm việc để phân biệt và ‘tạo điểm nhấn’ đúng không nào?

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Kênh Tin Game Channel vào 19h30 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?