Nhiều nguồn tin tiết lộ SE sẽ bị loại khỏi VCS Mùa Hè 2023, “đố bạn” là thật?

Nhiều nguồn tin tiết lộ SE sẽ tiếp tục vắng mặt tại tuần 4 và thậm chí là bị loại khỏi VCS Mùa Hè 2023, ảnh hưởng tới VCS và có thể là ASIAD.

Giải đấu VCS Mùa Hè 2023 vẫn đang diễn ra tương đối căng thẳng. Team Whales tiếp tục duy trì mạch bất bại của mình với 5 chiến thắng trong khi nhà đương kim vô địch GAM dần lấy lại được phong độ hủy diệt của mình.

Mặc dù vậy, SBTC Esports vẫn chưa thể trở lại sau tuần thi đấu đầu tiên và lí do được nhiều fanpage nằm vùng tiết lộ chính là hoạt động “bán độ”. Chưa rõ hoạt động này bắt đầu từ khi nào, cá nhân đang bị điều tra là ai nhưng SE sau trận đấu với GAM Esports tại tuần thi đấu đầu tiên đã bị tạm hoãn vô thời hạn toàn bộ trận đấu còn lại tại mùa giải mùa hè.

VCS hiện tại đã bước đến tuần thi đấu thứ 4 và theo nhiều nguồn thông tin, SE sẽ chưa thể trở lại trong tuần này và còn có nguy cơ bị loại luôn khỏi giải. Ngày nào vấn đề, hoạt động điều tra chưa hoàn tất, rất khó để SE có thể trở lại thi đấu khi đã dính đến hoạt động bán độ.

Xem thêm: ShowMaker chia sẻ những người cướp Pentakill thật “Vô nhân đạo”, một trong số đó là Kanavi

Điều này là chưa có tiền lệ tại VCS và chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của giải đấu. SE còn đang sở hữu 2 tuyển thủ sẽ đại diện cho LMHT Việt Nam thi đấu tại ASIAD vào tháng 9 tới nên nếu Dia1 hay Palette có liên quan đến vấn đề kể trên, chắc chắn sẽ bị loại. Nhiều nguồn thông tin cũng tiết lộ giả thuyết này với những thay đổi nhân sự đang được thực hiện trước khi ASIAD 2022 diễn ra.