Gumayusi thừa nhận T1 gặp khó khi thiếu Faker, Poby đi đường còn “chật vật”

T1 đang liên tiếp gặp khó tại LCK Mùa Hè 2023 khi Faker nghỉ ngơi vì chấn thương, HLV Bengi từ chức mà chưa có người thay thế phù hợp.

T1, đội tuyển LMHT nhận được sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ đang bất ổn hơn bao giờ hết. Sau giai đoạn lượt đi của LCK Mùa Hè 2023 tương đối ổn với hiệu số 7-2, T1 đang có những vấn đề thời điểm hiện tại khi Faker nghỉ ngời sau thời gian phẫu thuật chấn thương và ngay sau đó là HLV Bengi tuyên bố từ chức HLV Trưởng và rời T1 ngay thời điểm khó khăn này.

T1 không có Faker giống như rắn mất đầu vậy. Họ thi đấu chệch choạch và cảm giác như không biết mình cần làm gì để dành chiến thắng. Mặc dù chỉ đối đầu với DRX, T1 tỏ ra tương đối yếu ớt và thất bại chóng vánh. Trận đấu vừa qua với GEN thì thực sự là quá sức với T1 khi đội tuyển bị nhà đương kim vô địch của giải đấu hủy diệt hoàn toàn. Gumayusi và HLV tạm quyền Tom đã có chia sẻ sau trận đấu về tình hình của T1 thời điểm hiện tại.

Đánh giá về trận đấu ngày hôm nay.

Tom: Mặc dù đội hình đã có sự thay đổi, nhưng chúng tôi vẫn ra sân với tâm thế thi đấu hết mình để quyết đấu với Gen.G. Thật đáng tiếc khi chúng tôi đã thất bại với tỉ số 0-2.

Gumayusi: Tôi cảm thấy Gen.G là một đội tuyển cực kỳ xuất sắc ở thời điểm hiện tại. Khi không có Faker, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều, nhưng cuối cùng vẫn thất bại, điều đó thật đáng tiếc.

Bạn nghĩ lý do dẫn đến thất bại ngày hôm nay là gì?

Tom: Tôi cho rằng ván đầu tiên đã xảy ra rất nhiều vấn đề, kế hoạch ban đầu của chúng tôi là ăn rồng từ sớm sau đó lăn cầu tuyết, nhưng điều đó đã không thể xảy ra. Ván thứ hai lại bị đối thủ dẫn trước trong quá trình vận hành đầu trận và đó là nguyên nhân thất bại lớn nhất.

Bạn đã trở thành HLV trưởng một cách bất đắc dĩ, bạn sẽ dẫn dắt đội tuyển như thế nào?

Tom: Mặc dù hiện tại tình hình có hơi loạn, nhưng mục tiêu của đội tuyển vẫn được giữ nguyên. Để giành được chức vô địch, tất cả mọi người cần đồng tâm hiệp lực và cùng nhau phấn đấu đạt được kết quả tốt.

Ngoài sự vắng mặt của Faker, sức mạnh tổng thể của đội dường như cũng đang bất ổn.

Gumayusi: Phong độ thi đấu trong trận đấu với DRX của chúng tôi thực sự rất tệ. GEN là đội đã đánh bại chúng tôi ở lượt đi, nên dù có Faker, đây cũng sẽ là một trận đấu không dễ dàng chứ chưa nói đến phong độ hiện tại của T1.

Bạn nghĩ khả năng cạnh tranh hiện tại của T1 đang ở mức nào?

Tom: Sau khi Faker nghỉ thi đấu vì chấn thương, việc đảo đường của top và mid trở nên thiếu hụt. Từ đó khiến lối chơi của toàn đội thiếu nhất quán nên lúc này sẽ rất khó để giành được điểm. Tôi nghĩ cần phải cố gắng hết sức trong hoàn cảnh hiện tại.

Ở ván thứ hai, sự linh hoạt và chủ động đã có biểu hiện tích cực, bạn cảm thấy thế nào?

Tom: Ván thứ hai, đường giữa gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đi đường, Oner đã thực hiện những tình huống gank giúp đường giữa dễ thở hơn, điều này rất có ích để tạo nên những biến số.

Bây giờ mọi người đều đang thảo luận về tầm ảnh hưởng của Faker tới T1, bạn cảm thấy (tầm ảnh hưởng đó) đang ở mức độ nào?

Tom: Khi nghe tin Faker cần phải nghỉ ngơi, tôi không cảm thấy lo lắng quá nhiều. Mặc dù vậy, hiệu quả thi đấu của cả đội đối với từng thành viên đã yếu đi là điều có thể nhận thấy. Điều quan trọng nhất bây giờ đối với T1 có lẽ sẽ là ổn định lại tâm lí và kỹ năng, cho đến khi Faker hồi phục và có thể thi đấu trở lại. Các tuyển thủ và ban huấn luyện sẽ cố gắng cùng nhau vượt qua khó khăn này.

Gumayusi: Có cảm giác việc vận hành ván đấu ở giữa và cuối game khá chậm chạp và chất nhịp. Cũng không có nhiều tình huống chủ động tìm kiếm cơ hội và giai đoạn đi đường ở tại đường giữa cũng trở nên khó khăn hơn trong hai trận đấu vừa rồi.

HLV trưởng tiền nhiệm Bengi có nói rằng mục tiêu của bạn là giành được ít nhất 2 trận thắng trước khi Faker quay trở lại. Vậy bạn sẽ chuẩn bị như thế nào cho trận đấu với NS vào tuần tới?

Tom: Tôi thấy ADC của NS có phong cách đánh khá hổ báo, chúng tôi có thể hạn chế những tướng xạ thủ mà cậu ấy chơi tốt. Chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ và chuẩn bị thật cẩn thận, để dành chiến thắng này đến mọi người.

Gumayusi: Tuy chúng tôi đã thất bại trước GenG, nhưng quá trình luyện tập không quá tệ. Chỉ cần chúng tôi thi đấu như khi luyện tập là có thể đánh bại NS.

Nếu trận đấu với NS cũng xảy ra vấn đề, bạn có cân nhắc để người đi đường giữa khác lên thay không?

Tom: Hiện tại tôi không có suy nghĩ đó. Trước khi đưa Poby lên, chúng tôi cũng đã cân nhắc giữa cậu ấy và Nice rồi, đây là kết quả cuối cùng được đưa ra sau khi ban huấn luyện mở cuộc họp và chúng tôi cũng cần cho Poby thêm thời gian.

Xem thêm: ĐTCL: Xuất hiện “bug” Sett bất tử, có thể bị ban nếu vận dụng

Chia sẻ cuối cùng?

Gumayusi: Đây là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn, nhưng giống như sau cơn mưa trời lại sáng. Tôi nghĩ rằng một ngày nào đó ánh sáng nhất định sẽ đến với chúng tôi. Mục tiêu của cả đội bây giờ là đến được với Playoffs và CKTG, cùng với nhau. Chúng tôi sẽ nỗ lực vượt qua thời kỳ khó khăn và trở lại thật mạnh mẽ.