Đội tuyển LMHT VN tại ASIAD được đồn đoán sẽ có thay đổi, “người ấy là ai?”

SE vẫn đang được Riot VN + APAC điều tra, nhiều nguồn tin tiết lộ rằng đội tuyển LMHT VN tại ASIAD sẽ có sự thay đổi, “người ấy là ai?”

Giải đấu VCS Mùa Hè 2023 đang xảy ra những vấn đề chưa từng có tiền lệ trước đây. SBTC Esports sau trận đấu mở màn với GAM Esports đã bị ban tổ chức hoãn vô thời hạn toàn bộ các trận đấu của đội tuyển. Nguyên nhân đầu tiên được đưa ra là vấn đề “IT” nhưng thông tin dần được tiết lộ sau đó đã khiến người hâm mộ không khỏi hoài nghi.

Theo các trang thông tin nằm vùng, nổi bật là Vietnam Esports Express, SE đang vướng vào nghi án “bán độ” khiến đội tuyển không thể tiếp tục thi đấu. Riot VN + APAC đã vào cuộc điều tra và kết luận cuối cùng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất với SE và các đội tuyển tại VCS.

Sau hàng loạt lùm xùm cũng như topic bàn luận của người hâm mộ, chúng ta có thể giới hạn và đưa ra một số kết luận như sau: Đầu tiên, hành vi bị điều tra không phải là trận đấu giữa GAM và SE mà là từ những mùa giải trước đó. Nhiều nguồn tin tiết lộ là từ trận thua 0-2 của SE trước GLX vào VCS Mùa Xuân 2021. Thứ hai chính là việc nó có liên quan đến tuyển thủ đang thi đấu tại SE hiện tại, khả năng cao đó sẽ là Dia1, Palette và Noway đang được xác nhận là không tham gia vào hoạt động này.

Mà Dia1 đang là 1 trong 2 tuyển thủ đường giữa được triệu tập cho đội tuyển LMHT VN tham dự ASIAD sắp tới. Và fanpage VEE mới đây cũng đăng tải thông tin đội tuyển sẽ có những sự thay đổi “cực mạnh”. Khả năng cao Dia1 sẽ là tuyển thủ bị loại nhưng chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng vì em “Vinh Dọn Lúa” – Gloryy vẫn đang thi đấu tương đối tốt trong đội hình của Team Whales. Người hâm mộ đang đồn đoán rằng Artifact hoặc Kati sẽ được gọi để thay thế.

Xem thêm: Gumayusi thừa nhận T1 gặp khó khi thiếu Faker, Poby đi đường còn “chật vật”

Dù không liên quan nhưng vị trí xạ thủ và hỗ trợ của Slayder và Palette khả năng cao cũng sẽ sự thay đổi hoặc bổ sung nếu cần thiết. Artemis hoặc Bie đang là hai cái tên sáng giá của Team Whales có thể được triệu tập. Cùng chờ đón những thông tin chính xác nhất sẽ được Xemgame chúng mình cập nhật trong thời gian tới nhé.