ĐTCL Mùa 9: Xây dựng đội hình với các Nâng cấp tướng cực bá đạo

Meta của ĐTCL Mùa 9 phiên bản 13.13 đang tương đối nhàm chán, cùng mình đi ngược meta với những đội hình nâng cấp tướng cực bá đạo nhé.

ĐTCL Mùa 9 đã ra mắt đến nay cũng được gần 1 tháng. Dù có khá nhiều những cơ chế mới và lựa chọn thú vị cho người chơi xong meta của mùa giải được nhiều người đánh giá có phần tương đối một màu và nhàm chán. Mặc dù những nâng cấp anh hùng đã bị loại bỏ, chúng ta vẫn có một số nâng cấp bậc vàng carry dành cho các vị tướng 2 tiền. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu những đội hình ứng với các vị tướng này tại mùa 9 nhé.

Một điểm chung là các vị tướng có nâng cấp riêng đều nằm ở mốc 2 vàng nên lối chơi tốt nhất sẽ là việc roll vị tướng đó lên 3 sao tại cấp độ 6, ghép các trang bị từ sớm để có thể gánh đội. Sau đó mới lên cấp để tìm kiếm các tộc hệ cần thiết.

Kassadin Hư Vô Bộ Pháp

Đội hình và nâng cấp tướng mạnh mẽ cũng như được săn đón nhiều nhất tại ĐTCL Mùa 9 chắc chắn phải kể tới Kassadin Hư Vô Bộ Pháp. Kassadin tại ĐTCL Mùa 9 có kỹ năng quạt theo hình nón và giải giới kẻ địch nhưng khi có nâng cấp Hư Vô Bộ Pháp, Kassadin sẽ được gia tăng 35 AP và nhảy vào kẻ địch xa nhất trong 3 ô. Dù không còn khả năng giải giới nhưng những cú nhảy và quạt của Kassadin gây ra rất nhiều sát thương với năng lượng tổng được giảm 30.

Đội hình tối ưu nhất với Kassadin carry đang được đông đảo người chơi sử dụng chính là Kassadin với Hư Không. Đội hình sẽ ưu tiên 6 hoặc 8 Hư Không với Rek’Sai, Kai’Sa phụ sát thương. Đương nhiên trước đó chúng ta sẽ phải hướng tới việc slow roll Kassadin 3 sao tại cấp độ 6 trước khi lên cấp và kẹp thêm Hư Không.

Trang bị đang được nhiều người chơi tin dùng cho Kassadin sẽ là Găng Bảo Thạch, Nỏ Sét hoặc Quyền Trượng và một trang bị hồi phục là Bàn Tay Công Lý hoặc Kiếm Súng để bay nhảy tốt nhất. Các trang bị cho Kai’Sa và Rek’Sai phụ sát thương các bạn vẫn ưu tiên như đội hình Hư Không thông thường.

Swain Hóa Quỷ

Tiếp đó chúng ta có đội hình Swain với nâng cấp Hóa Quỷ. Cụ thể, nâng cấp Hóa Quỷ sẽ giúp Swain gia tăng lượng sát thương bằng 4% với mỗi 100 máu tối đa. Tức là Swain càng nhiều máu sẽ càng gây được nhiều sát thương và hồi phục lại. Vì vậy, các trang bị chống chịu như Giáp Máu, Quyền Năng Không Lồ sẽ giúp Swain gia tăng tối đa lượng máu. Trang bị còn lại các bạn có thể lựa chọn Dây Chuyền Chuộc Tội hoặc Giáp Gai hoặc Vuốt Rồng để chống sốc cũng không phải một lựa chọn tồi.

Về đội hình, Swain Hóa Quỷ là một nâng cấp gia tăng sát thương cho Swain nên các đội hình như Noxus, Darius và Katarina sẽ không quá ưu tiên sử dụng. Thay vào đó sẽ là các đội hình tiên về SMPT như Phù Thủy hoặc Pháp Sư Đa Chú.

Với Phù Thủy, chúng ta sẽ có đội hình quen thuộc là 6 – 8 Phù Thủy cùng 3 Demacia. Carry chính trong đội sẽ là Vel’Koz 3 sao hoặc Lux 2 sao tại cấp độ 8. Tương tự với Pháp Sư Đa Chú là Teemo và Taliyah carry với 4 Pháp Sư Đa Chú, với các vị tướng 3 sao để đưa Teemo lên 4 sao và carry.

Sett Đại Ca

Chúng ta có Sett là vị tướng 2 vàng cũng có cho mình một nâng cấp riêng tại ĐTCL Mùa 9. Nâng cấp Đại Ca của Sett sẽ biến vị tướng này trở tại với mùa 4 cùng cơ chế gập bụng hồi phục sau khi xuống dưới 40%. Khi trở lại Sett được gia tăng tốc độ đánh và SMPT để dọn dẹp phần còn lại với những cú kéo gây hàng tá sát thương và làm choáng kẻ địch.

Sett sở hữu hai tộc hệ chính là Ionia và Dũng Sĩ nên chúng ta sẽ xây dựng đội hình xung quanh những tộc hệ này. Tối ưu nhất sẽ là 6 Ionia và 4 Dũng Sĩ tại cấp độ 8 với một ấn Ionia. Sau khi roll Sett 3 sao, các bạn cũng có thể sử dụng 4 Thách Đấu với cặp đôi song sát Kai’Sa và Yasuo phụ sát thương như thông thường để có thể đạt top 1.

Trang bị cho Sett sẽ ưu tiên sẽ ưu tiên Găng Bảo Thạch, Huyết Kiếm, Bàn Tay Công Lý hoặc Quyền Năng Khổng Lồ. Trang bị cho Yasuo và Kai’Sa sẽ lên như đội hình Ionia Thách Đấu thông thường.

Warwick Thợ Săn Tham Lam

Thợ Săn Tham Lam là nâng cấp dành cho Warwick mới được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.13. Nâng cấp này sẽ cho Warwick 6% AD và AP khi nhận và gây sát thương, cộng đồn tối đa 50 lần nhưng sẽ không còn khả năng hồi phục và chuyển thành sát thương phép đòn đánh. Nên càng sống sót lâu trong giao tranh, Warwick sẽ càng gây được nhiều lượng sát thương và hủy diệt đội hình.

Đội hình Warwick đang được nhiều người chơi lựa chọn có lẽ vẫn sẽ là Thách Đấu với khả năng càn lướt và clear đội hình địch trong chớp mắt. Hệ tộc bổ trợ có thể sẽ là Dũng Sĩ, Zaun hoặc thậm chí Ionia giống như đội hình với Sett tại cấp độ 8. Khung bài đang được nhiều người chơi sử dụng sẽ bao gồm 4 Thách Đấu là Warwick, Irelia, Yasuo, Kai’Sa cùng 3 Dũng Sĩ là Sett, Aatrox, Nasus và Urgot để kích Zaun.

Trang bị cho Warwick sẽ ưu tiên Áo Choàng Thủy Ngân để vị tướng này có thể thoải mái gây sát thương và tích stack, Huyết Kiếm cũng là trang bị không thể thiếu để Warwick có thể hồi phục khi nội tại đã bị thay đổi. Trang bị cuối cùng sẽ là Quyền Năng Khổng Lồ hoặc Cuồng Đao

Xem thêm: Đội tuyển LMHT VN tại ASIAD được đồn đoán sẽ có thay đổi, “người ấy là ai?”

Galio Đôi Cánh Chiến Trận

Cuối cùng chúng ta sẽ có Galio là vị tướng có nâng cấp riêng với Đôi Cánh Chiến Trận. Nâng cấp của Galio sẽ gia tăng tầm tác dụng chiêu thức của vị tướng này lên 2 ô, đồng thời gây sát thương phép bằng 8% máu tối đa của Galio mỗi giây. Nâng cấp này sẽ giúp Galio chống chịu và gây sát thương tốt hơn và cũng giống với Swain là khi có nhiều máu hơn.

Vì vậy các trang bị được ưu tiên cho Galio cũng sẽ giống với Swain với Giáp Máu, Quyền Năng Khổng Lồ và Thú Tượng Thạch Giáp để có thể tự tin đứng một mình tại hàng đầu.

Đội hình với Galio chống chịu tốt nhất hiện tại chỉ có một đó chính là 6 Hiệu Triệu Nhân với Karma và Soraka carry và hồi phục liên tục. Các bạn có thể theo dõi khung đội hình dưới đây và áp dụng. Chúc các bạn thành công.