LMHT: Team Whales lần đầu đánh bại GAM, thể hiện sức mạnh của ứng viên vô địch

Team Whales đã vượt qua nhà ĐKVĐ GAM Esports một cách đầy ấn tượng với tỉ số 2-1 để tiếp tục giữ mạch bất bại ở VCS Mùa Hè 2023.

Với việc chuyển nhượng hợp lí khi mang về những tân binh như Artemis, BeanJ, TW đang thực sự trở thành một thế lực ở VCS. Điều này càng được thể hiện rõ hơn trong bối cảnh các đội tuyển nhóm đầu đang gặp nhiều bất ổn.

TW dẫn trước sau pha băng trụ bất thành của GAM

Do đó, TW đang được đánh giá rất cao để soán ngôi GAM sau khi đội tuyển vàng đen vô địch VCS 3 mùa liên tiếp. Và trận đấu đầu tiên của hai đội ở VCS 2023 Hoàng Hôn là cơ hội không thể tốt hơn để chứng minh điều đó.

Trong ván đấu thứ nhất, TW đã lựa chọn đội hình cực kì hợp lý để đối phó lối chơi quen thuộc từ GAM. Không chỉ phong tỏa triệt để Slayder ở Đường Dưới, cánh trên của “Cá Voi” cũng chơi hợp lý để mang về những lợi thế. Sau pha băng trụ thảm họa của GAM ở phút 18, TW chính thức vượt lên dẫn khá xa, từ đó lăn cầu tuyết chuẩn chỉ để tạm dẫn 1-0.

GAM gỡ lại nhanh chóng

Bước sang ván 2, GAM đã có được đội hình dễ vận hành hơn với tướng tủ Ngộ Không trong tay Levi. Trong khi đó, TW thì không có được những lựa chọn ăn khớp về mặt chất tướng. Rõ ràng điều này đã được thể hiện trong những pha giao tranh tổng khi GAM luôn có ưu thế. Các nhà ĐKVĐ cũng không bỏ qua cơ hội để giành chiến thắng ván này chỉ sau 26 phút, cân bằng tỉ số 1-1.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hỗ trợ Zin biết bản thân là gánh nặng, muốn GAM tuyển Support mới

Ở ván đấu quyết định, GAM có đôi chút lợi thế giai đoạn đầu khi Levi gank tốt cho Kiaya ở Đường Trên. Thế nhưng Glory đã có ngày thi đấu xuất sắc hơn hẳn Kati để kéo lại toàn bộ lợi thế. Những pha mở giao tranh của Kati với Neeko không thực sự hiệu quả trong khi TW thi đấu ngày càng gắn kết. Và rồi khi Xayah trong tay Artemis quá xanh thì GAM không thể chống đỡ vì quá thiếu chống chịu, TW tiếp tục lăn cầu tuyết rồi ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1.

Artemis không thể bị hạ gục trong ván 3

Đây là lần đầu tiên TW giành chiến thắng trước GAM ở VCS, do đó chiến thắng này thực sự mang nhiều ý nghĩa. Đồng thời, TW tiếp tục duy trì mạch bất bại ở mùa giải này, qua đó khẳng định đội đã sẵn sàng cạnh tranh ngôi vô địch và hướng tới CKTG 2023.