HLV Bengi xin từ chức, chính thức rời T1 trước trận gặp Gen.G

Cộng đồng fan T1 tiếp tục đón thêm tin không vui khi HLV trưởng Bengi bất ngờ chia tay đội chỉ vài giờ trước cuộc đối đầu với Gen.G Esports.

Bengi chính thức rời khỏi vai trò HLV trưởng của đội tuyển LMHT T1. Theo thông báo vừa được đưa ra, vị HLV sinh năm 1993 quyết định xin từ chức ngay sau khi giai đoạn lượt đi Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2023 khép lại.

HLV Tom sẽ đảm nhận vai trò HLV trưởng tạm quyền đến hết mùa giải 2023. Đây rõ ràng là một sự thay đổi không mong muốn khi T1 đang bước vào giai đoạn cực kì khó khăn.

Với việc Faker chính thức tạm nghỉ thi đấu 2 tuần vì chấn thương, T1 đã phải đôn tuyển thủ sinh năm 2006 – Poby lên đội một để thi đấu. Sự điều chỉnh này đã khiến cho T1 gặp nhiều khó khăn và trận thua 0-2 trước DRX đã cho thấy điều đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Team Whales lần đầu đánh bại GAM, thể hiện sức mạnh của ứng viên vô địch

Sự ra đi của HLV Bengi được cho là một phần đến từ kết quả không tốt của đội trong thời gian gần đây, trong khi phần còn lại có thể là sức ép cực lớn từ cộng đồng. Kể từ khi dẫn dắt T1 vào cuối năm 2022 đến nay, Bengi đã mang đến nhiều nét tươi mới cho đội, nhưng kết quả cuối cùng vẫn là việc thất bại trong những trận Chung kết. Điều đó khiến vị HLV này từng phải chịu nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng khi có các tình huống cấm chọn không hợp lý.

Tom sẽ đảm nhận vai trò HLV tạm quyền

Trong thời gian vừa qua, cũng có nhiều trận HLV Bengi không đảm nhận phần cấm chọn mà nhường cho Tom. Điều đó cũng được cho là một phần chuẩn bị cho sự chia tay này.

T1 sẽ chuẩn bị bước vào giai đoạt lượt về Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2023 cực kì khó khăn. Trước mắt họ là trận đấu gặp Gen.G Esports diễn ra vào lúc 13h ngày 8/7, theo giờ Việt Nam.