Những bất lợi của SGB tại CKTG 2022, vòi xịt là quan trọng nhất?

SGB đã có chiến thắng đầu tiên tại CKTG 2022 trước IW nhưng có những bất lợi không thể xóa nhòa như việc nhà vệ sinh không có vòi xịt.

SGB đã kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của mình với chiến thắng trước đối thuyết phục trước Istanbul Wildcats. Đây là kết quả mà chúng ta có thể phần nào có thể dự đoán từ trước khi các đại diện đến từ khu vực Wildcats từ lâu đã không phải là đối thủ của chúng ta. Kết quả tại bảng B của SGB cũng không có quá nhiều bất ngờ khi đối thủ được cho là cạnh tranh trực tiếp – MAD đã có được 2 chiến thắng dù tương đối vất vả và DRX có được chiến thắng trước RNG trong trận đấu kết thúc ngày 1 của CKTG 2022.

Những khoảnh khắc của SGB khi tham dự CKTG 2022 cũng được nhiều tuyển thủ và HLV Ren ghi lại xuyên suốt quá trình từ khi bắt đầu đặt chân lên máy bay. Trong đó, HLV Ren đã chia sẻ rất nhiều về hành trình, các hoạt động trong ngày của SGB, giải đấu được tổ chức trong một khu vực khá giống rạp chiếu phim… và những bất lợi của SGB luôn là chủ đề được người hâm mộ quan tâm nhất.

Đầu tiên chắc chắn phải kể đến việc xin visa khi SGB cần 2 lần phỏng vấn và cũng tiêu tốn một khoảng thời gian kha khá từ đội tuyển mà không thể sử dụng để tập luyện. Cùng với đó, chuyến đi của SGB cũng không được toàn vẹn khi phải chia thành hai đợt khi những tuyển thủ và quản lý đã có visa thì đi trước còn “ngài” Ếch và “ngài” Ren phải tới Mexico vào ngày 28/09 vì chưa lấy hộ chiếu kịp.

Vì vậy, các thành viên SGB không thể có thời gian để chuẩn bị kỹ càng nhất cho việc ổn định tâm lý và tinh thần trước khi giải đấu bắt đầu. Song song với đó cũng là việc thay đổi hoàn toàn múi giờ khi hai khu vực chênh lệch nhau 12 tiếng và điều này cũng phần nào đó ảnh hưởng tới thói quen sinh hoạt khi cả đội chưa có đủ thời gian để thích nghi kịp. Dù vậy, việc cả đội hình của SGB được tham gia CKTG 2022 với đầy đủ các thành viên cũng là một điều mà chúng ta có thể hài lòng.

Tiếp theo là đồ ăn. Ở đâu cũng vậy, mỗi quốc gia sẽ có một phong tục tập quán và văn hóa khác nhau nên thường đồ ăn của một quốc gia sẽ không phù hợp với khẩu vị của các “khách du lịch”, đặc biệt là khác nhau cả châu lục như Á và Mỹ. Quá trình ăn uống được Ngài Ren chia sẻ là không ổn lắm khi đồ ăn Mexico không giống châu Âu và Mỹ nên cả đội cũng chưa “thẩm” được hoàn toàn mà chủ yếu là phải ăn để có sức thi đấu.

Có ăn thì phải có “đi vệ sinh” và một lần nữa, cơn “ác mộng” của các tuyển thủ Việt thi đấu tại nước ngoài lại xuất hiện đó chính là “không có vòi xịt đ*t”. Đây tưởng chừng là một điều khá bình thường khi chúng ta có thể dùng giấy như mọi đất nước nhưng theo chia sẻ từ ngài Ren, việc không có vòi xịt khiến cả đội thực sự lao đao. Nhiều tuyển thủ phải “chùi” hết nửa cuộn giấy vì không biết đã sạch hay chưa và cũng có những tuyển thủ “lười” đi vệ sinh bao gồm cả Ngài.

Xem thêm: LMHT: “Ngài ếch” tiết lộ lý do chọn Zac Đường Giữa trong màn ra quân thắng lợi của SGB

Đó là những khó khăn bước đầu của SGB tại Vòng Khởi Động CKTG 2022, tuy nhiên cả đội đã phần nào đó vượt qua để tập trung vào mục tiêu và hướng về màu cờ sắc áo của khu vực VCS và Việt Nam. Dù có những chệch choạc trong trận đấu khởi đầu nhưng cả đội đã có được chiến thắng với sự xuất sắc của cả 5 thành viên, đó là điều giúp chúng ta có thể tự hào và tự tin về màn trình diễn tiếp theo của cả đội.