Valorant: Những tuyển thủ được săn đón và bùng nổ chuyển nhượng sau Valorant Champions 2022

Sau thời điểm Valorant Champions 2022 kết thúc, thị trường chuyển nhượng Valorant bùng nổ với nhiều tuyển thủ xuất sắc trở thành free agent.

Valorant Champions 2022 đã chính thức khép lại với chức vô địch cực kỳ xứng đáng dành cho LOUD, đội tuyển đến từ khu vực Brazil. Giải đấu cũng đã khép lại hệ thống VCT 2022 với nhiều thành công to lớn đồng thời mở ra một trang mới cho VCT năm 2023. Cụ thể, Riot Games đã chính thức thay đổi hệ thống giải đấu theo hướng Franchise và mời thi đấu 30 đội tuyển cố định trong 3 khu vực lớn là Americas, EMEA và Pacific thay vì các đội sẽ thi đấu tại khu vực của mình để tìm ra những đội tuyển mạnh nhất tham dự các giải đấu quốc tế.

Sau thay đổi của VCT trong năm 2023, rất nhiều đội tuyển mạnh không thể đàm phán được với Riot Games và đành phải khai tử đội tuyển của mình dù thành tích trước đó của họ rất tốt, nổi bật nhất là OpTic – nhà vô địch Masters 1 và Á quân Valorant Champions năm 2022, Funplus Phoenix –  nhà vô địch của Masters 2, top 4 Valorant Champions 2022. Các tuyển thủ xuất sắc thuộc hai đội tuyển đã được phép tìm bến đỗ mới ngay khi thông báo chính thức từ Riot Games được công bố.

Nổi bật trong số tuyển thủ Valorant vừa trở thành free agent trên thị trường chuyển nhượng chính là Yay – tuyển thủ Valorant được đánh giá xuất sắc nhất năm 2022. Giống như Cned 2021, Yay là một awper chủ yếu sử dụng hai đặc vụ Chamber và Jett, Yay bắn cũng gần như là không có trượt, kê trước là sẽ gạ gục kẻ địch nên đây đang là một tuyển thủ được rất nhiều đội tuyển săn đón.

Thậm chí, con số mà Yay được một số đội tuyển offer đã đạt tới 7 con số tính theo tiền đô trong 1 năm đủ để thấy Yay xuất sắc đến như thế nào. Tuy nhiên, siêu awper vẫn chưa quyết định về bến đỗ của mình để thi đấu trong năm sau. Mục tiêu của Yay vẫn là vô địch Valorant Champions và để lại dấu ấn trong lịch sử tựa game nên anh ấy sẽ lựa chọn một đội tuyển có thể hiện thực hóa mục tiêu này của mình. Những đội tuyển đang được đồn đoán đã có chữ ký của Yay bao gồm Sentinels và Cloud 9.

Ngoài Yay, rất nhiều tuyển thủ khác cũng đã trở thành free agent như các thành viên còn lại của OpTic như Marved, FPX như ardiis, SUYGETSU, Zyphan đang được đồn là được Navi mua lại… Các thành viên của M3C như Chronicle (thử việc tại Fnatic), nAts… Các thành viên của XSET… Một người chơi được cả cộng đồng Valorant Việt Nam quan tâm là Crazyguy cũng đã chính thức thi đấu dưới màu áo BLEED.

Xem thêm: VALORANT Champions Tour 2023 sẽ thay đổi như thế nào?

Chắc chắn trong khoảng thời gian 3 tháng tới sẽ có rất nhiều bản hợp đồng chất lượng được công bố cũng như nhiều tuyển thủ trở thành free agent và tìm kiếm bến đỗ mới. Hãy cùng hóng những thông tin mới nhất cùng chúng mình nhé.