Một số điểm khiến khán giả chưa thể hài lòng ở ngày khai mạc CKTG 2022

Rạng sáng ngày 30/9/2022, giải đấu LMHT lớn nhất thế giới đã chính thức khởi tranh vòng khởi động ở Mexico.

Fan LMHT khắp nơi đã trông chờ mùa giải này đúng một năm, tuy nhiên khâu tổ chức có phần chưa được ổn thỏa cho lắm. Từ việc delay lặp đi lặp lại khá nhiều lần cho đến luồng phát trực tiếp của VETV bị gián đoạn vì vi phạm luật của Youtube. Những điều này làm khán giả thưởng thức giải đấu thiếu sự trọn vẹn.

1. Không có sự kiện mở màn

CKTG LMHT 2022 không có sự kiện mở màn, không có ca múa nhạc, cosplay, trình diễn nghệ thuật nào trên sân khấu. Ban tổ chức chỉ cho chiếu clip các đội tuyển giới thiệu màu cờ sắc áo của mình, thế là xong.

CKTG 2022: Ngày khai mạc có một số điểm chưa tốt ở khâu tổ chức

Thiếu sự kiện mở màn làm cho bầu không khí ở ngay tại khán phòng không được truyền lửa, tính sôi động, hào hứng giảm đi đáng kể. Khán giả xem qua livestream cảm thấy tiếc vì khoảnh khắc quan trọng của giải đấu không có gì đặc biệt cả.

2. Thời gian giữa các trận đấu dài lê thê

Thời gian chờ trận đấu tiếp theo là 20 phút nhưng khi hết 20 phút thì ban tổ chức lại kéo dài thời gian chờ vì các tuyển thủ chưa sẵn sàng để thi đấu. Kết quả là thời hạn 60 phút cho mỗi trận đấu như kế hoạch ban đầu bị phá sản.

CKTG 2022: Ngày khai mạc có một số điểm chưa tốt ở khâu tổ chức

Theo lịch, đội tuyển Saigon Buffalo sẽ nhập cuộc lúc 9 giờ sáng nhưng mãi đến tận 11 giờ sáng họ mới tham chiến. Ngày thi đấu đầu tiên khép lại lúc 13:00 giờ, theo giờ Việt Nam. Tức là kéo dài 10 giờ đồng hồ cho 8 trận đấu, trong khi đó thời lượng thi đấu của các trận đều ít hơn 60 phút.

3. Chỉ có 4 BLV tham gia bình luận

Ở 4 trận đầu tiên, BLV Văn Tùng và Đức Mạnh đảm nhiệm đã phải nói liên tục trong suốt 5 giờ liền. 4 trận tiếp theo, BLV Hoàng Luân và Mạnh An hoạt động hết công suất 5 giờ còn lại. Lịch làm việc như thế này là quá dày, ảnh hưởng đến khả năng truyền tải nội dung trận đấu đến với khán giả.

CKTG 2022: Ngày khai mạc có một số điểm chưa tốt ở khâu tổ chức

Nếu lịch làm việc không thay đổi, sức khỏe của các bình luận viên giảm sút thì họ lại càng không thể làm việc hết 100% khả năng. Và khán giả cũng cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi phải liên tục nghe giọng của 2 bình luận viên trong thời gian dài.

Có thể bạn muốn xem thêm: Những bất lợi của SGB tại CKTG 2022, vòi xịt là quan trọng nhất?

4. Chưa có bàn phân tích chuyên trước và sau trận đấu

Stream chính thức của VETV vẫn chưa ra mắt tiết mục phân tích trước và sau trận đấu, nơi mà các chuyên gia LMHT đưa ra góc nhìn và dự đoán của họ. Bàn phân tích cũng là một phần không thể thiếu của các giải đấu LMHT lớn khi giúp cho khán giả hiểu game hơn, và việc được phân tích tương tận từng trận đấu, thì giải đấu sẽ có chiều sâu hơn rất nhiều.

CKTG 2022: Ngày khai mạc có một số điểm chưa tốt ở khâu tổ chức

Bàn phân tích game cũng sẽ làm cho fan trông chờ để xem những diễn biến trận đấu có giống như các chuyên gia dự đoán, tạo nên yếu tố tò mò, cuốn hút riêng. Hy vọng ở giai đoạn vòng bảng, VETV có bàn phân tích, fan sẽ được gặp những người nổi tiếng và có chuyên môn ở LMHT bày tỏ quan điểm, kiến thức xoay quanh CKTG 2022.