LMHT: Vượt qua RNG, Deft tiết lộ DRX đã gặp hàng loạt khó khăn vì “jet lag”

Dù DRX đã có khởi đầu thuận lợi khi giành chiến thắng trước Royal Never Give Up nhưng đội cũng đã gặp vô vàn khó khăn trong những ngày đầu tới Mexico.

Trong ngày ra quân tại Vòng Khởi Động CKTG 2022, Deft và các đồng đội đã thi đấu xuất sắc trước RNG. Dù có gặp đôi chút bất lợi trong giai đoạn đầu nhưng tập thể DRX đã làm rất tốt trong những pha giao tranh, vô hiệu hóa các chủ lực của RNG để giành lấy chiến thắng đầu tay.

Đây được xem là trận thắng quan trọng khi giúp DRX sáng cửa giành ngôi đầu bảng, qua đó giành vé đi thẳng tới Vòng Bảng mà không phải đánh thêm một trận BO5 nào.

Trong phần phỏng vấn sau trận, Xạ Thủ Deft cho biết mình và các đồng đội rất tự tin sau chiến thắng này, điều đó giảm tải phần nào những khó khăn gặp phải trong những ngày qua. Được biết, toàn đội DRX cũng gặp vấn đề về “jet lag” khi đến Mexico, phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số thành viên trong đội tôi đã thực sự gặp vấn đề về thích nghi múi giờ, vài người thì có thể ngủ dễ dàng nhưng số còn lại thì không. Trong hai ngày đầu tới Mexico, tôi cũng bị đau đầu liên tục, đó thực sự là quãng thời gian khó khăn. Ngoài ra, đội còn gặp một ít khó khăn với Covid-19 nữa, điều đó khiến tôi không thực sự ngủ đủ giấc.” Deft chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Những bất lợi của SGB tại CKTG 2022, vòi xịt là quan trọng nhất?

Deft và các đồng đội đã có chút vấn đề về thể lực

Xạ Thủ kì cựu của LCK cũng cho biết những trải nghiệm của mình về việc tập luyện cá nhân. Theo Deft, chế độ Champions Queue thực sự chất lượng nhưng có thời gian tìm trận khá lâu, trong khi đó việc đánh xếp hạng đơn máy chủ Bắc Mỹ từ Mexico thì gặp tình trạng ping quá cao.

Có thể thấy với tuyển thủ kinh nghiệm như Deft mà còn gặp những khó khăn như này thì việc những tuyển thủ như Upset hay Saigon Buffalo chỉ mới sang Mexico 1, 2 ngày rồi thi đấu thực sự là một điều đáng nể. Cộng với những trục trặc kĩ thuật trong ngày thi đấu đầu tiên dẫn đến việc các trận bị trì hoãn gần 2 tiếng, rõ ràng một số thành viên của các đội cũng bị ảnh hưởng phong độ. Do đó, cộng đồng mong rằng điều này sẽ được cải thiện hơn trong những ngày tiếp theo của CKTG 2022.