CKTG 2022: Phân tích 2 đối thủ của Saigon Buffalo ở ngày thi đấu thứ 2

Dự kiến, Saigon Buffalo (SGB) vs Isurus (ISG), SGB vs DRX diễn ra lần lượt vào lúc 5:00, 8:00 giờ sáng ngày 1/10/2022.

ISG là hạt giống số 1 và duy nhất đến từ châu Mỹ Latin, họ có 1 trận thua trước MAD Lions. DRX là hạt giống số 4 đến từ Hàn Quốc, họ có trận thắng trước RNG.

Ở trận mở màn CKTG, ISG tỏ ra không hề kém cạnh khi đối thủ của họ là MAD Lions. ISG chọn một đội hình cực mạnh khi kéo late, đương đầu với đội hình có ngưỡng sức mạnh đến sớm từ cấp độ 6 của MAD Lions. Dù bị áp đảo nhưng ISG vẫn sống sót sau khi trải qua các đợt gank. Tiếc là ISG luôn thua ở các pha tranh chấp Baron, đành chấp nhận thua trận đầu tay của mình ở CKTG năm nay.

ISG sở hữu 2 tuyển thủ quốc tịch Hàn Quốc nằm ở vị trí đường trên ADD, hỗ trợ Jelly. Và đây là 2 vị trí kém nhất của ISG trong trận gặp các chú sư tử điên. ADD, Jelly lần lượt chọn Ornn, Amumu là 2 vị tướng có thiên hướng phục vụ cho mục đích phối hợp combat hơn là giành lợi thế lúc đi đường. ADD bị lên bảng đếm số 3 lần sau 10 phút thi đấu, khiến cho Armut cầm Gnar xanh xao ngoài dự kiến. 

Amumu của Jelly thì lại quá thiếu những tình huống mở combat đẹp. Do đó Amumu vô hại đối với MAD Lions và cũng không giúp được nhiều cho xạ thủ Gavotto. Ornn là vị tướng cực kỳ thuận tay của ADD và Jelly. Gần đây ADD chọn Ornn 8 lần, thắng 6 thua 2; Jelly từng 4 lần chọn Ornn năm qua với tỉ lệ thắng 100%. SGB có thể gank vào 2 vị trí của ADD, Jelly để giành lấy chiến thắng thứ 2 liên tiếp. 

DRX vs RNG là trận hay nhất trong ngày 1 vòng khởi động. Hai đội tuyển đã thể hiện trình độ 5v5 cực tốt suốt trận, 2 Sứ Giả Khe Nứt, 4 con Baron, 7 con Rồng đã phải nằm xuống ở trận đấu kéo dài 42 phút. DRX đánh bại RNG, xem như DRX là đội mạnh nhất bảng B, việc gặp DRX ở trận thứ 3 là rất tốt đối với SGB. 2 trận cuối, SGB sẽ đối đầu với MAD Lions, RNG, 2 đội tuyển chưa cho thấy sự thống trị rõ nét.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Vượt qua RNG, Deft tiết lộ DRX đã gặp hàng loạt khó khăn vì “jet lag”

DRX dù là hạt giống thứ 4 của LCK nhưng chất LCK của họ rất đậm đà, nhất là đội tuyển này có trong tay một trong những xạ thủ hay nhất LCK là Deft. Tuy nhiên SGB từng đối đầu với T1 hồi MSI gần đây, ở giai đoạn đi đường bộ đôi xạ thủ/hỗ trợ Shogun/Taki đã chơi ngang ngửa 2 tuyển thủ hướng đối diện. Cho nên Shogun/Taki sẽ có đủ tự tin để chạm trán Deft/BeryL (BeryL từng là nhà vô địch CKTG 2020 trong màu áo DK).

Tuyển thủ đường trên Kingen có lẽ là vị trí yếu nhất của DRX mà Ngài Ren và các học trò sẽ tìm cách khai thác. Nếu SGB có lợi thế đi đường và lăn cầu tuyết nhanh gọn thì họ sẽ thắng DRX. Sức mạnh lớn nhất của DRX nói riêng và các đội tuyển đến từ LCK, LPL nói chung là 5v5. Ngay cả khi họ gặp bất lợi về tiền thì kỹ năng giao tranh 5v5 cũng sẽ xóa nhòa chênh lệch về lượng trang bị, T1 cách đây vài năm là một ví dụ điển hình. Thêm cả cơ chế Tiền Thưởng Mục Tiêu ở mùa này cũng sẽ ủng hộ các đội mạnh giai đoạn late game.