Những câu hỏi thường gặp trong D.G.Pals: New World P.1

D.G.Pals: New World đã ra mắt được vài hôm nhưng nhiều game thủ vẫn còn khá hoang mang về cách tiếp cận trò chơi cho hiệu quả.

Mọt cũng chỉ là một con gà khi vừa chơi D.G.Pals: New World vừa mò mẫm, may sao được cái nhà trong ngõ, bố cũng chẳng làm to nhưng đi làm cũng kiếm được chút tiền dư dả để phục vụ cho đam mê nên đã xuống tiền với con game này. Và dưới đây là bộ câu hỏi thường gặp trong D.G.Pals: New World dành cho người mới mà bạn có thể xem đó là Q&A cũng được.

Đầu tiên thì D.G.Pals: New World là gì?

Câu này dễ nhất, trả lời trước. Đây là game nuôi thú ảo, trong đó người chơi có nhiệm vụ nuôi những con pet nhỏ nhắn xinh xắn gọi là D.G.Pals. Đầu tiên chúng chỉ là những quả trứng mà bạn có thể mua (hiện tại chưa mở bán đại trà), xin người khác (cái này e là khó) hoặc tham gia các sự kiện nhận code để lấy trứng (dễ nhận trứng nhất trong giai đoạn này). Sau khi có code hãy redeem trên trang chủ thì trứng sẽ xuất hiện trong kho khi vào game.

Lúc này chúng có thể được ấp bằng một chiếc lồng ấp, một lượt có thể ấp tối đa 10 trứng và khi đủ thời gian thì các trứng sẽ nở thành pet ở giai đoạn sơ sinh (Baby). Có tổng cộng 5 giai đoạn tiến hóa để người chơi có thể thu thập một đơn vị tiền tệ trong game gọi là Panterra Opal hay $OPL. Tiền này dùng làm gì thì hạ hồi phân giải.

Có thể đăng nhập vào game bằng cách nào?

Đầu tiên, bạn phải tạo tài khoản tại trang chủ của game là dgpals.io. Sau khi bạn hoàn tất kết nối ví Metamask, bạn về trang chủ, kéo xuống dưới và nhấn vào logo D.G.Pals: New World để đăng nhập vào game! Lưu ý! Sau khi đăng nhập vào game, bạn không nên chia sẻ địa chỉ URL với bất kỳ ai, vì trong địa chỉ có chứa mã truy cập token cá nhân của bạn. Nhưng với một dân chơi không rành NFT và bị mê hoặc với vẻ đẹp của D.G.Pals thì chắc bạn còn chưa biết ví Metamask là gì đúng không.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập đường link tại đây để tiến hành tải và cài đặt Metamask (lưu ý hiện tại Metamask chỉ hỗ trợ cho trình duyệt Chrome và Fire Fox). Sau khi đã hoàn tất cài đặt, tiến hành kích hoạt Metamask trong phần mở rộng (Extension) của trình duyệt. Trong trường hợp sau đã khi kích hoạt Extension nhưng D.G.Pals vẫn yêu cầu kết nối Metamask , bạn hãy bật lại phần Extension Metamask sau đó tiến hành tải lại trang để có thể đăng nhập vào game D.G.Pals.

Có thể chơi game trên điện thoại hay không?

Hiện tại, D.G.P: New World đang trong giai đoạn BETA và chỉ có thể chơi được trên trình duyệt web trên máy tính. Phiên bản mobile sẽ được phát triển trong thời gian tới.

Ấp trứng thế nào và có thể làm gì trong game?

Khi vào game bạn hãy mở kho lên để kiểm kê số lượng trứng mình đang có. Ngoài ra kho trứng cũng hiển thị phẩm chất của những quả trứng mà bạn đang sở hữu. Dưới đây là bảng so sánh mức độ quý hiếm và tỉ lệ xuất hiện của các loại trứng D.G.Eggs mà bạn có thể nhận được khi redeem code, đòi hỏi nhân phẩm khá cao đấy:

Odinary: 56.4%

Great: 30%

Exellent: 12%

Rare: 1.5%

Ultra Rare: 0.1%

Lưu ý rằng các cấp bậc Ordinary/Great/Excellent D.G.Eggs được gom lại vào 1 loại bên trong nhà ấp (Hatchery) với ký hiệu E đặt trên đầu, các trứng G và O sẽ được thể hiện khi bạn nhấp vào ký tự E. D.G.P: New World là một tựa game idle cho phép bạn ấp những quả trứng D.G.Eggs mà bạn nhận được từ các events khác nhau. Phần lớn thời gian, bạn có thể theo dõi mấy con pet Panterra đi dạo xung quanh. Các D.G.Pals này cũng sẽ mang lại $OPL token mỗi khi chúng tiến hóa tới giai đoạn tiếp theo, vì vậy đừng quên thu thập các token này trước khi chúng tiếp tục tiến hóa nhé!

Tiến hóa và thu thập $OPL thế nào?

D.G.Pals sẽ tiến hóa tự động, kể cả khi bạn không đăng nhập vào game. Tổng cộng sẽ có 5 giai đoạn tiến hóa được đặt tên lần lượt là Baby, Child, Youth, Adult và Prime. Mỗi lần tiến hóa sẽ thu được 25 $OPL, nghĩa là với mỗi D.G.Pals bạn có thể thu về tối đa 100 $OPL, loại tiền dùng để mint pet thành NFT và tham gia thi đấu bên D.G.Pals: Legend.

Khi D.G.Pals đã tiến hóa đến giai đoạn Prime, nó đã sẵn sàng để được mint thành NFT. Bên dưới là bảng thông số thời gian các D.G.Pals cần để tiến hóa đến giai đoạn tiếp theo.

Baby: 1 phút

Child: 8 giờ

Youth: 16 giờ

Adult: 32 giờ

Prime: 64 giờ

Mỗi khi D.G.Pals tiến hóa đến các giai đoạn của chúng: Child, Youth, Adult, và Prime, bạn sẽ thu thập được $OPL MỘT LẦN ở mỗi giai đoạn. Bạn có thể thu thập bất cứ lúc nào bằng cách click vào biểu tượng $OPL trên đầu các D.G.Pals trước khi chúng tiến hóa sang giai đoạn tiếp theo! Bạn sẽ ko thể thu thập được $OPL ở giai đoạn Baby vì thế nên bạn không cần lo lắng về việc bỏ lỡ giai đoạn tiến hóa ngắn ngủi này.

Còn tiếp…

Bạn thấy bài viết này thế nào:

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Kênh Tin Game Channel vào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?