Những câu lệnh Minecraft hữu dụng nhất, và cách để kích hoạt chúng

Nếu bạn thắc mắc mã lệnh trong Minecraft là gì, tác dụng của chúng ra sao và làm thế nào để sử dụng, Sforum sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho tất cả những vấn đề này. Tác giả thậm chí còn “khuyến mãi” thêm một số câu lệnh cực hay nữa!

Minecraft là một trò chơi đề cao yếu tố sáng tạo và hợp tác, còn các tính năng cạnh tranh là gần như không tồn tại. Vì vậy, để giúp cuộc chơi của bạn trong thế giới Minecraft dễ dàng và thú vị hơn, thuộc lòng một vài câu lệnh là điều hết sức bình thường. Trong bài viết này, Sforum xin chia sẻ cùng bạn những lệnh (hay còn được gọi là code / command) Minecraft có ích nhất, và cách để kích hoạt chúng.

Những câu lệnh Minecraft hữu dụng nhất, và cách để kích hoạt chúng

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Làm thế nào để dùng mã lệnh trong Minecraft?

Điều đầu tiên mà bạn cần biết là cách dùng các mã lệnh này khi chơi Minecraft trên PC. Bạn chỉ cần gõ Enter để mở bảng chat, hoặc bấm nút / để hiện bảng console command.

Nếu bạn dùng Minecraft Bedrock Edition (trước đây gọi là Minecraft Pocket Edition) dành cho console và các thiết bị di động, cách nhập mã lệnh Minecraft cũng rất đơn giản: Chọn nút Chat trên giao diện để mở bảng chat và nhập các lệnh cần thiết.

Những câu lệnh Minecraft hữu dụng nhất, và cách để kích hoạt chúng

Chú ý rằng trong Minecraft, tất cả các mã lệnh đều phải bắt đầu với ký tự / và phân biệt viết hoa, viết thường. Nếu muốn dùng mã lệnh trong Minecraft khi chơi multiplayer, bạn cần được người host (chủ server) cho phép. Sforum sẽ nói chi tiết hơn về điều này sau.

Cách tiết kiệm thời gian khi nhập lệnh Minecraft

Trước khi đến với các câu lệnh Minecraft mà bạn có thể dùng, Sforum muốn chia sẻ cùng bạn vài điều rất đơn giản mà lại giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian khi nhập lệnh.

Thứ nhất, game có các “shortcut” cho phép bạn chọn một người chơi sẽ chịu ảnh hưởng của dòng lệnh mà không cần phải gõ chính xác tên của họ. Cụ thể như sau:

 • @p = người chơi gần bạn nhất.
 • @r = chọn ai đó ngẫu nhiên.
 • @a = tất cả mọi game thủ xung quanh.
 • @e = tất cả mọi sinh vật trên thế giới.
 • @s = chính bản thân bạn.

Ngoài ra, game thủ còn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách quay lại các câu lệnh Minecraft đã từng nhập trước đây bằng các mũi tên lên, xuống trên bàn phím.

Các lỗi khi nhập lệnh Minecraft

Sau khi bạn nhập một lệnh vào Minecraft, game thường sẽ trả về 1 trong 4 kết quả là unparseable, failed, successful, error. Ý nghĩa của chúng như sau:

 • Unparseable: Lệnh bạn nhập là không hoàn chỉnh (thiếu giá trị nào đó) hoặc không khớp với phạm vi cho phép.
 • Error: Có lỗi nào đó trong câu lệnh mà bạn nhập.
 • Failed: Câu lệnh không được thực hiện hoàn toàn.
 • Successful: Tất cả mọi thứ được thực hiện thành công.

Những câu lệnh Minecraft hữu dụng nhất, và cách để kích hoạt chúng

Các mã lệnh Minecraft thú vị và hữu ích nhất

Sau đây là một số lệnh Minecraft mà Sforum tin rằng rất đáng ghi nhớ bởi chúng thực sự có ích cho trải nghiệm của bạn trong thế giới của game. Một vài lệnh tương đương với cheatcode Minecraft, nên đừng spam tràn lan kẻo mất vui nhé!

 • /kill (tên người chơi hoặc các shortcut bên trên) – giết một ai đó trong server.
 • /experience add – thêm kinh nghiệm cho người chơi được chọn.
 • /time set – đặt thời gian trong ngày đến mốc đã định. 0 là khi mặt trời mọc, 6,000 là giữa trưa, 12,000 là mặt trời lặn.
 • /gamerule doDaylightCycle false – lệnh này sẽ đóng băng thời gian, giúp bạn yên tâm xây dựng trong một thế giới toàn ban ngày, hoặc tha hồ farm quái vào ban đêm. Sửa “false” thành “true” để cho thời gian quay lại bình thường.
 • /weather – thay đổi hiệu ứng thời tiết trong game. Rain là mưa, thunder là bão sấm chớp, clear là trời quang đãng.

  Những câu lệnh Minecraft hữu dụng nhất, và cách để kích hoạt chúng

  • /summon – triệu hồi bất kỳ thứ gì bạn nhập vào trong giữa hai dấu . Chú ý là nếu quái có tên dài hơn một từ, bạn cần nối giữa hai từ bằng dấu gạch dưới. Ví dụ /summon .
  • /tp – dịch chuyển người chơi đến vị trí tọa độ x y z chỉ định.
  • /seed – hiển thị dãy số được dùng để tạo ra thế giới bạn đang chơi. Rất hữu ích nếu bạn có world đẹp và muốn chia sẻ.
  • /gamemode – thay đổi chế độ chơi của người được chỉ định. Ví dụ “/gamemode @p s” sẽ cho người chơi gần bạn nhất vào chế độ sinh tồn. S là sinh tồn, c là sáng tạo, spectator là mode người xem.

  Nếu không biết cách nhập chính xác ra sao, bạn chỉ cần gõ đúng dòng lệnh đầu tiên và game sẽ tự động hiển thị cách dùng lệnh chuẩn cho bạn, như trong hình sau:

  Những câu lệnh Minecraft hữu dụng nhất, và cách để kích hoạt chúng

  Tạm kết

  Bên trên thật ra chỉ là một phần nhỏ trong số những câu lệnh mà bạn có thể dùng trong Minecraft. Mỗi câu lệnh cũng có thể được dùng với nhiều cách khác nhau, và Sforum không thể chia sẻ hết trong khuôn khổ bài viết này. Bạn hãy tự mình khám phá những cách dùng này, và tham khảo thêm trên wiki của trò chơi để khám phá thêm rất nhiều lệnh Minecraft cực kỳ hữu dụng khác nhé!

  Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

  Xem tất cả

  17,790,000 đ

  22,990,000 đ

  18,990,000 đ

  21,990,000 đ

  11,990,000 đ

  17,990,000 đ

  17,690,000 đ

  20,990,000 đ

  21,490,000 đ

  24,990,000 đ

  19,490,000 đ

  20,990,000 đ