Những trò chơi thú vị được tác giả Yu-Gi-Oh! tạo ra bên cạnh bài ma thuật

1. Digital Pets (Nuôi thú ảo)

Những trò chơi thú vị được tác giả Yu-Gi-Oh! tạo ra bên cạnh bài ma thuật - Ảnh 1.

Trò chơi nuôi thú ảo, hay còn gọi là nuôi gà ảo, là một trong những trò chơi được khá nhiều game thủ Việt Nam biết tới trước cả việc chơi điện tử ngoài đời thực. Về cơ bản, trò chơi này khá đơn giản khi chỉ chơi trên một thiết bị bỏ túi. Người chơi hàng ngày sẽ chỉ cần bật máy lên, cho thú ảo ăn, tương tác với chúng. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể kết nối 2 máy chơi game với nhau để thú ảo có thể tương tác, làm quen và giao đấu.

Những trò chơi thú vị được tác giả Yu-Gi-Oh! tạo ra bên cạnh bài ma thuật - Ảnh 2.

Trong thế giới của Yu-Gi-Oh!, những con thú ảo sẽ chỉ sống được 21 ngày mà thôi. Dù vậy, những con thú ảo đặc biệt hiếm sẽ xuất hiện một ngôi sao đen trên người. Chúng được cho là do một lỗi lập trình của trò chơi, tuy nhiên những con thú ảo này sẽ mạnh mẽ hơn và sống lâu hơn so với những con thú ảo bình thường.

2. Capsule Monster Chess (Cờ quái vật)

Capsule Monster Chess, hay còn gọi là cờ quái vật, xuất hiện trong phần truyện về Yugi và Mokuba, không chỉ một lần mà những hai lần. Về cơ bản, trò chơi này là một trò chơi gần giống với cờ vua, nhưng được biến tấu đi đầy khéo léo khi bổ sung thêm sức mạnh cho từng nhân vật quái vật.

Những trò chơi thú vị được tác giả Yu-Gi-Oh! tạo ra bên cạnh bài ma thuật - Ảnh 3.

Mỗi quân cờ quái vật lại có khác nhau, từ 1 sao cho tới 5 sao. Chúng đều sở hữu năng lực đặc biệt, số sao càng cao thì nhân vật càng mạnh. Người chơi cần tiêu diệt hết tất cả quái vật của địch mới có thể chiến thắng. Nếu như quân cờ của bạn yếu hơn, không sao, trên bàn cờ cũng vẫn có những ô đặc biệt giúp cho quái vật lên cấp và trở nên mạnh mẽ hơn.

Những trò chơi thú vị được tác giả Yu-Gi-Oh! tạo ra bên cạnh bài ma thuật - Ảnh 4.

Sau này, trò chơi cũng đã được chuyển thể sang phiên bản cờ với tên gọi Capsule Monsters. Tuy nhiên, luật chơi được chỉnh sửa đi đôi chút khi người chơi cần phải hạ quân vua của địch. Ai hạ được máu của vua bên kia về không trước sẽ là người chiến thắng.

3. Monster World (Thế giới quái vật)

Trò chơi Thế giới quái vật xuất hiện trong phần giới thiệu về nhân vật Bakura. Theo cốt truyện của bộ truyện tranh, vòng tròn trí tuệ ngàn năm và linh hồn xấu đã cướp được cơ thể Bakura, và ép Yugi phải đấu với Bakura phiên bản đen tối trong trò chơi này.

Những trò chơi thú vị được tác giả Yu-Gi-Oh! tạo ra bên cạnh bài ma thuật - Ảnh 5.

Về cơ bản, Monster World mang dáng dấp của thể loại game Tabletop RPG (Trò chơi nhập vai trên bàn) – một thể loại trò chơi đời thực rất được yêu thích tại phương Tây. Hơn thế nữa, trò chơi này có sự tương đồng khá lớn với trò chơi kinh điển được rất nhiều người yêu thích là Dungeons and Dragons. Không chỉ sử dụng xúc xắc, các nhân vật trong trò chơi cũng được phân loại theo nghề nghiệp và chủng tộc.

Những trò chơi thú vị được tác giả Yu-Gi-Oh! tạo ra bên cạnh bài ma thuật - Ảnh 6.

Từng người chơi sẽ gieo xúc xắc theo lượt, và mỗi lần gieo là có thể đưa ra hành động cho nhân vật trên bản đồ. Kết quả của lần gieo xúc xắc sẽ quyết định nhân vật sẽ gặp phải hành động gì, và cả việc giao đấu trong các cuộc chiến cũng sẽ được quyết định bằng số điểm to – nhỏ khi gieo xúc xắc.

/?s=nhung-tro-choi-thu-vi-duoc-tac-gia-yu-gi-oh-tao-ra-ben-canh-bai-ma-thuat-20220708140554443.chn