Những tuyển thủ xuất sắc nhất các vị trí xuyên suốt lịch sử LMHT chuyên nghiệp

Mùa giải thứ 13 của LMHT sắp sửa cập bến, hãy cùng mình điểm qua top những tuyển thủ xuất sắc nhất các vị trí tại LMHT chuyên nghiệp nhé.

LMHT chuyên nghiệp đã kết thúc năm hoạt động thứ 12 của mình bằng chức vô địch CKTG không thể xứng đáng hơn dành cho Deft và đồng đội. Trải qua 12 năm thăng trầm, chúng ta đã có những đội tuyển xuất sắc, những trận đấu hấp dẫn, những màn lội ngược dòng ngoạn mục và những nhà vô địch xứng đáng. Đương nhiên không thể không nhắc tới những tuyển thủ xuất sắc, những người đã tạo nên thành công cho LMHT chuyên nghiệp ngày hôm nay. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua những tuyển thủ xuất sắc nhất các vị trí xuyên suốt lịch sử LMHT chuyên nghiệp nhé.

Đường Trên: TheShy

Tại vị trí đường trên, có lẽ nhiều người hâm mộ cũng giống mình khi nghĩ ngay đến TheShy cho hạng mục này. Là một tuyển thủ Hàn Quốc nhưng TheShy bắt đầu sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp của mình tại khu vực LPL vào khoảng thời gian 2014-2015. Tuy nhiên mãi đến giữa những năm 2017, TheShy mới thực sự bắt đầu hoạt động thi đấu của mình và câu chuyện phía sau là bắt đầu của lịch sử.

TheShy được Dopa đánh giá là một những thần đồng, người chơi LMHT xuất sắc vô cùng hiếm có và TheShy thực sự đã chứng minh điều đó xuyên suốt năm 2018. Một đường trên có kỹ năng thượng thừa, sử dụng tốt mọi chất tướng trong LMHT từ sát thương, áp lực lane, chống chịu, đẩy lẻ đến mở giao tranh. Không có chất tướng nào là TheShy không thể sử dụng mà còn vô tình hiệu quả khi luôn đi đường từ hòa đến thắng trong mọi kèo đấu dù có thể nằm xuống đôi ba lần.

Nổi bật nhất có lẽ tại kỳ CKTG 2018 khi TheShy cùng IG hủy diệt phần còn lại của thế giới và là đội tuyển LMHT đến từ khu vực LPL đầu tiên vô địch giải đấu này. Những năm sau đó, TheShy vẫn duy trì được phong độ cao, khả năng đi đường xuất sắc nhưng những tình huống hổ báo quá mức cần thiết đã khiến TheShy thường xuyên bị khai thác và không thể tỏa sáng như cách mà anh chàng đã từng làm vào những năm 2018, 2019. Tuy nhiên, sau 5 năm lên ngôi vô địch, sức hút của TheShy chưa bao giờ thay đổi dù có phong độ như thế nào. Đường trên xuất sắc của chúng ta luôn hưởng mức lương top đầu LPL và nhiều năm liền được bình chọn là tuyển thủ được yêu thích nhất Trung Quốc bao gồm 2018-2019-2020 và 2022.

Đi Rừng: Canyon

Vị trí đi rừng có lẽ sẽ chỉ là cuộc cạnh tranh của hai tuyển thủ xuất sắc đến từ Hàn Quốc là Bengi và Canyon. Một tuyển thủ đã 3 lần lên ngôi vô địch CKTG cùng T1 và một tuyển thủ được đánh giá là xuất sắc nhất thế giới 3 năm liên tiếp. Tuy nhiên nếu đặt lên bàn cân, có lẽ nhiều người không phải người hâm mộ của T1 sẽ lựa chọn Canyon. Không phải vì Bengi không xứng đáng mà chỉ là thời điểm quan trọng đó, SKT T1 đã quá vượt trội so với phần còn lại của thế giới mà thôi.

Canyon bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình vào cuối những năm 2018 tại Damwon Gaming và vẫn gắn bó với tổ chức này đến thời điểm hiện tại. Cùng với Damwon, Canyon và ShowMaker đã viết lên câu chuyện cổ tích như cách Griffin đã làm được khi từ giải hạng 2 Hàn Quốc đến thống trị giải đấu LCK trong giai đoạn 2020-2021. Đỉnh cao nhất là chức vô địch CKTG 2020 và 2 lần về nhì tại các giải đấu quốc tế trong năm 2021.

Sự xuất sắc của Canyon có lẽ là điều chúng ta không phải nói quá nhiều bởi vì Canyon là một người đi rừng cực kỳ thông minh, di chuyển và tạo đột biến theo một cách mà khó ai có thể ngờ tới như hack map vậy. Canyon cũng có khả năng sử dụng kỹ năng và gánh đội cực khủng khiếp khi gồng gánh DK trong nhiều trận đấu quan trọng, xuyên suốt mùa giải khó khăn nhất của DK – mùa xuân 2023 và tại nhiều trận đấu quan trọng. Không phải ngẫu nhiên Canyon là người đi rừng duy nhất của LCK có MVP tại CKTG. Canyon xuất sắc đơn giản chỉ vì Canyon chỉ có 1 và là không thể thay thế trong hàng hà sa số những người đi rừng khác.

Xem thêm: Có quá nhiều sự chia ly trong một ngày, Rồng Gió sẽ “bay màu” trong mùa giải 2023

Đường Giữa: Faker

Đường giữa có lẽ là vị trí chúng ta có thể next qua luôn bởi vì Faker quá xuất sắc để so sánh với bất kỳ tuyển thủ nào ở mọi thời điểm của LMHT chuyên nghiệp. Là người mở đầu kỷ nguyên thống trị của LMHT Hàn Quốc, Faker đã đạt được thành công ngay trong năm đầu debut tại SKT T1 với chức vô địch CKTG 2013. Sau đó là chức vô địch CKTG 2015, 2016, MSI 2016, 2017 và rất nhiều chức vô địch giải đấu quốc nội.

Tính đến thời điểm hiện tại, Faker đã có khoảng thời gian gần 10 năm thi đấu chuyên nghiệp và đã dành được mọi danh hiệu mà một tuyển thủ LMHT mong muốn, thậm chí còn rất nhiều lần. 10 năm gắn bó với SKT T1 và T1, Faker vẫn giữ được phong độ đỉnh cao và vẫn luôn là đầu tàu hướng T1 đến những chiến thắng. Kỹ năng cá nhân hay bất kỳ yếu tố gì khác, Faker luôn được đánh giá thuộc top đầu và không phải ngẫu nhiên, đây là tuyển thủ yêu thích của gần như mọi người hâm mộ trên thế giới.

Xạ Thủ: Deft

Sau chức vô địch tại CKTG 2022 vừa rồi, Deft đã chính thức bước vào ngôi đền huyền thoại khi là tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử 2 khu vực LPL và LCK. Cũng debut cùng khoảng thời gian với Faker, Deft với 10 năm thi đấu chuyên nghiệp đã dành được mọi danh hiệu mà một tuyển thủ có thể đạt được từ LPL và LCK, chức vô địch LPL, vô địch LCK, vô địch MSI và cả vô địch CKTG hay thậm chí là các giải đấu bên lề như Demacia, KeSPA, tất cả Deft đều đã có đủ. Đó là còn chưa kể đến rất nhiều những danh hiệu cá nhân như tuyển thủ xuất sắc khu vực, MVP hay người chơi có nhiều điểm hạ gục nhất thế giới.

Là một xạ thủ đời đầu vẫn giữ được phong độ cao ít nhất đến thời điểm CKTG 2022 vừa rồi, Deft luôn là xạ thủ được đánh giá cao về mặt kỹ năng cá nhân, chọn vị trí, đi đường và đương nhiên là cả khả năng gánh đội. Có lẽ những năm 2015-2016 tại EDG và sau đó là KT Rolster và DragonX 2017-2020 là thời điểm Deft bắn cháy máy nhất. Nhưng phong độ và sức hút của Deft vẫn được giữ cho đến thời điểm hiện tại dù thời gian thi đấu chuyên nghiệp với chàng xạ thủ tài hoa của chúng ta không còn nhiều nữa.

Hỗ Trợ: Beryl (Wolf/Ming/Meiko)

Có quá nhiều cái tên xứng đáng cho vị trí hỗ trợ xuất sắc xuyên suốt khoảng thời gian của LMHT. Đó có thể là Meiko với khoảng thời gian thi đấu chuyên nghiệp kéo dài, thành công cùng Deft tại 2015, 2016 và vô địch thế giới 2021. Đó cũng có thể là Ming với rất nhiều lần lọt vào đội hình tiêu biểu LPL, chức vô địch quốc nội và 3 lần lên ngôi tại MSI. Đó cũng có thể là Wolf với 2 lần lên đỉnh thế giới cùng SKT T1 và nhiều nhiều tình huống highlight khác trong khoảng thời gian 2015-2017.

Tuy nhiên, trong 3 năm gần nhất, Beryl có lẽ là tuyển thủ hỗ trợ để lại nhiều dấu ấn nhất trong lòng những người hâm mộ. Ba lần liên tiếp thi đấu tại trận chung kết của CKTG, 2 trong đó là chiến thắng, Beryl luôn là đầu tàu đưa cả đội đến chiến thắng bằng những tình huống call chuẩn xác. Thậm chí là trong ván đấu quyết định tại CKTG 2022 vừa rồi, Beryl luôn là người biết T1 định tele bot tại ván đấu quyết định, DRX có thể end game hay tất cả những tình huống giao tranh khác nữa. Beryl thực sự có mọi phẩm chất để trở thành một người chơi hỗ trợ xuất sắc nhất và vô cùng khác biệt tại vị trí hỗ trợ trong mọi thời điểm của LMHT chuyên nghiệp.