Nữ seiyuu anime Fullmetal Alchemist: Brotherhood ứng tuyển phi hành gia vũ trụ

Mới đây nhất, nữ ca sĩ kiêm seiyuu Shoko Nakagawa đã tiết lộ trên Twitter về việc cô nộp đơn ứng tuyển trở thành phi hành gia vũ trụ cho cơ quan Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA). 

Nữ seiyuu anime Fullmetal Alchemist: Brotherhood ứng tuyển phi hành gia vũ trụ - Ảnh 1.

Shoko Nakagawa là nữ diễn viên lồng tiếng kiêm ca sĩ nổi tiếng tại Nhật Bản. Mới đây cô đã chia sẻ về việc nộp đơn ứng tuyển làm phi hành gia vũ trụ cho Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản.

Shoko đăng ảnh chụp màn hình thông báo tiếp nhận đơn ứng tuyển của cô và chia sẻ: “Tôi đã hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển phi hành gia! Đây là chiếc vé đi đến ước mơ lớn nhất của tôi: bước vào không gian. Nhờ phạm vi tuyển dụng rất rộng, tôi đã có cơ hội thử sức! Từ trước đến nay, tôi luôn thiếu 1 cm chiều cao, nhưng giờ thì tôi phải ứng tuyển ngay thôi!”

Nữ seiyuu tài năng còn cho biết thêm cô mơ ước trở thành người có thể ra ngoài không gian và thám hiểm đại dương sâu thẳm, vì vậy mà vào năm 2009, cô đã lặn xuống độ sâu 5200 mét dưới biển trong tàu lặn có người lái. 

Shoko Nakagawa (còn được biết đến với tên gọi Shokotan) là nữ ca sĩ nổi tiếng, cô từng thể hiện nhạc chủ đề cho một số anime như Gurren Lagann, Star Blazers 2199, Fullmetal Alchemist: Brotherhood, Punch Line và khá nhiều phần phim Pokémon. Shoko cũng là khách mời tham gia một số phần kiêm người dẫn chương trình của show tạp kỹ dành cho trẻ em có tên gọi Pokémon no Uchi Atsumaru? (Meet Up at the Pokémon House?) trong hơn 6 năm. 

Nữ seiyuu anime Fullmetal Alchemist: Brotherhood ứng tuyển phi hành gia vũ trụ - Ảnh 2.

Shoko Nakagawa từng tham gia lồng tiếng cho anime Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Vào tháng 1 năm nay, Shoko đã rời bệnh viện sau khi điều trị sốc phản vệ (một phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng). Cô giải thích lý do gây ra sốc phản vệ có thể là do một thành phần trong các loại thuốc khác nhau mà cô đã sử dụng trước đó để điều trị sốt, đau người, mệt mỏi và căng thẳng. Shoko còn lưu ý rằng cô đã làm xét nghiệm và nhận kết quả âm tính với coronavirus hay COVID-19. 

Hiện thông báo của nữ seiyuu đang nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các fan cũng như người yêu manga – anime tại Nhật Bản và quốc tế. Họ đều chúc cô sớm thực hiện được ước mơ đi vào vũ trụ của mình.

Shoko Nakagawa sinh năm 1985 tại Tokyo, Nhật Bản. Cô là ca sĩ kiêm diễn viên lồng tiếng nổi tiếng không chỉ trong lĩnh vực anime mà còn cả trong tựa game nổi tiếng Dragon Quest Heroes, Toukiden 2, Kingdom Hearts III… Tên tuổi của Shoko Nakagawa gắn liền với một loạt ca khúc chủ đề anime được đông đảo người hâm mộ yêu thích.