ON tiết lộ lý do BLG “quăng game”, khẳng định vẫn còn giấu bài

Tuyển thủ Hỗ Trợ của Bilibili Gaming, ON, đã có những chia sẻ đáng chú ý sau trận thắng 2-1 trước Golden Guardians.

BLG tiếp tục có trận thắng thứ hai ở MSI 2023 và chính thức giành vé tiến vào vòng tiếp theo. Tuy nhiên, đại diện số 2 của LPL vẫn chưa khiến người hâm mộ an tâm với màn trình diễn trước GG.

Đặc biệt, trong ván đấu thứ hai của trận này, BLG đã có hàng loạt tình huống “quăng game” khiến họ mất đi cơ hội giành chiến thắng một cách gọn gàng hơn. Ngay từ những phút đầu, bộ đôi Đường Dưới của BLG đã có hàng loạt mạng hạ gục và gần như hủy diệt đối thủ. Chỉ sau 10 phút thi đấu thì đội tuyển đến từ LPL đã tạo ra khoảng cách gần 5 nghìn vàng.

BLG đã có cơ hội lớn để thắng GG 2-0

Tuy nhiên, hàng loạt những pha xử lý sai lầm đã khiến BLG phải trả giá. GG tận dụng thời cơ để rút ngắn khoảng cách về tiền, đồng thời đội hình giao tranh mạnh mẽ của họ đã kết hợp tốt về cuối trận, qua đó mang về ván thắng để cân bằng tỉ số 1-1.

Với những fan khó tính ở Trung Quốc, chiến thắng chung cuộc 2-1 của BLG vẫn chưa thực sự thuyết phục. Trong phần phỏng vấn sau trận, tuyển thủ ON đã nhanh chóng đưa ra lời giải thích cho ván thua đầu tiên của đội ở MSI 2023.

Nhưng ON và đồng đội đã “vui chơi quá trớn”

Tôi nghĩ vấn đề trong ván đó là chúng tôi đã có sự hưng phấn quá đà. Toàn đội đã không giữ được sự kỷ luật cần thiết dẫn đến việc vận hành thế trận không suôn sẻ, từ đó tạo điều kiện cho đối thủ có màn lật kèo.” ON chia sẻ.

Sau ván đó, ban huấn luyện đã nói chúng tôi cần bình tĩnh lại và đừng nghĩ gì đến ván đấu vừa qua. Chúng tôi đã nhận ra vấn đề và thi đấu một cách bình thường để giành chiến thắng chung cuộc.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cinematic của 2023 quá thất vọng, cộng đồng tự làm một bản fanmade “chất” hơn nhiều

Cũng trong màn phỏng vấn này, ON cho biết rằng BLG mới chỉ thể hiện một phần sức mạnh khi vẫn còn nhiều vị tướng bí mật chưa sử dụng. Hỗ Trợ này cũng đặt mục tiêu cá nhân ở MSI 2023 là đánh bại các đối thủ đến từ LCK, gồm Gen.G Esports và T1.