LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.9

Những vị tướng nào sẽ giúp chúng ta lo rank tại LMHT 13.9, cùng chúng mình đi vào tìm hiểu nhé.

Phiên bản 13.9 đã chính thức cập bến các máy chủ trên khắp thế giới. Là một bản cập nhật hậu MSI 2023, 13.9 đem lại khá nhiều chỉnh sửa lớn hướng đến các vị tướng như Neeko, Kayle… Cùng với đó là tăng sức mạnh một số tướng ngoài meta khác như Aatrox, Volibear, Swain, Amumu để chuẩn bị cho những thay đổi cực lớn về trang bị trong phiên bản 13.10. Vậy những vị tướng nào sẽ giúp chúng ta lên rank tại 13.9, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Kayle, Riven

Trong phiên bản 13.9, Kayle đã nhận được những chỉnh sửa tương đối tích cực để trở lại. Mặc dù, kỹ năng E và R của cô nàng bị giảm một chút lượng sát thương nhưng điểm đặc biệt của Kayle hiện tại chắc chắn sẽ nằm ở chiêu cuối khi có tầm ảnh hưởng lớn hơn, thời gian bất tử bằng với thời gian sử dụng chiêu thức giúp người chơi dễ kiểm soát hơn. Và đặc biệt là Kayle giờ đây có thể đánh thường trong thời gian sử dụng chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt.

Phiên bản nào cũng vậy, Nhịp Độ Chết Người sẽ là điểm ngọc được ưu tiên hoàn toàn dành cho Kayle với lượng tốc độ đánh lớn được gia tăng. Kayle có hai lối lên trang bị là STVL và SMPT nhưng core trang bị bắt buộc của Kayle sẽ là Đao Tím dù sử dụng lối lên trang bị nào đi chăng nữa. Không chỉ cung cấp lượng kháng phép và tốc độ đánh, Đao Tím còn cho Kayle tốc độ di chuyển để chủ động hơn trong những tình huống gây sát thương của mình. 

Hiện tại, lối lên trang bị SMPT đã bị giảm một chút sức mạnh nhưng vẫn đang được phần lớn người chơi Kayle ưu tiên với Đao Tím, Nanh Nashor và Quyền Trượng Ác Thần. Trong khi lối chơi STVL lại ưu tiên Móc Diệt Thủy Quái và Gươm Suy Vong. Sau đó sẽ là một trang bị giảm tốc độ di chuyển của đối thủ là Trượng Pha Lê Rylai hoặc Thương Phục Hận. Dù lựa chọn lối lên trang bị nào, hãy luôn cân nhắc từ 1-2 trang bị thiên hướng phòng thủ để có thể sống sót lâu hơn hơn vì Kayle là vị tướng chỉ cần còn sống là còn rất nhiều sát thương.

Riven đang thực sự trở lại trong phiên bản 13.9 dù không có thay đổi gì quá đáng kể sau 13.4. Có lẽ sự trở lại này phần nào đó đến từ lối chơi và cách xây dựng trang bị được nhiều tuyển thủ sử dụng hiệu quả. Đưa Riven lên top tướng đường trên tại mức rank Kim Cương cùng tỷ lệ thắng lên tới 53%.

Sở hữu bộ kỹ năng với những kích hoạt liên tục, Chinh Phục chắc chắn sẽ là điểm ngọc số 1 dành cho Riven với khả năng trao đổi cũng như all in tốt. Lối chơi tốt và hiệu quả nhất của Riven vẫn ưu tiên nhiều khả năng hồi chiêu nhiều nhất có thể với combo trang bị là Rìu Mãng Xà, Rìu Đen và trang bị thần thoại giúp Riven one shot kẻ địch là Nguyệt Đao. Sau đó có thể là Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Thần hoặc trang bị semi bất kỳ để Riven có thể quẩy mạnh mẽ nhất trong giao tranh.

Đi rừng: Bel’Veth, Kha’zix

Khu vực rừng trong phiên bản 13.9 không có quá nhiều thay đổi khi chỉ có Bel’Veth là vị tướng được chỉnh sửa. Mặc dù vậy, Bel’Veth cũng chỉ bị giảm đi 0,2 SMCK mỗi cấp và gia tăng thêm tốc độ dọn dẹp quái rừng với chiêu Q – Cú Lướt Hư Không. Ấy vậy mà vị tướng này thực sự đã trở lại mạnh mẽ với tỷ lệ thắng hơn 54% và đáng để chúng ta sử dụng trong phiên bản hiện tại.

Chinh Phục sẽ là điểm ngọc tối thượng cho Bel’Veth để gia tăng tối đa lượng sát thương chuẩn cùng khả năng hồi phục. Các trang bị mà Bel’Veth hướng tới sẽ giúp gia tăng lượng tốc độ đánh và hiệu ứng đòn đánh là Móc Diệt Thủy Quái, Gươm Suy Vong và Đao Tím. Ngoài ra Rìu Đen và Vũ Điệu Tử Thần cũng là những trang bị semi tốt giúp Bel’Veth sống sót lâu hơn để quẩy mạnh mẽ hơn.

Không có nhiều thay đổi, Kha’zix tiếp tục được các game thủ và nhiều tuyển thủ như Levi tin dùng tại khu vực rừng trong phiên bản 13.9. Tỷ lệ cấm chọn của Kha’zix hiện tại đã lên tới con số hơn 40% tại khắp các máy chủ.

Giống với các phiên bản trước đó, điểm ngọc ưu tiên cho Kha’Zix sẽ Đòn Phủ Đầu giúp tăng khả năng dồn sát thương và hack vàng nhiều nhất có thể cùng Thợ Săn Kho Báu. Về trang bị, Kha’Zix sẽ ưu tiên các trang bị sát lực với Nguyệt Đao hoặc Dạ Kiếm Draktharr, Kiếm Ma Youmuu, Áo Choàng Bóng Tối và Thương Phục Hận.

Đường giữa: Nautilus, Neeko

Sau khi được Caps lựa chọn tại MSI 2023, Nautilus đang hot dần dần tại khu vực đường giữa. Nhiều tuyển thủ cũng đang tích cực sử dụng vị tướng này để leo rank có thể kể tới như Faker hay ShowMaker và đều đạt được hiệu quả.

Nautilus đường giữa sẽ ưu tiên điểm ngọc Dư Chấn với khả năng gây sát thương và chống chịu tốt sau khi gây hiệu ứng khống chế. Trang bị được Caps và nhiều tuyển thủ tin dùng là Mặt Nạ Vực Thẳm vừa giúp đối đầu tốt với các pháp sư vừa tăng sát thương sau khi Nautilus áp sát. Sau đó sẽ là Ngọn Đuốc Thánh Quang cùng những trang bị chống chịu hoặc SMPT khác tùy thuộc vào thế trận của ván đấu.

Neeko được chỉnh sửa toàn diện trong phiên bản 13.9 và không có lý do gì để chúng ta không thử sử dụng cô nàng tại đường giữa. Phần lớn những kỹ năng của Neeko sẽ bị giảm sát thương cơ bản nhưng được bù lại bằng tỷ lệ SMPT cộng thêm. Một số cơ chế thú vị khác của Neeko sẽ là hóa hình thành quái rừng, có thể chủ động di chuyển Phân Hình từ chiêu W và đặc biệt là chiêu cuối của Neeko giờ đây sẽ khó né hơn khi sở hữu hiệu ứng hất tung trước khi kích hoạt, cực kỳ nhiều cc. Bù lại, chiêu cuối Nổ Hoa của Neeko không còn tạo lá chắn cho cô nàng và thời gian hồi chiêu lâu hơn cũng như ít sát thương hơn so với trước đó.

Lối chơi của Neeko cũng khá đa dạng nhưng phần lớn người chơi sẽ ưu tiên cho cô nàng Sốc Điện để trao đổi kỹ năng cũng như dồn sát thương tốt hơn với combo Xoắn Chói và Pháo Hạt. Vương Miện Hắc Hóa sẽ là trang bị giúp Neeko gây sát thương tốt trong khi sẽ có nhiều lựa chọn trang bị Thần Thoại dành cho các bạn như Vọng Âm Luden, Trượng Băng Vĩnh Cửu hoặc thậm chí là Đai Tên Lửa Hextech để gia tăng khả năng tiếp cận. Sau đó sẽ là các trang bị SMPT khác như Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô hay Đồng Hồ Cát.

Xạ thủ: Swain, Karthus

Nếu đã quá quen thuộc với những lựa chọn xạ thủ thuần, các bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm với Swain và Karthus AP đang làm mưa làm gió tại đường dưới.

Với Karthus, vị tướng này gần như mất dạng hoàn toàn trong khu vực rừng khi không còn phát huy được khả năng farm sau thay đổi của mùa giải 13. Ngay lập tức các game thủ đã luân chuyển công tác cho vị tướng này xuống đường dưới và đạt được hiệu quả bất ngờ. Những cú chấm bi chất lượng, lượng sát thương luôn được đảm bảo dù có nằm xuống đi chăng nữa, Karthus sở hữu tỷ lệ thắng lên tới 55% trong phiên bản hiện tại.

Cách xây dựng Karthus đường dưới khá đơn giản và không có nhiều khác biệt so với khu vực rừng. Điểm ngọc được ưu tiên vẫn sẽ là Thu Thập Hắc Ám giúp những cú chấm bi của Karthus thêm phần chất lượng. Combo trang bị không thể thiếu sẽ là Mặt Nạ Thống Khổ và Vương Miện Hắc Hóa cùng những trang bị SMPT khác giống với Neeko.

Có thể bạn muốn xem thêm: ON tiết lộ lý do BLG “quăng game”, khẳng định vẫn còn giấu bài

Được tăng sát thương của chiêu Q, Swain cũng được một số game thủ dịch chuyển xuống khu vực đường dưới. Sự trâu bò, khả năng gây sát thương và hồi phục cực khủng vẫn là điều khiến các game thủ phải khiếp sợ Swain mỗi khi phải đối đầu. Swain sẽ còn khó chịu hơn với những cú Trói Buộc tại đường dưới cực mạnh trong khả năng 2vs2.

Giống với Swain đường giữa, điểm ngọc mà Swain đường dưới ưu tiên chắc chắn sẽ là Chinh Phục với khả năng gây sát thương và hồi phục tốt theo thời gian. Trượng Pha Lê Rylai và Đồng Hồ Cát sẽ là hai trang bị không thể thiếu để Swain có thể càn vào đội hình đối thủ và gây sát thương. Trang bị thần thoại ưu tiên Mặt Nạ Thống Khổ cùng các trang bị SMPT khác.

Hỗ trợ: Amumu, Leona

Vị trí hỗ trợ không có quá nhiều thay đổi cũng như việc sử dụng tướng phụ thuộc vào sở thích cá nhân nên hãy lựa chọn những vị tướng mình cảm thấy thuận tay nhất. Còn đối với phiên bản 13.9, Amumu và Leona sẽ là hai lựa chọn an toàn và cũng vừa được tăng sức mạnh trong hai phiên bản gần nhất.

Lối chơi ưu tiên của cả hai sẽ là điểm ngọc Dư Chấn hoặc Nâng Cấp Băng Giá. Trang bị ưu tiên lên chống chịu cùng Dây Chuyền Iron Solari.