LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.9

Càng về giai đoạn giữa mùa giải LMHT, các lối chơi độc lạ càng xuất hiện nhiều hơn và rất đáng để người chơi thử nghiệm.

Garen Đại Bác Liên Thanh

Garen đang dần được ưa chuộng ở mọi máy chủ sau khi được tăng sức mạnh trong các phiên bản gần đây. Đồng thời, vị tướng Đường Trên này cũng xuất hiện với một trang bị độc đáo đó là Đại Bác Liên Thanh. Với việc được tăng 150 Tầm Đánh, Garen sẽ dễ dàng dùng chiêu Q – Đòn Quyết Định lên tướng địch hơn.

Bên cạnh đó, những chỉ số cộng thêm của trang bị này cũng tương tác tốt với lối chơi giàu Sát Thương của Garen. Do đó, không khó hiểu khi Đại Bác Liên Thanh dần trở thành một món thiết yếu cho vị tướng Đường Trên này.

Tất nhiên, trước đó thì người chơi Garen vẫn phải lên trước 2 món trấn phái là Chùy Phản Kích và Giáp Liệt Sĩ. Đây là bộ trang bị mang đến cho Garen lượng Sát Thương cũng như độ cơ động cao, bù đắp cho việc không có chiêu thức lướt của vị tướng này. Thiêu Đốt luôn được ưu tiên hơn Dịch Chuyển để tạo áp lực solokill trong khi ngọc bổ trở có thể hoán đổi linh hoạt giữa Chinh Phục và Tăng Tốc Pha.

Aatrox Jak’Sho

Trào lưu sử dụng Aatrox với combo trang bị Jak’Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi kết hợp Rìu Mãng Xà đang dần trở nên phổ biến trong xếp hạng đơn. Lối lên trang bị độc đáo này giúp Aatrox có khả năng đè đường và lăn cầu tuyết cực mạnh so với thông thường.

Trong khi Rìu Mãng Xã giúp đẩy đường và cung cấp lượng Sát Thương Vật Lý lớn thì Jak’Sho khiến Aatrox trở nên bất tử trong những pha tay đôi với lượng Giáp và Kháng Phép lớn cùng khả năng Hồi Phục cực mạnh. Cộng thêm Rìu Đen ở món thứ ba, Aatrox hoàn toàn có thể “quẩy” mạnh trong giao tranh và mang về nhiều lợi thế cho toàn đội.

Vũ Điệu Tử Thần, Thương Phục Hận Sereylda, Chùy Gai Malmortius là những trang bị còn lại về cuối trận. Trong khi đó, ngọc Chinh Phục cùng với các điểm phụ từ nhánh Kiên Định luôn là thứ không thể thiếu với các tướng Đấu Sĩ.

Nocturne Nguyên Tố Luân

Nocturne được xem là tướng hiếm hoi có thể tận dụng tốt Nguyên Tố Luân từ Nội Tại cho tới các chỉ số. Với việc giao tranh nhiều trong xếp

hạng đơn, người chơi Nocturne hoàn toàn có thể sử dụng chiêu cuối “tắt đèn” liên tục nhờ trang bị này.

Tuy nhiên để phù hợp với meta hiện tại thì Nocturne Đi Rừng sẽ không theo hướng Sát Lực. Vị tướng này sẽ có trang bị đầu tiên là Chùy Phản Kích để gia tăng khả năng đu bám và gây Sát Thương theo thời gian cùng ngọc Nhịp Độ Chết Người.

Nguyên Tố Luân là trang bị gia tăng sức mạnh về giữa trận, trong khi đó những lựa chọn về sau khá đa dạng như Rìu Đen, Chùy Gai Malmortius, Vũ Điệu Tử Thần hay Giáp Thiên Thần.

Ahri Đòn Phủ Đầu

Là một tướng Đường Giữa cực kì phổ biến ở phiên bản hiện tại nên Ahri được các cao thủ nghiên cứu kĩ và tìm ra nhiều hướng đi khác nhau. Trong đó, mới nhất chính là việc sử dụng ngọc Đòn Phủ Đầu. Dù có tỉ lệ thấp hơn hẳn Sốc Điện nhưng điểm ngọc này lại đang có tỉ lệ thắng rất cao cùng Ahri.

Đây là lối chơi được sử dụng khi phải đối đầu với những kèo tướng Đấu Sĩ, Sát Thủ hay các Pháp Sư có tầm tấn công ngắn hơn. Qua đó, Ahri có thể dễ dàng kích hoạt Đòn Phủ Đầu để mang về lợi thế lớn về Sát Thương lẫn Vàng. Đồng thời, vị tướng này cũng có thêm những lựa chọn cực kì đa dụng khác ở nhánh Cảm Hứng.

Về trang bị thì Băng Trượng Vĩnh Cửu vẫn là ưu tiên hàng đầu khi cung cấp thêm hiệu ứng khống chế. Tiếp theo đó, Ahri sẽ hướng tới các trang bị thuần SMPT về sau như Ngọn Lửa Hắc Hóa, Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy Rabadon.

Ezreal Jak’Sho

Ezreal là Xạ Thủ có thể sử dụng nhiều trang bị thần thoại khác nhau một cách hiệu quả, và Jak’Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi là một trong số đó. Trang bị này đang được nhiều cao thủ, thậm chí là các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng trong các trận xếp hạng đơn.

Là tướng có độ cơ động cao và khó bị hạ gục, Ezreal có thể dễ dàng kích hoạt Nội Tại của Jak’Sho và trở nên “trâu bò” hơn trong các pha giao tranh dài hơi, đồng thời vẫn có được một lượng Sát Thương Phép và Hồi Phục nhất định khi tích đủ số của trang bị thần thoại này.

Với một trang bị mang tính “bảo hiểm” mạnh, Ezreal sẽ thoải mái hơn trong việc gây Sát Thương. Tất nhiên trước đó người chơi cần ưu tiên lên 2 món trấn phái là Lưỡi Hái Linh Hồn và Thần Kiếm Muramana. Ngọc Chinh Phục sẽ là lựa chọn phù hợp với lối chơi Đấu Sư này trong khi phép bổ trợ cơ bản vẫn là Tốc Biến và Hồi Máu.

Có thể bạn muốn xem thêm: ON tiết lộ lý do BLG “quăng game”, khẳng định vẫn còn giấu bài

Janna Trát Lệnh Đế Vương

Không xuất hiện nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp nhưng Janna đang là tướng Hỗ Trợ dễ chơi dễ trúng thưởng trong các trận xếp hạng đơn. Với khả năng kích hoạt Trát Lệnh Đế Vương dễ dàng nhờ chiêu W – Gió Tây, Janna sẽ giúp tướng Xạ Thủ đi cùng gây thêm lượng Sát Thương rất đáng kể và khiến đối thủ dễ gặp bất ngờ.

Lối chơi này giúp Janna có thể chủ động hơn trong việc trao đổi chiêu thức với đối thủ song song với khả năng bảo kê đồng đội. Do đó, ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực với phong cách cấu rỉa này.

Sau khi trải qua giai đoạn đi đường áp đảo, Janna sẽ trở lại vai trò là một Hỗ Trợ bảo kê chủ lực trong giao tranh. Bộ trang bị còn lại sẽ khá quen thuộc với Bình Thải Hóa Dược, Trượng Lưu Thủy, Dây Chuyền Chuộc Tội…

Bard Ngọn Đuốc Thánh Quang

Dù là tướng Hỗ Trợ tay dài nhưng Bard bất ngờ được nhiều người chơi “khai phá” một hướng lên trang bị theo kiểu chống chịu. Đó là sự kết hợp giữa Ngọn Đuốc Thánh Quang và Tim Băng.

Bộ trang bị này giúp Bard có khả năng khắc chế các đội hình nhiều tướng Sát Thương Vật Lý tay ngắn. Với độ chống chịu cao hơn thông thường, Bard có thể được sử dụng một cách hổ báo hơn trong vai trò đảo đường và tiến lên phía trước mở giao tranh với chiêu Q và chiêu cuối.

Phép bổ trợ Thiêu Đốt sẽ phù hợp với lối chơi hổ báo này trong khi đó ngọc phù hợp cho các tướng Hỗ Trợ theo hướng Đỡ Đòn vẫn luôn là Hộ Vệ.