One Piece: Tại sao trái ác quỷ của Luffy lại đặc biệt và cần tới một CP-9 bảo vệ?

Được tiết lộ trong One Piece chap 1017, trái ác quỷ Gomu Gomu mà Luffy đã ăn từng được bảo vệ bởi Who’s-Who – một cựu thành viên của CP-9! Nhưng tại sao trái ác quỷ này phải được bảo vệ? Hay điều gì làm cho trái Gomu Gomu trở nên đặc biệt?

1. Tiềm năng thức tỉnh đáng kinh ngạc?

One Piece: Tại sao trái ác quỷ của Luffy lại đặc biệt và cần tới một CP-9 bảo vệ? - Ảnh 1.

Như bạn đã biết, khi sức mạnh của trái ác quỷ được thức tỉnh có thể khiến người dùng ảnh hưởng được đến cho môi trường xung quanh theo thuộc tính sở hữu.

Cho đến nay, những người ăn trái ác quỷ hệ Paramecia đã thức tỉnh duy nhất được xác nhận là Katakuri và Doflamingo. Cả hai đều thay đổi môi trường xung quanh tùy theo sức mạnh của họ, cụ thể là mochi và tơ.

Giờ hãy tưởng tượng nếu sức mạnh của Luffy đạt đến mức Thức tỉnh thì sao? Nếu anh ta cũng có thể biến môi trường xung quanh thành cao su, khả năng sáng tạo của Luffy sẽ khiến trái ác quỷ này còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Ví dụ nếu Luffy biến Thousand Sunny thành cao su, con tàu sẽ miễn nhiễm với nhiều loại đòn tấn công khác nhau, kể cả sét đánh.

2. Miễn nhiễm với các loại tấn công?

One Piece: Tại sao trái ác quỷ của Luffy lại đặc biệt và cần tới một CP-9 bảo vệ? - Ảnh 2.

Như đã thấy, Luffy dường như miễn nhiễm với các loại đòn tấn công khác nhau, đặc biệt là các đòn sét đánh. Điều này được thể hiện rõ khi anh chiến đấu chống lại Enel. Với cơ thể cao su, các đòn tấn công bằng sét của Enel vào Luffy đều không hiệu quả.

Ngoài sét, Luffy cũng không thể bị tấn công bởi đạn và đại bác. Các đòn tấn công không phải vật sắc nhọn sẽ chỉ bật ra khi trúng cơ thể của Luffy. Nhưng chỉ vì điều này mà Gomu Gomu có thể được đánh giá cao như vậy sao?

3. Nếu được sử dụng một cách sáng tạo, trái cao su có thể rất mạnh mẽ

One Piece: Tại sao trái ác quỷ của Luffy lại đặc biệt và cần tới một CP-9 bảo vệ? - Ảnh 3.

Một trong những điều khiến trái ác quỷ Gomu Gomu trở nên khủng khiếp tất nhiên là cách Luffy sáng tạo trong việc sử dụng nó. Trong One Piece, Luffy đã sử dụng nhiều loại chiêu thức Gomu Gomu rất đa dạng. Luffy thậm chí còn phát triển sức mạnh cao su của mình để tạo ra các kỹ thuật Gear khác nhau giúp cậu chiến thắng nhiều đối thủ mạnh mẽ.

4. Trái cao su được sử dụng bởi những người quan trọng trong quá khứ?

One Piece: Tại sao trái ác quỷ của Luffy lại đặc biệt và cần tới một CP-9 bảo vệ? - Ảnh 4.

Có lẽ trong quá khứ, Chính phủ Thế giới đã nhìn thấy trái ác quỷ cao su được ai đó sử dụng một cách sáng tạo như thế nào cho đến giai đoạn Thức tỉnh. Biết đâu khi ấy Chính phủ Thế giới lần đầu tiên được chứng kiến ​​loại trái ác quỷ có khả năng khủng khiếp như thế, nên họ đánh giá Gomu Gomu rất có giá trị.

Chính vì vậy, Who’s-Who đã được giao nhiệm vụ bảo vệ và mang trái Gomu Gomu mà họ tìm thấy giao cho Chính phủ Thế giới.

Nhưng nếu giả thuyết trên là đúng thì nhân vật sừng sỏ nào đã sử dụng trái cao su trong quá khứ? Đó có thể là Roger, Rocks hay Joy Boy đời trước không?

5. Trái Gomu Gomu quan trọng đối với các kế hoạch của Chính phủ Thế giới?

One Piece: Tại sao trái ác quỷ của Luffy lại đặc biệt và cần tới một CP-9 bảo vệ? - Ảnh 5.

Đây có thể là nguyên nhân khiến cho trái Gomu Gomu trở nên trọng đối với Chính phủ Thế giới. Bởi nếu nó không quan trọng, thật kỳ lạ khi trái ác quỷ này được bảo vệ bởi một CP-9, một trong những nhóm sát thủ mạnh nhất của Chính phủ Thế giới.

Nhưng với diễn biến hiện tại, thật khó để đoán được kế hoạch của Chính phủ Thế giới đối với trái Gomu Gomu là gì. Liệu nó có liên quan gì đến những bí mật trong quá khứ của thế giới?

6. Im muốn có trái Gomu Gomu?

One Piece: Tại sao trái ác quỷ của Luffy lại đặc biệt và cần tới một CP-9 bảo vệ? - Ảnh 6.

Biết đâu Im – kẻ thống trị thế giới muốn có trái Gomu Gomu vì một lý do nào đó. Điều này có thể giải thích tại sao chỉ có một thành viên CP-9 được giao nhiệm vụ bảo vệ Gomu Gomu, có thể do đây là một nhiệm vụ bí mật!

Bên cạnh đó, nếu Im thực sự theo đuổi trái Gomu Gomu vì một lý do nào đó, thì sẽ giải thích được tại sao áp phích truy nã của Luffy lại nằm trong tay Im khi hắn ta mới xuất hiện.

7. Trái cao su có liên quan gì đến Vương quốc cổ đại?

One Piece: Tại sao trái ác quỷ của Luffy lại đặc biệt và cần tới một CP-9 bảo vệ? - Ảnh 7.

Vì Im dường như biết về bí mật của thế giới, nên cũng có thể trái Gomu Gomu có mối liên hệ nào đó với Thế kỷ Trống. Trước đây, chúng ta đã thấy một chiếc mũ rơm khổng lồ trước mặt Im, điều này cho thấy Mũ Rơm của Luffy có một vai trò nhất định trong Thế kỷ Trống không?

Vậy, trái Gomu Gomu cũng có vai trò quan trọng ở Vương quốc cổ đại chứ?