One Piece: Trái Gomu Gomu của Luffy chính là Zoan thần thoại mà Ngũ Lão Tinh nhắc tới?

Bài viết dưới đây sẽ giải thích tại sao nhiều người tin rằng trái ác quỷ thực sự của Monkey D. Luffy không phải là Gomu Gomu no Mi mà thay vào đó là một loại Zoan Thần Thoại: Hito-Hito no Mi (giống Chopper và Sengoku) model Hanuman – Thần khỉ Hanuman. Đây vốn là nhân vật trung tâm trong hai bộ sử thi vĩ đại và lừng danh của Ấn Độ là Ramayana và Mahabharata.

Trong One Piece, trái ác quỷ của Luffy hoạt động không giống như những trái khác nên khiến một số người coi nó như một “trường hợp đặc biệt”. Do cơ thể của Luffy luôn ở trong một trạng thái nhất định là cao su, giống đặc tính tiêu biểu của hệ Logia.

One Piece: Trái Gomu Gomu của Luffy chính là Zoan thần thoại mà Ngũ Lão Tinh nhắc tới? - Ảnh 1.

Sức mạnh của Luffy thể hiện “SỰ BIẾN ĐỔI ĐẶC TÍNH” và “HÌNH DẠNG” không giống như bất kỳ trái ác quỷ hệ Paramecia nào khác, nhưng khá giống các loại Zoan. Còn hình thức chiến đấu của Luffy có xu hướng tăng sức mạnh vật lý cơ thể như chuyển đổi các Gear, cũng tương tự như Zoan.

Ngược về những chap trước, Oda tiết lộ rằng CP9 là Who’s Who quá khứ có nhiệm vụ đang canh giữ trái Gomu. Khi nó bị Shanks đánh cắp thì Who’s Who cũng bị trừng phạt vào tầng 6 Impel Down ngồi. Trong khi Rob Lucci thì được thăng cấp CP0 mặc dù thất bại của anh ta tại Enies Lobby còn tệ hơn việc làm mất một trái ác quỷ “đơn giản”.

Còn trong Romance Dawn phiên bản thứ 2 ra mắt năm 1996, Gomu Gomu no Mi được Garp “hải tặc” ước tính trị giá là 5 tỷ Belly. Giá trị tương tự như Diez Barrels ước tính cho Ope Ope no Mi hiện tại. Điều này có thể được coi là không theo mạch truyện chính nhưng nó vẫn gây ra nghi ngờ, trùng hợp sự tranh cãi hay là có tính toán trước của Oda?

One Piece: Trái Gomu Gomu của Luffy chính là Zoan thần thoại mà Ngũ Lão Tinh nhắc tới? - Ảnh 2.

– Trái ác quỷ liên quan đến vị thần: Vẻ ngoài của Luffy trong dạng Gear 4 trông giống hệt như Vajrapani (Vị thần Phật giáo). Nhưng chúng ta đều biết rằng Luffy không thực sự liên kết với bất kỳ đạo giáo nào. Mới đây, Hyogoro trong cuộc đột kích vào Onigashima đã nhận thấy rằng Gear 4 của Luffy giống với “Wisdom King – Minh Vương” – cũng là một vị thần Phật giáo.

– The Monkey King – God Hanuman: Hanuman là một vị thần Hindu của sự khôn ngoan, sức mạnh, lòng dũng cảm, sự tận tâm và kỷ luật bản thân. Còn trong sử thi Ấn Độ nói về Hanuman như một đứa con dạng khỉ của Thần Gió Vayu (trong khi Luffy là con trai của “Rồng” Monkey D. Dragon – người cũng có giả thuyết sở hữu trái ác quỷ Thời Tiết).

One Piece: Trái Gomu Gomu của Luffy chính là Zoan thần thoại mà Ngũ Lão Tinh nhắc tới? - Ảnh 3.

Các thần thánh của phong trào Bhakti trong văn hóa Ấn Độ đã miêu tả Hanuman như một biểu tượng của chủ nghĩa dân tộc và khả năng chống lại sự đàn áp. Hanuman cũng được mô tả là một người thường xuyên phải đối mặt với những hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng anh ấy đã vô cùng sáng tạo để tìm ra cách xoay chuyển tình thế.

Truyền thuyết kể rằng, một buổi sáng thời thơ ấu, Hanuman rất đói bụng và nhìn thấy mặt trời màu đỏ đang lên, tưởng nhầm là quả chín nên anh chồm lên ăn. Khi đó Vua của các vị thần – Indra đã can thiệp và đánh Hanuman bằng tiếng sét của mình. Đập vào hàm anh ta và anh ta ngã xuống đất chết (khá giống với từng nét vẽ trong chap 1 One Piece). Điều này khiến chúa tể Shiva phải can thiệp và hồi sức cho Hanuman.

Vì sai lầm của thần Indra, Shiva đã ban cho Hanuman một điều, rằng cơ thể của ông sẽ mạnh như Vajra của Indra, chống lại sét. Cùng với Indra, các vị thần khác cũng đã ban cho Hanuman. Thần Agni ban cho sức mạnh Lửa, Thần Varuna ban cho sức mạnh Nước. Hanuman cũng được ban cho 8 Siddhis (Siêu năng lực) và 9 Nidhis (Báu vật thần thánh).

8 năng lực như sau:

1. Aṇimā: Khả năng giảm kích thước của một người.

2. Mahima: Khả năng tăng kích thước của một người.

3. Garima: Khả năng tăng trọng lượng của một người.

4. Laghima: Trở nên nhẹ nhất.

5. Prāpti: Có quyền năng truy cập vào bất kỳ nơi nào trên thế giới.

6. Prākāmya: Khả năng biết được bất cứ điều gì mong muốn.

7. Iṣiṭva: Quyền năng lãnh chúa vạn vật.

8. Vaśitva: Khả năng chiến thắng, khuất phục và thuyết phục bất kỳ ai.

Và bây giờ hãy cùng xem liên hệ của Gomu Gomu no Mi và Hito Hito no Mi model Hanuman. Khả năng tăng và giảm kích thước, có thể không phải là thuộc tính cao su, mà là sức mạnh của trái Hanuman.

Chất cao su có thể là một thuộc tính đặc biệt của sức mạnh Hanuman bắt nguồn từ Zoan Thần Thoại (giống Sengoku hóa Phật, Kaido biến thành Rồng, Catarina biến hình,…). Thực tế quan trọng nhất là Hanuman miễn nhiễm với tiếng sét của Indra. Điều đó có thể giải thích tại sao Luffy miễn nhiễm với các đòn tấn công của Enel trước đó và Big Mom trên sân thượng. Lưu ý rằng các tên chiêu thức đều có cùng hậu tố “INDRA”.

Việc thần Agni ban cho Hanuman khả năng miễn nhiễm với Lửa sẽ giải thích lý do tại sao Luffy không bị Bolo Breath của Kaido làm hại và ngay lập tức nhảy ra phản công. Còn trái ác quỷ hệ lửa thì luôn là đồng minh (Ace và Sabo). Khả năng biết bất cứ điều gì người ta muốn sẽ giải thích tại sao Luffy có thể cảm nhận được ý chí của mọi người, đặc biệt là ở các quốc gia bị đàn áp như Dressrosa, Người Cá, Đảo Bánh,…

One Piece: Trái Gomu Gomu của Luffy chính là Zoan thần thoại mà Ngũ Lão Tinh nhắc tới? - Ảnh 4.

Quan trọng nhất là Hanuman cũng được mô tả trong sử thi là có 5 dạng, điều đó sẽ giải thích cho các Gears và thậm chí là các dạng ở Gear 4 (Swordmanm Tankmanm Boundmanm Snakemanm đồng âm với Hanuman), còn Gear 5 chắc chắn sẽ xuất hiện sớm hay muộn.

One Piece: Trái Gomu Gomu của Luffy chính là Zoan thần thoại mà Ngũ Lão Tinh nhắc tới? - Ảnh 5.

Về câu chuyện Chính Phủ Thế Giới: Hanuman là một nhân vật phản kháng khi đối mặt với sự đàn áp, điều này sẽ rõ ràng hơn trong phần cuối của việc chống lại Chính Phủ và mục tiêu cuối cùng của One Piece. Còn về việc Luffy mang sức mạnh tuyệt vời nhất là có thể tập hợp rất nhiều người về phe của mình cũng là một trong 8 năng lực của Hanuman.

Nguồn: Khải Minh – Group [ESOP] Giả thuyết, tranh luận, giải đáp về One Piece