Paper Rex là á quân Master 2 Copenhagen, khởi đầu hoàn hảo trước Valorant Champions

Paper Rex dành vị trí á quân tại Master 2 Copenhagen sau thất bại đáng tiếc trước FPX với tỷ số 2-3 trong trận chung kết.

Trận chung kết VCT Master 2 Copenhagen đã chính thức khép lại sau 5 map đấu căng thẳng, thật sự đáng tiếc cho Paper Rex với thất bại 2-3 trước FPX dù chưa thua bất kỳ trận đấu nào tại Master 2. Đây thực sự là một trận đấu đỉnh cao khi hai đội tuyển liên tục pick map cho nhau và kết thúc nhanh trong các map đấu với không một map đấu nào đội thua lên được 10 round.

Về thế trận, FPX đã thực sự nghiên cứu rất kỹ lối chơi của PRX và khóa chặt những bài đẩy vốn dĩ là thế mạnh của nhà đương kim vô địch APAC. Không thể đẩy, PRX với đội hình 2 duelist cũng tỏ ra khó khăn trong việc thủ site và gần như luôn thọt hơn so với đối thủ khi thi đấu ở phe tấn công. Dù bị bắt bài như vậy, các thành viên PRX đã cho thấy họ mạnh và tay to đến như thế nào khi vẫn có thể hủy diệt Funplus tại hai map pick của đối thủ là Icebox và Haven.

Có thể bạn muốn xem thêm: Valorant: Paper Rex – đội tuyển lấy lại danh dự cho nền FPS châu Á

Map đấu đầu tiên được PRX tự tin lựa chọn không đâu khác chính là Bind khi họ đang có chuỗi thắng tại map đấu này. Vẫn với đội hình 2 duelist quen thuộc và Yoru cho f0rsakeN. Tuy nhiên, Bind thực sự là một map đấu cực kỳ hẹp và rất khó để triển khai những bài đẩy làm nên thương hiệu của PRX một cách hiệu quả, họ nhanh chóng bế tắc khi thi đấu bên phòng thủ trước những tình huống kê đẩy chắc chắn và đánh vào một site trong giai đoạn sau của FPX. Kết thúc first half với tỷ số 1-11 và sau đó là 3-13, khi đối thủ đã quá vào tay.

Map đấu thứ hai Icebox được PRX triển khai khá mượt mà với liên tiếp những tình huống vào site và đổi mạng tốt. Nổi bật nhất phải nhắc đến Jinggg khi Sage tanker đã làm hết những điều mà Khủng Long Giấy cần để vượt lên 9-3 sau first. Một cái ace cho Jinggg là hoàn toàn xứng đáng và không quá khó để Paper Rex kết thúc map đấu với chiến thắng đầu tiên cách biệt 13-7 tại chung kết Master 2 Copenhagen.

Hai map đấu tiếp theo mỗi đội cũng đều kết thúc với tỷ số 13-7 dành cho cả hai đội. PRX vẫn không thể sử dụng được đội hình 2 duelist tại Fracture nhưng có vẻ họ đang đâm quá sâu và rút không kịp. Tại map đấu 3 site Haven, thế trận lại thuộc về họ, bộ ba Jinggg, f0rsakeN và mindfreak liên tục tỏa sáng để cân bằng tỷ số 2 đều trước khi hai đội hướng tới ván đấu quyết định.

Một lần nữa, PRX lại pick đội hình với 2 duelist tại Breeze, giống như họ all in vào đội hình này lần cuối để tạo điểm nhấn cho lối chơi của họ vậy. Sự bảo thủ này thực sự một lần nữa giết chết họ, những bài đẩy không hiệu quả của f0rsakeN khiến những thành viên còn lại dù rất cố gắng nhưng không thể làm được gì trước một FPX bắt bài hoàn toàn. PRX nhận thất bại đầu tiên tại Master 2 và cũng là thất bại cuối cùng của họ với tỷ số 2-3. Phía bên kia, các thành viên FPX kê đẩy chắc chắn, Shao và SUYGETSU là hai cá nhân xuất sắc nhất và tỏa sáng trong những tình huống quan trọng xuyên suốt cặp trận.

Một thất bại đáng tiếc của Paper Rex tại Master 2 nhưng đây cũng là một bài học, một khởi đầu hoàn hảo của nhà đương kim vô địch APAC trước giải đấu Valorant quan trọng nhất trong năm là Valorant Champions. Họ sẽ có thời gian để chỉnh sửa và cải thiện chiến thuật của mình trong các map đấu thay vì tập trung nhiều vào những tình huống tay to, đẩy sớm và liên tục đấu kỹ năng với đối thủ. Chắc chắn f0rsakeN và đồng đội sẽ trở lại mạnh mẽ hơn tại Valorant Champions được diễn ra vào đầu tháng 9 tới.