Paper Rex thất bại trước Liquid, khu vực APAC dừng bước tại Valorant Champions 2022

Thất bại của Paper Rex trước Team Liquid cũng đặt dấu chấm hết dành cho khu vực APAC tại Valorant Champions 2022.

Valorant Champions 2022 chỉ còn một vài trận đấu nữa sẽ kết thúc giai đoạn Vòng Bảng. Những đội tuyển tại các khu vực như Brazil và NA một lần nữa khẳng định được sức mạnh của mình khi đã nhanh chóng dành được tấm vé với vị trí nhất bảng như Leviatán, OpTic và XSET. Trong khi đó những đại diện đến từ EMEA đang cho thấy sự bất ổn khi chỉ có Team Liquid là đội tuyển đã có tấm vé đi tiếp.

Đáng buồn thay, khu vực APAC của chúng ta dù có sự góp mặt của 3 đội tuyển được đánh giá là mạnh nhất khu vực bao gồm Paper Rex – đương kim Á Quân Masters 2, XERXIA và BOOM Esports nhưng đã nhanh chóng phải rời giải sau những thất bại liên tiếp tại giai đoạn vòng bảng.

XERXIA và BOOM không được đánh giá cao tại Valorant Champions 2022 nên không quá bất ngờ khi hai đội tuyển của chúng ta nhanh chóng nhận 2 thất bại và bị loại. Dù cũng đã để lại những dấu ấn với những map thắng trước các đối thủ mạnh nhưng có lẽ chúng ta cần thêm một mùa giải để có thể tiến xa hơn.

Niềm hy vọng lớn nhất của khu vực APAC – Paper Rex cũng bị loại trước sự ngỡ ngàng của tất cả người hâm mộ. Đến với Valorant Champions 2022 với vị thế đương kim Á Quân bất bại chỉ thua 2-3 trong trận chung kết tổng, ấy thế mà Paper Rex gặp khó khăn trước EDG và thất bại nhanh chóng 0-2 sau đó trước một đối thủ không được đánh giá cao tại bảng A là Leviatán.

Để rồi trong trận đấu quyết định dành tấm vé cuối cùng của bảng A với Liquid, họ để thua liên tiếp trong những round thi đấu eco của đối thủ trong map 1, cả trong round đấu quyết định để thất bại 13-15. Dù hủy diệt đối thủ tại map 2 – Pearl nhưng cũng không thể chống đỡ trước một TL thi đấu ổn định và bài bản. PRX chính thức thất bại 1-2 trước Team Liquid.

Xem thêm: Cần làm gì để chơi Liên Minh Huyền Thoại tốt hơn, leo rank hiệu quả hơn?

Các đại diện đến từ khu vực APAC của chúng ta đều đã bị loại khỏi Valorant Champions 2022, ZETA DIVISION cũng vậy, niềm hy vọng duy nhất của khu vực Châu Á chỉ còn lại đại diện đến từ Hàn Quốc – Dragon-X mà thôi.