Peanut chỉ ra lý do khiến LPL vượt trội LCK ở các giải quốc tế: “Họ được đánh nhiều trận BO5”

Người Đi Rừng của Gen.G Esports, Peanut, chỉ ra điểm khác biệt giữa hai giải đấu LPL và LCK có thể ảnh hưởng tới thành tích quốc tế.

Peanut cho rằng vòng playoffs của LPL có tính cạnh tranh cao khi các đội phải đánh rất nhiều trận BO5. Số lượng trận đấu kiểu này nhiều hơn so với LCK, điều đó giúp cho những đội LMHT Trung Quốc có nhiều kinh nghiệm xử lý và đạt thành tích tốt ở MSI, CKTG.

Peanut từng có mùa giải đáng nhớ cùng LGD

Vòng playoff ở LPL là cái gì đó rất khác, nhất là ở số lượng trận cần đánh. Có rất nhiều BO5 quan trọng ở các giải quốc tế. Đây rõ ràng là điểm khác biệt nhất khi các trận BO5 ở LCK là quá ít.” Peanut chia sẻ trên Korizon.

Khi còn thi đấu cho LGD Gaming, tôi đã thi đấu rất nhiều trong giai đoạn Mùa Hè 2020. Từ những trận playoffs để tiến tới việc tranh hạng ba cho tới vòng loại khu vực để giành suất tham dự CKTG đều rất căng thẳng. Chúng tôi đã chơi tới 5 cặp trận BO5 chỉ trong vòng 9 ngày, tính ra số ván đấu thì rất là nhiều luôn.

Bên cạnh đó, Peanut cũng cho rằng tính cạnh tranh giữa các đội tuyển ở LPL là gắt gao hơn. Cho dù là những đội ở nhóm dưới vẫn có thể gây khó khăn cho các đội nhóm đầu một cách thường xuyên. Theo trải nghiệm của mình, Peanut cho rằng sự cạnh tranh kiểu này ở LCK là ít hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: CES tung mic check 3 thứ tiếng, hai ngoại binh Hàn giao tiếp “đỉnh cao”

Thể thức ở LPL khiến các đội phải đánh nhiều trận BO5

Tất nhiên là LCK cũng đã thay đổi thể thức từ “leo tháp” thành chia nhánh, đánh loại trực tiếp trong những mùa giải gần đây. Nhưng với việc không có nhánh thắng thua, rõ ràng những trận BO5 của các đội ở LCK là ít hơn nhiều so với LPL.

Lấy ví dụ từ hai đội Á quân LCK và LPL Mùa Xuân 2022, trong khi Gen.G của Peanut chỉ đánh đúng 2 trận BO5 (9 ván) thì TOP Esports đã phải đánh tới 6 trận tương tự (25 ván). Vì thế, những nhận định của tuyển thủ sinh năm 1998 được khá nhiều người đồng tình.