Peanut: Faker chiến thắng BDD vì “Đó là DNA của nhà vô địch”

Peanut khi theo dõi ván đấu cuối giữa KT và T1, kèo đấu giữa BDD và Faker đã thốt lên rằng “Đó là DNA của nhà vô địch”.

GEN đã có chiến thắng tương đối dễ dàng trước HLE trong trận đấu tại vòng 2 playoffs LCK Mùa Xuân 2023 vừa rồi. Tỷ số 3-1 là kết quả chung cuộc khi GEN vượt trội hơn hoàn toàn so với HLE từ giai đoạn đi đường đến những tình huống macro và giao tranh tổng. Cảm giác như HLE ngoài ván 3 thì họ không có nhiều cơ hội trong các ván đấu còn lại. Peanut như thường lệ vẫn là điều kiện thắng của GEN trong mọi ván đấu và sở hữu phong độ cực cao.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

Score: Tôi rất vui vì chúng tôi đã thắng 3-1. Tôi đã từng đến Jamsil Arena khi còn là một tuyển thủ và tôi rất vui khi được trở lại đó với tư cách là một huấn luyện viên.

Peanut: Khi nhận được thông tin rằng trận đấu loại trực tiếp của chúng tôi sẽ đối đầu với Hanwha Life Esports, tôi đã tự tin rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng và chuẩn bị tốt. Tôi rất vui vì chúng tôi đã giành chiến thắng và vì tôi đã chơi ở Jamsil trước đây nên tôi nghĩ mình sẽ có cảm giác tốt khi chơi ở đó một lần nữa.

Màn trình diễn của Hanwha Life Esports trước Dplus KIA là rất tốt. Bạn đã chuẩn bị như thế nào?

Score: Có vẻ như Hanwha Life Esports đã sử dụng lối chơi và những đội hình mà họ đã sử dụng trong trận đấu với Dplus Kia trước đó. Tôi nghĩ điều đó giúp chúng tôi chuẩn bị dễ dàng hơn.

Peanut: Khi tôi theo dõi Hanwha Life Esports thi đấu với Dplus KIA, cả hai đều thi đấu tương đối tốt, nhưng sau khi xem cuộc đại chiến giữa T1 vs. KT thì họ có vẻ yếu hơn và tôi nghĩ chúng tôi có thể giành chiến thắng.

Những bản cập nhật đã ảnh hưởng đến lối chơi như thế nào?

Score: Ngay sau bản cập nhật, mỗi đội đều có cách nhìn nhận meta, thay đổi và đưa ra những sự chuẩn bị, lựa chọn độc đáo của riêng mình. Khi vòng loại trực tiếp diễn ra, các đội đã áp dụng những lựa chọn đó, phong cách thi đấu của nhau và cải thiện. Vì vậy tất cả đều trở nên khá giống nhau và điều đó làm giảm đi một chút sự đa dạng meta theo ý kiến cá nhân của tôi.

Tại sao bạn lại quyết định lựa chọn Pantheon hỗ trợ trong ván 3?

Score: Bản cập nhật là một chuyện và chúng tôi đã có kết quả tốt trong quá trình luyện tập chơi Pantheon, vì vậy chúng tôi đã sử dụng vị tướng này. Trong trò chơi, kết quả không khả quan cho lắm. Tôi nghĩ chúng tôi cần thảo luận lại về anh ấy sau khi trở về nhà.

Bạn nghĩ gì khi theo dõi T1 đối đầu với KT?

Peanut: Tôi phải nói rằng cả hai đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn khi tôi xem. Khi xem ván đấu cuối cùng giữa Faker và Bdd, tôi đã nói, “Đó là DNA của nhà vô địch.” Tuy nhiên, tôi tin rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng nếu chúng tôi chơi với suy nghĩ rằng chúng tôi giỏi hơn cả hai đội.

Score: Tất cả các đường đều thi đấu tuyệt vời trong trận đấu đó, nhưng màn trình diễn trong ván đấu cuối cùng của Faker thật phi thường. Tôi nghĩ đường giữa sẽ là điểm mấu chốt trong trận đấu với họ thay vì khu vực rừng.

Trong ván 4, bạn đã chọn Vi để kết hợp với Leblanc thay vì Lee Sin như thông thường, có điều gì đặc biệt không?

Score: Chúng tôi nghĩ rằng cặp đôi mid – jungle bên phía đối thủ không có quá nhiều sát thương, vì vậy khi Vi lên càng nhiều trang bị, vị tướng này sẽ trở nên cứng cáp hơn về cuối trận so với Lee Sin. Với lượng lá chăn và khả năng hồi phục tốt từ Búa Rìu Sát Thần, Vi sẽ sống sót rất lâu.

Bạn có kế hoạch gì để đối đầu với những tình huống macro tập trung vào mục tiêu của T1?

Peanut: T1 có tinh thần đồng đội cực kỳ tốt, vì họ giữ được đội hình với những thành viên này trong nhiều mùa giải. Chúng tôi cần chuẩn bị tốt hơn và chúng tôi cũng cần chơi tốt hơn để có thể chiến thắng. Tôi nghĩ chúng tôi cần phản ứng và đối phó tốt hơn với khả năng đi đường và kỹ năng ra quyết định nhanh và chính xác của T1, hơn là khả năng macro của họ.

Xem thêm: “Gánh team thời gian dài”, Chovy được chẩn đoán vẹo cột sống theo đúng nghĩa đen

Bất kỳ ý kiến ​​cuối cùng?

Score: Doran không được khỏe trong vài ngày qua, nhưng tôi rất tự hào vì em ấy đã làm tốt đến mức có cảm giác như Doran đang ở ở thời điểm đỉnh cao phong độ với sức khỏe tốt. Các tuyển thủ khác cũng chăm sóc em ấy và thi đấu rất tốt. Vì vậy với tư cách là huấn luyện viên trưởng của đội, tôi rất tự hào và biết ơn.

Peanut: Ván 3 là một ván đấu quan trọng đối với chúng tôi. Thế trận đã bùng nổ ngay từ đầu trận, nhưng chúng tôi đã có thể tìm kiếm cơ hội để lật ngược thế trận. Thông qua điều đó, tôi nghĩ chúng tôi là một đội mạnh với sự kiên trì. Hãy tiếp tục cổ vũ cho chúng tôi trong trận đấu căng thẳng sắp tới, cảm ơn các bạn.