Peanut khẳng định Gen.G hưởng lợi ở playoffs LCK với phiên bản 13.14

Với việc LCK bắt đầu thay đổi phiên bản sang 13.14 thì những đội tuyển thích nghi tốt sẽ nhanh chóng giành được nhiều lợi thế.

Trong tuần đấu cuối cùng của vòng bảng LCK Mùa Hè 2023, phiên bản LMHT 13.14 đã được áp dụng. Đã có một vài sự thay đổi khiến cho meta dần chuyển dịch sang Đường Trên, tiêu biểu là sự trở lại của Aatrox với Dạ Kiếm Draktharr hay sự xuất hiện của Xerath ở Đường Giữa.

Đây cũng là phiên bản trong giai đoạn playoffs sắp tới, vì thế các đội tuyển nhóm trên đang rất tập trung nghiên cứu và đưa ra những sự thử nghiệm chiến thuật. Trong đó, Gen.G được cho là đội tuyển hưởng lợi nhiều với sự thay đổi này, không chỉ ở bể tướng mà còn là kinh nghiệm phán đoán của HLV Scout cũng như người Đi Rừng Peanut.

Doran được đánh giá là tuyển thủ hưởng lợi khi Aatrox trở lại

Điều đó đã được thể hiện trong trận đấu mới nhất, Gen.G dễ dàng đánh bại Hanwha Life Esports để tiếp tục gây áp lực lên KT Rolster trong cuộc đua đến ngôi đầu bảng. Với những lượt chọn tướng phù hợp hơn, Gen.G đã không gặp khó trong việc triển khai thế trận và giành chiến thắng trong cả hai ván đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Trashtalk Chung kết LPL Mùa Hè 2023: Thiếu độ căng vì không có Bin

Tôi không nghĩ khu vực Đi Rừng có nhiều sự thay đổi, nhưng tôi cũng phải thừa nhận rằng phiên bản này thực sự phù hợp cho đội mình. Giai đoạn playoffs đang tới gần và chúng tôi cần phải tập luyện thật tốt để có kết quả tốt nhất.” Peanut chia sẻ.

HLV Score cũng tự tin với phiên bản thi đấu hiện tại

Với sự xuất hiện của những tướng Đi Rừng Sức Mạnh Phép Thuật như Maokai, Sejuani hay có thể là Diana, Peanut có thể lựa chọn nhiều chất tướng Hỗ Trợ để dồn khả năng carry vào Chovy ở Đường Giữa. Cộng với phong độ đang lên của Doran và Peyz thì Gen.G được cho là khá cân bằng ở thời điểm hiện tại.

Không có lý do gì mà phiên bản 13.14 không thích hợp với chúng tôi cả. Nếu chúng tôi duy trì được trạng thái này trong playoffs, điều đó đồng nghĩa đây là phiên bản thích hợp với đội, từ đó có thể giành những chiến thắng quan trọng.” HLV Score cho biết.