Phải chăng các tựa game Half-Life Alyx 2 và CSGO 2 vừa bị Valve để “lộ hàng”?

Một loạt thông tin về các dự án game mới của Valve đã được tìm ra khi một game thủ tò mò nhìn vào các dòng mã của tựa game miễn phí Aperture Desk Job.

Trong vài năm trở lại đây, Valve bỗng trở nên tích cực hơn rất nhiều ở mặt trận game. Họ đã tung ra Half-Life Alyx, một tựa game VR thuộc hàng siêu phẩm, phát hành Steam Deck được sự khen ngợi nhiệt tình của game thủ, và gần đây nhất là tung ra game mới Aperture Desk Job. Tựa game mới nhất này được Valve gọi là “game ngắn”, phát hành miễn phí cho toàn vũ trụ và ẩn chứa những manh mối chỉ ra các tựa game mà Valve đang phát triển nhưng chưa được công bố!

Cụ thể, một dataminer chuyên “dòm ngó” nội dung các dòng mã của Valve suốt nhiều năm nay là Tyler McVicker đã khám phá ra rằng Aperture Desk Job là một “mỏ vàng” chứa đầy thông tin về các dự án game kế tiếp của Valve.

Trong video của mình, Tyler nói rằng mình tìm thấy các dòng mã và mô tả nhắc tới Citadel (tòa tháp của người ngoài hành tinh trong Half-Life 2 và cũng là một dự án game), phần kế tiếp của Half-Life: Alyx, phiên bản Source 2 của Counter-Strike: Global Offensive, và bản làm lại của một tựa game Portal vốn đã bị hủy bỏ. Dĩ nhiên tất cả những thông tin này đều chỉ mới là leak, và những dự án được nhắc đến có thể đã không còn tồn tại – chúng ta biết rằng Valve có truyền thống làm game và hủy game khi cảm thấy nó không phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng của mình.

Tuy nhiên vẫn có một số thông tin khác chứng tỏ rằng vài tựa game trong số này quả thực có tồn tại. Nhiều tin đồn trước đây chỉ ra rằng Citadel là một tựa game co-op bắn người ngoài hành tinh với gameplay dạng kết hợp giữa RTS với FPS, hỗ trợ cả VR lẫn PC truyền thống. Những đối thủ của bạn trong tựa game này là các binh lính Combine với AI tiên tiến tự động học hỏi chiến thuật của người chơi và thay đổi cho phù hợp. Nghe khá giống AI của Left 4 Dead, nhưng ở một mức độ cao hơn.

game mới của valve
Vẫn chưa có thông tin gì về sự trở lại của Left 4 Dead.

Tương tự Citadel, phiên bản CSGO trên engine Source 2 cũng đã được tiết lộ từ lâu. Lần đầu tiên game thủ được biết về trò chơi này là từ các dòng mã của một bản update cho Dota 2 được phát hành hồi năm 2021. Tựa game Half-Life Alyx 2 hoàn toàn là một bất ngờ thú vị, còn trò chơi Portal có thể là bản cũ được hồi sinh, code của dự án cũ được dùng lại, mà cũng có thể chỉ là… trò đùa của nhà phát triển.

Sforum sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất về các dự án này ngay khi có thể trong tương lai. Trong thời gian chờ đợi, tại sao bạn không thử nghía qua các tựa game PC mới nhất trong tháng 3 này nhỉ?