Pháp Sư, Chống Chịu hay Đấu Sĩ? Lối chơi Katarina nào sẽ thống trị sau Tiền mùa giải 2023

Phiên bản Tiền mùa giải 2023 đã thay đổi rất nhiều điều trong LMHT, lối chơi Katarina nào sẽ hiệu quả trong phiên bản hiện tại?

Katarina luôn được biết tới là vị tướng dễ có những tình huống lụm pentakill nhất khi sau mỗi lần tham gia hạ gục, cô nàng sẽ gần như được hồi full bộ kỹ năng của mình trừ chiêu cuối để tiếp tục quẩy. Khả năng biến ảo của Kanarina sau khi được chỉnh sửa cũng nâng lên một tầm cao mới với những tình huống Phi Dao, Ám Sát đối thủ chỉ trong chớp mắt. Lượng sát thương mà Katarina sở hữu cũng cực kỳ dồi dào và đa dạng khiến đối thủ đã phải quay cuồng mà còn không thể tìm ra cách khắc chế tối ưu.

Meta đã thay đổi rất nhiều và lối chơi của Katarina cũng được thay đổi để phù hợp với điều đó. Từ lối chơi thuần cho một sát thủ với các trang bị SMPT, Kanarina giờ đây có rất nhiều phong cách lên trang bị thú vị mà phần nào đó vẫn đem lại hiệu quả. Từ sát thủ SMPT, cho đến đấu sĩ khi các hệ thống trang bị Thần Thoại cập bến và hiện tại là còn thiên về chống chịu sau phiên bản Tiền mùa giải 2023. Vậy lối chơi nào đang là mạnh mẽ nhất dành cho Katarina, hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Sát thủ SMPT liệu đã lỗi thời?

Katarina sát thủ SMPT là lối chơi phổ biến nhất và nó đã gắn liền với vị tướng này, một sát thủ xuyên suốt thời gian cô nàng xuất hiện và tham gia vào những trận chiến tại Đấu Trường Công Lý. Kể từ thời điểm đầu tiên khi Katarina còn lên những trang bị như Bùa Đầu Lâu, Kiếm Súng Hextech, sức mạnh của Kata là cực kỳ OP, chỉ cần 1 combo đơn giản là kẻ địch sẽ bốc hơi mà không một chút delay.

Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi khi những trang bị đó biến mất và bộ kỹ năng của cô nàng được thay đổi để dễ kiểm soát hơn. Ở thời điểm hiện tại, SMPT vẫn là lối chơi chủ đạo của Katarina với Chinh Phục kèm các trang bị SMPT như Nanh Nashor, Quyền Trượng Ác Thần hoặc Đai Tên Lửa Hextech, nếu xanh có thể là Phong Ấn Hắc Ám và Sách Chiêu Hồn, sau đó có thể là các trang bị SMPT khác như Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy, Đồng Hồ Cát…

Với lối chơi này, Katarina rất dồi dào sát thương và hoàn toàn có thể ám sát kẻ địch khi có thể tận dụng hết được sức mạnh từ bộ kỹ năng theo SMPT của mình.Tuy nhiên nó không hoàn hảo, Katarina cực kỳ mỏng và chỉ cần một hiệu ứng khống chế cứng tại thời điểm cô nàng đang sử dụng Bông Sen Tử Thần, Kata hoàn toàn có thể bốc hơi hoặc thậm chí là bốc hơi trước giao tranh. 

Muốn chơi Katarina xuất sắc, sao có thể bỏ qua kênh của KateEvolved được

Một điểm yếu nữa của việc all in SMPT sẽ rất dễ bị counter bởi Kiệt Sức, một phép bổ trợ cực phổ biến tại đường dưới nên dù Katarina có lên bao nhiêu SMPT đi chăng nữa, lượng sát thương của Kata khó có thể khiến bất kỳ thành viên nào bên phía đối thủ lên bảng đếm số để tiếp tục quẩy với bộ kỹ năng được hồi lại. Vì vậy hãy ưu tiên lối chơi này trong phiên bản hiện tại nếu người chơi thực sự thuần thục Katarina hoặc team cần một nguồn SMPT, xanh thì đương nhiên là rất mạnh nhưng nếu đã thọt thì chắc chắn là đi luôn đó.

Đấu Sĩ liệu còn thích hợp?

Từ những điểm yếu dễ bị hạn chế sức mạnh bởi Kiệt Sức và dễ nằm xuống, những người chơi Katarina bắt đầu xây dựng một lối chơi mới cho cô nàng mang thiên hướng của một đấu sĩ đường giữa. Vẫn với điểm ngọc Chinh Phục quen thuộc, Katarina sẽ hướng lên cá trang bị của một đấu sĩ bao gồm Búa Rìu Sát Thần, Gươm Suy Vong, Vũ Điệu Tử Thần, Rìu Mãng Xà hoặc Đại Mãng Xà, Móng Vuốt Sterak…

Lối chơi này thực sự đã đem lại hiệu quả khi Katarina vẫn có thể gây được lượng lớn sát thương những cú nhặt Dao và chiêu cuối Bông Sen Tử Thần mà vẫn cực kỳ trâu bò trong các tình huống giao tranh tổng. Thậm chí lối chơi này còn khắc chế tốt những vị tướng chống chịu với quá nhiều trang bị gây sát thương theo phần trăm máu được lên. Đã có thời điểm đây là lối chơi được ưu tiên hoàn toàn cho Katarina vào khoảng đầu và giữa năm 2022 trước khi bị sờ gáy. 

Búa Rìu Sát Thần bị giảm sức mạnh, giảm lượng sát thương, thay thế bằng các chỉ số chống chịu, đặc biệt đối với các vị tướng cận chiến. Từ đó, lối chơi này gần như bị khai tử hoàn toàn và chỉ một số ít người chơi còn sử dụng trong các trận đấu xếp hạng hoặc Aram để đối đầu lại một số kèo đấu nhất định mà thôi. Tuy nhiên, nó không còn quá hiệu quả trong phiên bản hiện tại nữa. 

Xem thêm: “Vợ sắp cưới” LiLy tiết lộ SofM nhận được đề nghị từ cả 3 khu vực LPL, LCS và VCS tại mùa giải 2023

Chống Chịu liệu có sát thương?

Cuối cùng, một lối chơi đang được rất nhiều người chơi lựa chọn để sử dụng kể từ thời điểm một số trang bị Thần Thoại mới xuất hiện cùng các thay đổi tai phiên bản Tiền Mùa Giải 2023, chúng ta có thể gọi nó là chống chịu. Core trang bị sẽ là Trái Tim Khổng Thần khi cho Katarina rất nhiều máu cùng sát thương đòn đánh lớn từ nội tại có thể dễ dàng kích hoạt bằng một cú nhặt dao. Sau đó, tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể Katarina sẽ lên các trang bị kể tiếp theo SMPT bao gồm Nanh Nashor và Mũ Trụ Nguyền Rủa hoặc STVL bao gồm Khiên Thái Dương và Rìu Mãng Xà.

Cả hai cách lên trang đều tận dụng được những thay đổi trong phiên bản hiện tại vì lượng sát thương của Katarina là cực kỳ đa dạng. Chúng ta có thể xem như đây là một lối chơi cải tiến của lối chơi đấu sĩ nhưng nó thực sự hiệu quả trong phiên bản hiện tại. Sự trâu bò thì khỏi nói, Katarina có thể dễ dàng đạt được lượng máu khoảng chừng 3000 ngay thời điểm hoàn thành được 2 trang bị. Khả năng ám sát và lượng sát thương của Katarina sẽ vẫn được bảo đảm từ Chinh Phục và khả năng tồn tại trong giao tranh. Và đương nhiên là sống càng lâu thì càng gây được nhiều sát thương. Ngoài Trái Tim Khổng Thần, Jak’Sho cũng là một lựa ổn nếu người chơi cần giáp và kháng phép thay vì máu

Tổng kết

SMPT vẫn là một lối chơi tốt dành cho bất kỳ người chơi nào đã thuần thục Katarina và tự tin vào kỹ năng cá nhân của mình. Nhưng sẽ dễ bị hạn chế sức mạnh bởi Kiệt Sức và chồng khống chế từ kẻ địch. Lối chơi đấu sĩ đã lỗi thời và một lối chơi cải tiến hơn là chống chịu đang lên ngôi trong phiên bản hiện tại. Recommend các bạn hãy sử dụng thử Katarina chống chịu với 1 trong 2 cách lên đồ kể trên, các bạn sẽ cực kỳ bất ngờ với những gì mình có thể làm được với vị tướng này.