Tiền Mùa Giải 2023: Annie đi rừng cũng là một lựa chọn dị cho người chơi thưởng thức

Với những thay đổi của khu rừng trong Tiền Mùa Giải 2023, Annie đi rừng là một lựa chọn không tồi cho những người chơi thích phá đảo meta.

Trong Tiền Mùa Giải 2023, Riot Games đã có nhiều thay đổi liên quan đến khu rừng tinh linh, trừng phạt, bãi quái hay thậm chí là Rồng Hoa Kỹ…

Đặc biệt là công việc đi rừng được thay đổi để trở nên linh hoạt và dễ chơi hơn với những game thủ mới bằng các cơ chế như ngăn chặn việc phá hủy hoàn toàn tài nguyên của đối thủ (quái rừng tự chết khi không dọn sạch), đề xuất thứ tự đi rừng.

Cho đến việc dù Trừng Phạt không còn hồi máu lại nữa nhưng hiệu ứng hồi phục từ các Linh Thú là quá đủ để các lựa chọn dị đi rừng có thể hoàn toàn khỏe mạnh sau vài vòng rừng. Cụ thể ở đây một người chơi đã biểu diễn cách Annie đi rừng trong giai đoạn Tiền Mùa Giải như thế nào :

Tất nhiên chỉ bằng việc thả diều quái và di chuyển hợp lý thôi thì Annie không thể có tốc độ dọn rừng “bàn thờ” như các lựa chọn AP khác như Fiddlesticks hay Diana. Rõ ràng việc dọn hết các bãi quái rừng ở mốc phút thứ 4 phải gọi là chậm hơn rất nhiều so với các jungler quen thuộc hiện nay.

Bù lại thì với tốc độ di chuyển cao và khống chế mạnh (chỉ thẳng mặt đối thủ, gần như không né được) thì cô nàng sẽ phù hợp với chiến thuật ép “lăn cầu tuyết”. Nghĩa là ăn 3 bãi quái xong rồi phi thẳng ra các đường để gank sớm (với Bùa Đỏ).

Trong hầu hết trường hợp đối thủ ở đường giữa và đường trên sẽ khinh thường một vị tướng có tốc độ dọn rừng chậm như Annie mà dâng lên cao rất sớm, và qua đó tạo điều kiện để Annie có thể kiếm được Tốc Biến hay thậm chí là mạng của đối phương. Tuy vậy chiến thuật này cũng có mặt hại là tạo điều kiện cho người đi rừng đối phương qua xâm lăng và “dọn hộ” Annie vòng rừng còn lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Rookie chuẩn bị tái hợp JackeyLove trong màu áo TOP Esports

Với mặt hại nhiều hơn lợi, Annie đi rừng vẫn là lựa chọn thú vị, dị để bạn thử qua trong giai đoạn Tiền Mùa Giải để chơi cho vui, chứ khó có thể áp dụng để leo rank được.